Thủ tục Hôn nhân Cơ đốc 2022

Rate this post

Bài viết Thủ tục kết hôn theo đạo thiên chúa 2022 – thiên chúa giáo chủ đề Phong Thủy TỬ VI lần này đang được rất nhiều bạn quan tâm phải không nào !! Hôm nay, hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Thủ tục kết hôn theo đạo thiên chúa 2022 – Thiên chúa giáo trong bài viết hôm nay nhé! Bạn đang xem bài đăng này: “Thủ tục Hôn nhân Công giáo 2022 – Cơ đốc giáo”

Clip về Thủ tục Hôn nhân theo đạo thiên chúa 2022 – Thiên chúa giáo

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thủ tục kết hôn theo đạo thiên chúa. Vấn đề rất đơn giản, khi bạn kết hôn bằng giáo dục, bạn sẽ chính thức là tín hiệu của công chúa và sẽ được dẫn dắt bởi những bí mật, và sẽ học các lễ nghi và phong tục được kiểm soát. củ hành. lễ cưới.

Trong buổi lễ, các hợp đồng pháp lý thực tế không được ký kết bằng miệng hay bằng văn bản. Mục tiêu chính đằng sau hành động này là nó là biểu tượng của một cam kết hôn nhân hơn là một hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý.

Giáo dục hôn nhân là một sứ mệnh của Giáo hội, là hình ảnh của sự kết hợp giữa Chúa và Giáo hội của Ngài, và là bí mật của tình yêu đối với Giáo hội của Ngài.

Tại Sao Bạn Nên Theo Đạo Khi Kết Hôn Với Người Công Giáo?

Giáo hội dạy rằng hôn nhân là một bí tích. Điều này có nghĩa là nó có một ý nghĩa lâu dài và tác động đến cuộc sống của những người tham gia vào nó. Hôn nhân không chỉ có tình yêu, sự đồng hành và những đứa con; đó là về món quà tình yêu của Đức Chúa Trời dành cho nhân loại.

Hôn nhân cũng là một ơn gọi – một lời kêu gọi từ Thiên Chúa để thực hiện kế hoạch của Ngài cho cuộc sống hôn nhân. Khi các cặp vợ chồng kết hôn, họ được huy động để phục vụ như những biểu tượng sống động của tình yêu của Đấng Christ đối với Giáo hội của Ngài. Họ cũng phải cam kết giúp nhau trưởng thành trong sự thánh khiết qua đời sống vợ chồng cùng nhau.

Điều này đòi hỏi sự hy sinh và cam kết to lớn từ cả hai vợ chồng, nhưng nó cũng mang lại lợi ích lớn! Sống đúng với đức tin Công giáo của bạn sẽ giúp cả bạn và người phối ngẫu của bạn phát triển trong hôn nhân cũng như với nhau.

Vậy tại sao bạn phải theo đạo khi kết hôn với người Công giáo? Đây là năm lý do:

 • Để tôn vinh di sản đức tin của vợ / chồng bạn
 • Hãy đoàn kết với gia đình vợ / chồng của bạn trong đức tin
 • Để củng cố hôn nhân của bạn thông qua lời cầu nguyện và sự tận tâm
 • Để nuôi dạy con cái với các giá trị Cơ đốc mạnh mẽ
 • Cùng nhau phát triển về mặt tinh thần

Các thủ tục cần chuẩn bị khi cưới một người vợ theo đạo Thiên chúa

Trước tiên, điều quan trọng cần biết là hôn nhân không có giá trị cho đến khi và trừ khi cả hai bên đã được rửa tội.

Thứ hai, nếu một trong hai bên đã được rửa tội và bên kia chưa được rửa tội, thì người đã được rửa tội phải được xác nhận trước khi có khả năng tổ chức đám cưới.

Thứ ba, bạn cần kiểm tra với văn phòng giáo xứ của bạn hoặc hỏi linh mục của bạn về bất kỳ thủ tục giấy tờ bổ sung hoặc các yêu cầu cần thiết cho một cuộc hôn nhân giữa hai người Công giáo.

Thứ tư, có hai loại hôn nhân Công giáo:

Loại thứ nhất là kết hôn bằng sự đồng ý của cả hai bên, nghĩa là cả hai bên đồng ý kết hôn và ý định của họ rõ ràng. Loại hôn nhân này có thể được thực hiện một cách không chính thức mà không cần thông qua bất kỳ thủ tục giấy tờ hợp pháp nào với linh mục hoặc phó tế có mặt trong lễ cưới. Đây còn được gọi là “đám cưới dân sự” vì nó diễn ra bên ngoài các công trình tôn giáo như nhà thờ hoặc thánh đường.

Một loại hôn nhân Công giáo khác được gọi là hôn nhân “phân phối”, có nghĩa là nó được tiến hành với sự hiện diện của một linh mục Công giáo và hai nhân chứng. Loại hôn nhân này diễn ra trong một công trình tôn giáo như nhà thờ hoặc thánh đường.

Thứ năm, những người không theo Công giáo cũng không được phép kết hôn với những người không theo Công giáo nếu họ thuộc một truyền thống Cơ đốc khác có nghi lễ và sản phẩm riêng cho lễ cưới (chẳng hạn như Nhà thờ Chính thống). Phía đông).

✅ Mọi người cùng xem: cúng rằm tháng 10 gồm những gì

Những điều cần biết khi kết hôn với một người theo tôn giáo

Có nhiều cách khác nhau để tổ chức đám cưới, nhưng thủ tục kết hôn của Cơ đốc giáo tuân theo một tập hợp truyền thống cụ thể. Quy trình của một đám cưới theo đạo thiên chúa bao gồm hai phần: lễ trước khi cưới và lễ thực tế.

Giấy tờ kết hôn theo Chúa

Học Giáo Lý Hôn Nhân và Giáo Lý Tân Hôn.

Cặp đôi sẽ được yêu cầu tham gia một khóa học dự bị. Điều này sẽ bao gồm một cái nhìn tổng quan về hôn nhân Cơ đốc, bao gồm sự khác biệt giữa một đám cưới Công giáo và một nghi lễ dân sự. Khóa học cũng sẽ bao gồm các yếu tố chính của đức tin Công giáo và tầm quan trọng của nó đối với đời sống vợ chồng.

✅ Mọi người cùng xem: sinh năm 1984 năm nay bao nhiêu tuổi

Chuẩn bị vào Thánh địa

Để chuẩn bị cho lễ cưới, bạn có thể dành một chút thời gian để tập đi xuống lối đi với người bạn đời tương lai của mình. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi thực sự làm điều đó trong buổi lễ.

Nếu bạn đang tổ chức một đám cưới Công giáo, cũng có một bước quan trọng là bước vào cung thánh. Theo truyền thống Công giáo, chỉ những cặp vợ chồng đã kết hôn mới được phép vào cung thánh trong Thánh lễ – không phải những người độc thân hay những cặp vợ chồng chưa kết hôn. Đó là bởi vì chỉ những cặp vợ chồng đã nhận được phước lành của Đức Chúa Trời qua cuộc hôn nhân của họ mới có thể thực sự đại diện cho Đấng Christ và làm cô dâu của Ngài trên đất (Hội thánh).

✅ Mọi người cùng xem: bát hương bị đổ có ý nghĩa gì?

Nhận Các Bí Tích Lấy Chồng / Lấy Chồng Theo Đạo Công Giáo

Lãnh đạo các Bí tích của Công giáo

Nếu bạn và người phối ngẫu của bạn chưa kết hôn trong Nhà thờ, bạn sẽ phải lãnh Bí tích Thêm sức. Nếu một hoặc cả hai bạn theo đạo Công giáo, bạn cũng sẽ phải lãnh nhận Bí tích Sám hối trước khi rước lễ.

✅ Mọi người cùng xem: tướng môi mỏng

Đối tượng Không kết hôn với một Cơ đốc nhân?

Kinh thánh rất thường xuyên nói về hôn nhân. Chúa tạo ra hôn nhân và có mục đích cho nó. Đó là giao ước trọn đời giữa một người nam và một người nữ. Chúa Giê-xu đến để chúng ta có sự sống và có sự sống dồi dào hơn (Giăng 10:10).

 • Có một số điều mà bạn không nên kết hôn với một Cơ đốc nhân.
 • Một người không yêu mến Chúa Giê Su Ky Tô với tất cả trái tim, khối óc và sức lực của mình. (Mt.22: 37-38; Mc.12: 29-30)
 • Một người không có lời chứng tốt từ các Cơ đốc nhân khác về tính cách và lối sống của mình. (1 Cô 7:36)
 • Một tín đồ đạo Đấng Ki-tô đã phạm tội ngoại tình trước lễ cưới sẽ không ăn năn về điều đó (1 Cô-rinh-tô 5:11).
 • Một người chưa được làm báp têm trong nước để có quyền làm điều đó như đã được dạy trong Kinh thánh để được xóa tội. (Mc 16: 15-16; Cv 2:38)
 • Theo Quyết định số 1275/2007 / QĐ-BCA ngày 26/10/2007 của Bộ trưởng Bộ Công an nhân dân quy định việc tổ chức đám cưới là cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, khi muốn tổ chức đám cưới phải kiểm tra. lý lịch gia đình ba đời vợ chồng để xem có ai theo đạo thiên chúa hay đạo thiên chúa không.
 • Đối tượng có thành viên trong gia đình là sĩ quan, công an viên theo quy định của pháp luật.

Hôn nhân là việc quan trọng, vì vậy bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định, dành thời gian của mình, hiểu rất rõ về vấn đề đó, biết điều gì được mong đợi ở bạn cũng như từ người bạn đời của mình. bạn bè. Thủ tục kết hôn theo đạo thiên chúa cũng rất đơn giản, bạn không nên đặt nặng vấn đề đó mà đánh mất hạnh phúc của mình. Khi bạn tin cậy nơi Chúa Giê Su Ky Tô sẽ bảo vệ bạn, việc có một đức tin trong cuộc sống của bạn sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Các câu hỏi về thủ tục kết hôn của Cơ đốc nhân

Mọi thắc mắc về thủ tục kết hôn công giáo các bạn vui lòng cho chúng tôi biết, các bạn tận mắt góp ý sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài viết sau.

Hằng Nguyễn
Bài viết mới nhất của Hằng Nguyễn (nhìn thấy tất cả)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *