‘Cực ngầu’ khiến người ta buồn không tên

Rate this post

Người dân hẻm 1806 đường Huỳnh Tấn Phát, khu phố 6, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP.HCM phải đối mặt với rất nhiều phiền toái vì số nhà… dài đến mức không nhớ nổi số nhà của mình. , không gọi được taxi, xe cấp cứu, dịch vụ giao hàng và luôn phải chạy ra đầu ngõ đón khi có người thân quen đến thăm.

VIDEO: Số nhà siêu dài và nỗi phiền phức khó gọi tên – Thực hiện: Lê Nam – Vũ Phương

Khi đến hẻm 1806/127, tôi choáng váng vì nhà nào cũng có biển số nhà siêu dài, siêu mịn, tôi phải căng mắt và tập trung cao độ mới có thể đọc được hết các chữ số trên số nhà. đĩa ăn. hộ khẩu trắng 1806/127/2/6/15/48/5.


Tin tức liên quan

Hẻm Sài Gòn kể chuyện ‘đặc sản’: Người đến xếp hàng ‘ăn’ mà… no quá!

Ngay trung tâm quận 1, có một con hẻm chỉ chuyên bán những món ăn “ăn chơi” khiến nhiều người Sài thành mê mẩn vì … quá no! Đến chiều, nhiều người vẫn phải xếp hàng vì quá đông.

Những con số và chữ cái gần nhau đến nỗi người đi đường chỉ cần nhìn vào cũng cảm thấy hoa mắt, nếu bạn đi vào con hẻm này để tìm địa chỉ thì có lẽ bạn sẽ mất gần cả ngày trời vì số nhà dài quá, khó mà lẩm nhẩm trong tay. đầu không có vấn đề gì. có thể nhớ.

Bỏ biển số nhà

Số nhà dài quá, không treo được, không tìm được ai nên ông Đào Xuân Thắng (62 tuổi, số nhà 1806/127/2/6/615 / 48A) dỡ nhà. biển số và lưu trữ nó. vào một góc.

Hẻm Sài Gòn kể chuyện 'đặc sản': 'Siêu ngầu' khiến dân tình buồn không tên - ảnh 2

Anh Thắng tháo biển số nhà mang đi vì cho rằng số nhà thế này lâu rồi, nhớ không ra, người quen cũng không tìm được nên không biết treo để làm gì.

Ảnh: Vũ Phương

Anh Thắng chia sẻ: “Tôi chỉ nhớ số nhà là 1806/127, số cuối là 48 và ở giữa dài đến mức không nhớ nổi. Mỗi lần gọi taxi tôi phải lấy biển số nhà. kiểm tra số để đọc, nhưng đọc xong không biết họ có nhớ không, cả tiếng đồng hồ cũng không thấy taxi, mỗi lần có tài xế gọi là phải chạy xe máy đến. đầu hẻm đón tài xế để xe máy vào rồi lên taxi, chứ đặt xe grab thì không bao giờ được ngồi trên xe… ”.

Hẻm Sài Gòn kể chuyện 'đặc sản': 'Siêu ngầu' khiến dân tình buồn không tên - ảnh 4

Ông Trần Hòa còn một chút may mắn vì số nhà ít hơn hàng xóm.

Ảnh: Vũ Phương

Gia đình anh Thắng mới chuyển đến khu vực này được 2 năm, khi xây nhà xong và đi xin số nhà, anh bàng hoàng vì số nhà quá lâu mà ngay cả bản thân anh cũng không nhớ nổi.

Hẻm Sài Gòn kể chuyện 'đặc sản': 'Siêu xịn' khiến dân tình buồn không tên - ảnh 5
Bảng số nhà chỉ treo cho vui thôi chứ làm sao mà nhớ nổi, số điện thoại 10, 11 thì không nhớ được nhưng biển số nhà có mấy lít như vậy thì khó nhớ quá. Mình có chụp ảnh số nhà trên máy, khi nào cần thì mở ra xem.

Chị Thanh Thủy

\N

Anh nói đùa: “Cũng may là tôi vẫn khỏe mạnh chứ như những người già ở đây thì họ không yên tâm, đề phòng có chuyện gì thì sáng mai xe cấp cứu mới đến, nên thường họ chỉ ở lại vài ngày rồi về”. .

“Làm khó” nhau trên giấy

Ông Trần Hòa (70 tuổi, số nhà 1806/127/2/6/15/39) tự nhận mình may mắn hơn nhiều hộ dân trong hẻm vì số nhà còn chưa đến một xu. Tuy nhiên, gia đình anh Hòa cũng gặp không ít khó khăn mỗi khi làm việc gì phải ghi chép, sổ sách.

“Ô địa chỉ trong tài liệu thường nhỏ xíu, nên mỗi lần ghi địa chỉ vào tài liệu, tôi phải cố làm sao cho nhỏ nhất có thể, nhưng dù có cố gắng bao nhiêu cũng không thể vừa. Đúng vậy, số nhà ở đây phải dài nhất thế giới. Trong ví của tôi lúc nào cũng có một tờ giấy ghi số nhà, hễ có ai hỏi bất chợt tôi phải lấy ra xem chứ không đành lòng ”, anh Hòa cho biết.

Còn bà Trần Kim Loan (62 tuổi) cho biết, hầu như ngày nào cũng có người ngơ ngác đi vào ngõ tìm địa chỉ là người quen hay giao hàng. Người dân trong hẻm cũng không biết chỉ đường vì hẻm có quá nhiều nhánh nhỏ, rẽ trái rẽ phải liên tục.

Hẻm Sài Gòn kể chuyện 'đặc sản': 'Siêu ngầu' khiến dân tình buồn không tên - ảnh 7

Số nhà nhiều số, xem chưa hết đọc hết thấy chóng mặt.

Ảnh: Vũ Phương

Chị Thanh Thủy (47 tuổi, số nhà 1806/127/2/6/15/48 / 2D) tâm sự: “Biển số nhà chỉ treo cho vui thôi chứ làm sao mà nhớ được, số điện thoại 10,11. số thì còn đó, không nhớ được nhưng bảng số nhà có mấy lít nhỏ quá khó nhớ, phải chụp ảnh số nhà trên điện thoại, khi cần thì mở ra xem. nó.”

Hẻm Sài Gòn kể chuyện 'đặc sản': 'Siêu ngầu' khiến dân tình buồn không tên - ảnh 8

Những người thợ sửa chữa internet dù biết địa điểm nhưng vẫn rất “đau đầu” mỗi khi phải tìm địa chỉ nhà của khách hàng.

Ảnh: Vũ Phương

Trao đổi với Thiếu niênÔng Nguyễn Văn Tứ, Chủ tịch UBND thị trấn Nhà Bè cho biết, số nhà trong hẻm 1806 được cấp theo quy định của UBND TP.HCM. Tức là cứ mỗi nhánh lại có thêm một nhánh. Tuy nhiên, con hẻm này có quá nhiều ngách, trong ngách này lại có thêm vài ngách nữa nên mới xuất hiện tình trạng nhà siêu dài như vậy.

Hẻm Sài Gòn kể chuyện 'đặc sản': 'Siêu xịn' khiến dân tình xót xa không tên - ảnh 9

Tin tức liên quan

Hẻm Sài Gòn kể chuyện ‘đặc sản’: Mê hồn trận đồ bát quái ở thành phố ‘ma’

Sài Gòn có những con hẻm nhỏ, hẻm 334 đường Chu Văn An (Q.Bình Thạnh) được người dân ví như “trận đồ” bởi trong hẻm có rất nhiều nhánh lớn nhỏ, chồng chéo, chằng chịt. Nếu không phải người trong hẻm, sẽ khó mà tìm được lối ra trong mê cung.

“Chính quyền địa phương đã báo cáo tình hình với UBND huyện Nhà Bè để đề xuất giải pháp thuận lợi nhất cho người dân, có thể cấp lại số mới, đặt tên đường khác cho dễ nhớ, dễ hơn. để tìm.” , Ông Tú thông tin.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.