Tiến hành trục vớt tàu chở hơn 1.000 tấn dầu gặp nạn ở Thái Bình

Rate this post

Trước đó, ngày 8-9, tàu Hà An 01, số đăng ký HP 5767, trọng tải 1.232 tấn, chở 1.077 tấn dầu DO đang neo đậu chờ thủy triều vào luồng cảng Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. . Do mưa dông, sóng to, gió lớn, tàu bị nước tràn vào mũi tàu làm mất hệ thống điện, không điều động được … Khi tàu gặp nạn có 6 thuyền viên và 1 nhân viên khảo sát trên tàu. .

Sau đó, tàu Hà An 01 được Tân Cảng 28 lai dắt vào khu vực gần phao số 0, chờ thủy triều rút vào cảng. Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, tàu Hà An 01 bị chìm, dầu tràn ra biển.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo tỉnh, Bộ Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Cảng vụ Thái Bình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình phối hợp với các lực lượng liên quan khẩn trương ứng cứu các thuyền viên và triển khai các hoạt động cứu hộ, giảm thiểu sự cố tràn dầu ra môi trường …

Triển khai bơm hút dầu trục vớt tàu Hà An 01 gặp nạn ở Thái Bình: -0
Lực lượng chức năng cứu hộ tàu Hà An 01

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình đã điều một tàu công suất 1100 CV, một tàu công suất 520 CV cùng 20 cán bộ đến hiện trường tiến hành cứu nạn. Cảng vụ Thái Bình đã điều động 6 phương tiện hoạt động quanh khu vực tàu gặp nạn và 10 cán bộ đến hiện trường phối hợp cứu nạn, hướng dẫn thuyền viên khóa van dầu nhiên liệu và hầm hàng.

UBND tỉnh Thái Bình đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố và Tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ tổ chức cứu nạn tàu Hà An 01 và chỉ đạo các đơn vị liên quan tuần tra, đảm bảo ANTT khu vực tàu. Hà An 01 chìm …

Các đơn vị chức năng liên quan của tỉnh Thái Bình đã cứu thành công 6 thuyền viên và 1 cán bộ khảo sát của tàu. Lực lượng Biên phòng Thái Bình đã chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH vận tải và đầu tư thương mại Hà An, Cảng vụ … Kiểm tra thực tế con tàu.

Triển khai bơm hút dầu trục vớt tàu Hà An 01 gặp nạn ở Thái Bình: -0
Khu vực tàu Hà An 01 gặp nạn gần phao số 0 luồng cảng Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã chỉ đạo các đơn vị chức năng cử lực lượng từ Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu miền Bắc đến hiện trường cứu hộ, cứu nạn và đánh giá chất lượng không khí. Sự cố tràn dầu xảy ra. Công ty TNHH đầu tư thương mại và vận tải Hà An đã liên hệ với Công ty TNHH tìm kiếm cứu nạn biển Anh Phát (Quảng Ninh) để trục vớt tàu.

Ngay sau khi phương án trục vớt được phê duyệt lúc 18h ngày 9/9, các đơn vị liên quan đã triển khai phương án. Đến ngày 10/9, tàu Hà An 01 đã bị trôi, các đơn vị chức năng liên quan đang triển khai phương án bơm hút dầu sang tàu khác để tiến hành trục vớt tàu.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *