Thủy vào đại học

Rate this post

Khi nhận được tin Thùy đậu đại học, tôi vừa mừng vừa lo cho chặng đường phía trước của em, bởi một phần gia đình em có hoàn cảnh khó khăn, từ khi sinh ra em đã mang trong mình đôi tật nguyền. chân không đi được.

Thủy vào đại học

Em Nguyễn Thị Thủy, ở thôn Nam Vương, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, bị khuyết tật từ khi sinh ra.

Em Nguyễn Thị Thủy ở thôn Nam Vương, xã Ngư Lộc, Hậu Lộc, học sinh lớp 12A3 Trường THPT Hậu Lộc 4, bị dị tật bẩm sinh, teo chân, không đi lại được. Bố chị là ông Nguyễn Văn Thông (SN 1970) làm nghề đi biển nên thường xuyên vắng nhà, chỉ còn mẹ làm nghề chài lưới. Ngoài Thủy, gia đình còn có 2 anh trai không có việc làm ổn định, mọi chi tiêu trong gia đình đều trông chờ vào nghề đi biển của bố và công việc bóc tôm, làm cá… Ngoài giờ đi làm, mẹ đi hái lượm. cô ấy dậy mỗi ngày để đến lớp. Được sự giúp đỡ của Đồn Biên phòng Đa Lộc theo chương trình “Nâng bước em đến trường” từ năm lớp 6, Thủy rất cố gắng trong học tập. Thùy ước mơ sau này sẽ vào đại học để không phụ lòng chăm sóc của gia đình và sự giúp đỡ của các chiến sĩ Đồn Biên phòng Đa Lộc.

Thủy vào đại học

Em Nguyễn Thị Thủy (ngồi giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh lớp 12A4, Trường THPT Hậu Lộc 4 (Ảnh: NVCC).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Thủy đạt số điểm 25,25 điểm, em được Trường ĐH Hà Nội xét tuyển thẳng vào khoa Công nghệ thông tin. Vậy là ước mơ vào đại học của tôi đã thành hiện thực. Khi nghe tin cháu được tuyển thẳng vào trường, tôi vừa mừng vừa lo cho tương lai của cháu.

Thủy vào đại học

Nguyễn Thị Thủy (ngồi giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn trong lớp. (Ảnh: NVCC).

Tâm sự với tôi, Thủy tâm sự: Em rất vui và hồi hộp khi ước mơ vào đại học của mình đã thành hiện thực, nhưng cũng lo lắng khi chặng đường sắp tới không có mẹ bên cạnh. Từ lâu, việc đi học đều phụ thuộc vào sự đưa đón của mẹ, không biết sau này mình sẽ xoay sở như thế nào. Chiếc xe lăn cũ của tôi bị hỏng, mẹ tôi đang tiết kiệm tiền để mua cho tôi một chiếc xe lăn mới. Nhưng có những khoản học phí cho bốn năm đại học …

Thủy vào đại học

Nhiều năm qua, Đồn Biên phòng Đa Lộc đã giúp đỡ em Nguyễn Thị Thủy theo chương trình “Nâng bước em đến trường”.

Thiếu tá Lê Văn Chung, Chính trị viên Đồn Biên phòng Đa Lộc (Hậu Lộc), cho biết: Thời gian qua, đồn đã và đang triển khai chương trình “Nâng bước em đến trường” và mô hình “Con nuôi Biên phòng trạm ”để giúp đỡ. giúp đỡ các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quản lý vươn lên trong cuộc sống, chăm chỉ học tập để đạt thành tích cao nhất. Chương trình đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn ghi nhận, tạo sức lan tỏa và tính nhân văn sâu sắc. Trong số những học sinh được Đôn giúp đỡ, em Nguyễn Thị Thủy chăm chỉ học tập và đạt thành tích tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

“Gia đình Thủy có hoàn cảnh khó khăn, bản thân Thủy lại bị bệnh tật nên việc học tập và sinh hoạt của cháu Thủy rất khó khăn. Đồn đang kêu gọi sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ đơn vị để tặng quà chúc mừng cháu Thủy đậu đại học, nhưng để cháu Thủy có thể học 4 năm đại học thì cũng cần sự nỗ lực của Thủy và gia đình ”. Thiếu tá Lê Văn Chung cho biết.

Con đường phía trước của Thủy còn nhiều khó khăn, rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về số tài khoản: 166666200105 Ngân hàng Quân đội (MB) với tên Nguyễn Thị Thủy hoặc địa chỉ nhà tại thôn Nam Vương, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Ngọc Huân

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *