Thu phí tự động không dừng, sao ngân hàng không liên kết để trả sau?

Rate this post

Sau hơn một tuần thực hiện chỉ thu phí tự động không dừng (ETC) trên tốc độ cao, theo đánh giá ban đầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, công ty vận hành hệ thống thu phí ETC tại các cơ sở thu phí ổn định định, không phát sinh tạp ngữ tình yêu.

Các đơn vị vận hành đã hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ và các lực lượng chức năng có liên quan tổ chức thu phí điện tử không dừng, xử lý các tình huống phát sinh, đảm bảo thông tin tại điểm thu phí được suốt.

Tuy nhiên, tại một số công cụ vẫn còn phát sinh một số lỗi trong những ngày đầu áp dụng thu phí ETC, gây tắc nghẽn cục bộ trên một số tuyến tốc độ cao như: cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Nhiều phương tiện cho rằng, hiện nay xe chạy qua nhiều lỗi, tốc độ xe chạy quá chậm. Đây là một trong những chính nhân sự gây nên tình trạng tắc nghẽn không dừng lại khi xe chạy trước sự cố không mở.

Xe qua thu phí vẫn còn nhiều lỗi phải dừng kiểm tra, trừ tiền nên có tình trạng ứ đọng trên tốc độ cao

Anh Cao Thái Hoà ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho hay, hiện tại tốc độ xe chạy qua tốc độ 30km / h vẫn còn chậm, khi sự cố không mở, nhân viên vận hành thu phí phải trừ tiền thủ công gây mất time, make for the right to the right after must stop for arsenise ùn ứ.

Nên sử dụng cơ quan quản lý nhà nước, nên cho tốc độ chạy xe tăng lên 40-50 km / h để giảm tắc nghẽn tại nguồn thu phí.

Anh Hoà cũng phản hồi thêm, hiện việc này phải nạp tiền trước vào ETC tài khoản gây khó khăn cho công việc thu phí do nhiều người không thể nạp tiền vào giao dịch tài khoản. Do vậy, cần phải trả lại phương tiện nghiên cứu và liên kết trực tiếp với ngân hàng tài khoản sẽ thuận lợi hơn cho phương tiện chủ.

Tại sao không trừ tiền trực tiếp qua ngân hàng thẻ?

Về vấn đề tốc độ xe chạy qua thu phí, ông Hồ Trọng Vinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH thu phí tự động VETC cho biết, hiện nay tốc độ xe chạy qua thu phí mới chỉ định 30km / h tại cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, còn lại các công cụ thu phí khác nhau, không thể định nghĩa được.

Anh Vinh cho hay, quy định tốc độ 30km / h nhưng vẫn xuất hiện trạng thái tài nguyên vào barie. Do đó, đơn vị xuất đề cần lắp ráp giảm tốc trước khi rút phí để cảnh báo lái xe.

“Bình thường xe có thể đi tốc độ 60 km / h thông qua phí, nhưng đi như vậy rất dễ dàng vào barie rút phí. Quan trọng nhất vẫn là lái xe phải quan sát khi bật đèn xanh và số biển báo thấy thì có thể cho xe chạy qua ”, ông Vinh nói.

Về việc tại sao không trừ tiền trực tiếp qua thẻ ngân hàng, ông Tô Nam Toàn, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ môi trường & Hợp tác quốc tế, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, hiện nay đang áp dụng hình thức thanh toán before the speed process of process of processing of the bank are not đáp ứng được yêu cầu.

Trong khi giao dịch tốc độ xử lý không đáp ứng được thời gian mở barie để xe chạy qua, tốc độ xe lưu thông qua làn đường không dừng rất nhanh, chỉ vài giây, trong cùng một đoạn ngắn thời gian để đáp ứng kiểm tra số dư hàng ngân tài khoản, trừ hàng ngân khoản tiền tệ là bất khả thi.

Ngân hàng tài khoản khi xe đi qua nguồn, sẽ không đủ thời gian để trừ trực tiếp từ ngân hàng hệ thống để kiểm tra số dư.

Hệ thống thu phí không dừng yêu cầu xử lý tốc độ xe qua là 0,2 giây, khi giao dịch chuyển hàng từ 0,5 – 2 phút mới xử lý xong giao dịch. Bên cạnh đó, hãy làm bảo mật tính toán, ngân hàng cũng không muốn thực hiện trực tiếp thanh toán này.

Theo ông Toàn, chỉ thực hiện trừ tiền trực tiếp từ ngân hàng tài khoản nếu áp dụng hình thức thanh toán sau, tuy nhiên chế độ tài khoản hiện không đầy đủ để thực hiện truy xuất đối với các phương tiện chủ và cố gắng không trả phí .

Show at the nhà cung cấp dịch vụ phục hồi bằng cách khai triển tiền bù tự động định thức. This account has been links, when the account transaction all in money, the information through the application of nhà cung cấp dịch vụ sẽ tự động trích xuất tiền vào tài khoản giao dịch của người dân để thanh toán thu phí tự động không dừng, because must be load as before here.

Giải thích cụ thể hơn, ông Hồ Trọng Vinh cho biết, hiện VETC liên kết với các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Ngân hàng Quân đội và Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam. Show VETC cũng đang làm việc để mở rộng các ngân hàng khác.

BIDV ngoại trừ phải làm thủ tục, khách hàng đăng ký ngân hàng qua ứng dụng của ngân hàng nêu trên.

Khách hàng có đăng ký ngân hàng tài khoản trên đăng ký trực tuyến liên kết tài khoản VETC thông qua ứng dụng ngân hàng. Khi số dư trong giao dịch tài khoản nhỏ hơn hoặc bằng số tiền mà khách hàng đăng ký, các ngân hàng sẽ tự động chuyển từ cá nhân tài khoản sang VETC tài khoản theo mức định mức mà khách hàng đã chọn.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *