Thụy Điển: Số vụ bạo lực súng gây chết người cao nhất trong 6 năm qua

Rate this post

Chú thích ảnh
Cảnh sát túc trực hiện trường vụ xả súng tại trung tâm thương mại ở Malmo, Thụy Điển ngày 19/8/2022. Ảnh: REUTERS / TTXVN

Theo cảnh sát Thụy Điển, trong những năm gần đây, bạo lực súng đạn chết người chủ yếu xảy ra ở khu vực Stockholm. Trước đó, trả lời phỏng vấn nhật báo Dagens Nyheter (ĐN) số ra tháng 8, cảnh sát Thụy Điển cũng cho rằng tình hình “đặc biệt nghiêm trọng, nhất là ở Stockholm” vì đây là nơi từng diễn ra nhiều vụ đụng độ nghiêm trọng. quan trọng nhất. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực tăng cường khả năng sẵn sàng phòng chống bạo lực và tội phạm giữa các băng nhóm.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Nội vụ Morgan Johansson thừa nhận rằng bất chấp sự đầu tư kỷ lục của chính phủ cho việc thực thi pháp luật và lực lượng cảnh sát lớn hơn bao giờ hết của Thụy Điển, số tội phạm bị bắt và bị kết án tù vẫn cao kỷ lục, các vụ xả súng vẫn tiếp diễn. Điều này là do nếu một kẻ tình nghi bị bắt, ít nhất một người khác sẽ có mặt để thế chỗ.

Một báo cáo của Hội đồng Quốc gia về Phòng chống Tội phạm Thụy Điển công bố năm ngoái cũng cho thấy nước này là quốc gia duy nhất trong số 22 quốc gia tương đương ở châu Âu ghi nhận số vụ xả súng chết người. tăng người.

Theo báo cáo, 8/10 vụ xả súng chết người ở Thụy Điển là do các băng nhóm đánh nhau. Cảnh sát đã xác định 61 khu vực trong cả nước “đặc biệt dễ bị tổn thương” đối với tội phạm đường phố và buôn bán ma túy.

Tội phạm và bạo lực súng đạn đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong cuộc tổng tuyển cử gần đây của Thụy Điển. Các chính trị gia từ tất cả các đảng lớn của đất nước đã tuyên bố sẽ giải quyết vấn đề tội phạm đang gia tăng. Cuộc tổng tuyển cử này đánh dấu một bước ngoặt trong chính trường Thụy Điển, mở đường cho chính phủ cánh hữu đầu tiên ở quốc gia Bắc Âu.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *