Thủy điện A Vương vận hành an toàn hồ chứa trong mùa mưa lũ do ảnh hưởng bão số 4 | Báo Quảng Nam TRỰC TUYẾN

Rate this post

(QNO) – Trong đợt mưa lũ vừa qua do ảnh hưởng của bão số 4, tính đến 19 giờ ngày 29.9, Thủy điện A Vương đã vận hành an toàn, chứa tổng cộng 124,5 triệu m3 nước.3 xả lũ vào hồ, không tràn hồ, giảm lũ hiệu quả cho hạ du.

Do ảnh hưởng trực tiếp của bão số 4, từ ngày 27/9 đến ngày 29/9, trên lưu vực hồ thủy điện A Vương đã xảy ra mưa lớn với tổng lượng mưa trung bình trên lưu vực là 314mm, với đỉnh lũ lên đến hồ ở mức 6 o. ‘đồng hồ ngày 28 tháng 9, đạt 2220,8m3/S.

Cuối lũ, mực nước hồ đạt 378,57m (so với mực nước dâng bình thường là 380m). Đến 7h ngày 29/9, khi mực nước vùng hạ du xuống dưới báo động I, thủy điện A Vương đã hạ dần mực nước hồ đến mực nước cao nhất trước lũ 376m, chuẩn bị khả năng phòng chống lũ để ứng phó. những cơn mưa. lũ tiếp theo.

Ông Ngô Xuân Thế – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương cho biết, chủ động ứng phó với thiên tai, vận hành an toàn các hồ chứa cho công trình, cho hạ du theo phương án đã xây dựng, thực hiện đúng phương án. Quy chế vận hành liên hồ chứa do Thủ tướng Chính phủ ban hành, Công ty Thủy điện A Vương tổ chức trực 24/24 giờ, tăng cường ca trực vận hành, sửa chữa, chỉ huy tại nhà máy, hồ đập, quan trắc. theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, mưa lũ, các bản tin cảnh báo, dự báo, theo dõi lượng mưa, mực nước hạ du lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn. Đồng thời, xây dựng các kịch bản vận hành hồ chứa trong nhiều tình huống để cắt, giảm một phần hoặc toàn bộ lượng nước lũ trên lưu vực vào hồ, không xả tràn nhằm giảm lũ hiệu quả cho hạ du.

Công ty cho biết thêm, cùng với việc vận hành an toàn hồ chứa, công ty đã phát hệ thống loa cảnh báo vùng hạ du, phối hợp với Đài Truyền thanh huyện Đại Lộc phát bản tin trên hệ thống loa truyền thanh của huyện theo quy định. có chữ ký của tổ chức, gửi email báo cáo xác nhận hoàn thành đến Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, Sở Công Thương và các địa phương vùng hạ du có liên quan.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *