Thuyền điện lên ngôi ở Úc

Rate this post

Hàng ngày, có nhiều chiếc thuyền đi trên các con kênh ở Mandurah, Tây Úc, nhưng không chiếc nào giống như của ông John McColl. Con tàu này có động cơ điện, ông McColl và vợ là một trong những người sở hữu du thuyền điện giải trí sớm nhất ở Australia từ năm 2018. Ông cho biết, con tàu điện không có khí thải, không ồn ào và không gây tiếng ồn. Không cần bảo trì.

Thuyền điện là một trong những hình thức vận tải điện đang được quan tâm khi mọi người tìm kiếm các giải pháp thay thế thân thiện với môi trường và tiết kiệm hơn. Theo các nhà cung cấp, giá nhiên liệu tăng cũng đã thúc đẩy nhu cầu về tàu điện trong những tháng gần đây.

Ông Gerd Heinen – Eco Boats Australia cho biết: “Số lượng đơn đặt hàng đã tăng lên ít nhất gấp đôi, đặc biệt là các loại thuyền công suất lớn, có mã lực cao”.

Thuyền điện lên ngôi ở Australia - Ảnh 1.

Nhu cầu về tàu điện ở Australia đang tăng lên, nhưng con số này chỉ chiếm 0,1% tổng số tàu thuyền đã đăng ký. Cơ sở kinh doanh EClass Outboards sản xuất động cơ điện đặt tại Kiama, New South Wales. Chủ doanh nghiệp cho biết, khách hàng còn nhiều băn khoăn khi mua xuồng điện. Các doanh nghiệp sản xuất tin rằng sẽ có nhiều người chuyển sang tàu điện nếu Chính phủ Australia có những ưu đãi.

Bà Lynelle Johnson của EClass Outboards cho biết: “Mọi người vẫn lo lắng về dung lượng và giá thành của pin điện. Ở New Zealand, họ có một quỹ đặc biệt dành cho việc điện khí hóa các phương tiện đi biển”.

Đối với các doanh nghiệp thủy sản, việc chuyển đổi hoàn toàn tàu đánh bắt xa bờ công suất lớn sang động cơ điện là một thách thức không nhỏ. Thay vào đó, quá trình chuyển đổi xanh cũng có thể bắt đầu với các tàu sử dụng động cơ hybrid hoặc hybrid vừa chạy bằng dầu diesel vừa sử dụng pin điện.

Thuyền điện lên ngôi ở Australia - Ảnh 2.

David Carter, Austral Fisher, cho biết: “Chúng tôi biết mình phải tìm cách vận hành đội tàu của mình mà không sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Các vấn đề tiếp theo mà ngành điện và thuyền hybrid phải đối mặt là thời gian chờ đợi các sản phẩm mới lâu hơn, cũng như khó khăn trong việc mua các bộ phận và linh kiện thay thế do các vấn đề về đường truyền. cung cấp. Nhưng các chuyên gia dự đoán thị trường thuyền điện sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *