Thông tin tuyên truyền – Thông báo xả nước tràn qua hồ Dầu Tiếng …

Rate this post

Thời gian xả tràn: Từ 7h ngày 20/9/2022 (25/8 âm lịch) đến 07h00 ngày 23/9/2022 (28/8 âm lịch).

Lưu lượng xả qua tràn: Q = 200 m3 / s.

Độ mở tràn: a1 = a6 = 1,09m.

Tổng lưu lượng xả: W = 51,84 triệu m3.

Với lưu lượng xả Q = 200 m3 / s để đưa mực nước hồ Dầu Tiếng đạt mực nước cao nhất trước lũ theo quy trình vận hành trong mùa lũ, có thể gây ngập úng cục bộ các vùng trũng thấp ven sông. Sông sài gòn.

Để chủ động phòng, tránh và ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do tràn, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Huyện Dầu Tiếng; Thị xã Bến Cát, TP.Thủ Dầu Một, Thuận An; Trung tâm Đầu tư và Khai thác công trình thủy lợi và nước sạch nông thôn thực hiện nghiêm túc các biện pháp ứng phó.

Cụ thể, chủ động triển khai các phương án ứng phó với trường hợp mưa lớn, xả tràn hồ Dầu Tiếng. Tổ chức trực ban theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, xả lũ các hồ chứa; thông tin kịp thời đến Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các xã, phường, thị trấn và nhân dân để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người, tài sản và sản xuất. .

Tổ chức cắm biển cảnh báo các khu vực có nguy cơ sạt lở và vận động, di dời các hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở cao, vùng trũng thấp bị ngập lụt; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để chủ động ứng phó, khắc phục kịp thời khi có mưa lớn, tràn gây ngập úng, sạt lở bờ sông.

Để ý

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.