Thông điệp của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4

Rate this post

Trên cơ sở dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26/9/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 10 / CĐ-UBND về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 4 năm 2022.

Thông điệp của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, kiểm đếm, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho tàu thuyền, phương tiện hoạt động trên biển, tại các khu neo đậu tránh trú.

Theo đó, để chủ động, kịp thời ứng phó hiệu quả, hạn chế thiệt hại do mưa lũ sau bão, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Giám đốc các sở, ngành. cấp tỉnh; Giám đốc Cảng vụ Thanh Hóa, Giám đốc các Công ty Khai thác công trình thủy lợi, Công ty Điện lực Thanh Hóa và các đơn vị liên quan chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão số 4 theo phương châm “bốn tại chỗ” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ sau bão, dự báo và thông tin kịp thời cho chính quyền và nhân dân biết. phản hồi một cách chủ động.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố hoãn các cuộc họp chưa thực sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ: tổ chức theo dõi sát diễn biến bão, lũ. ; phân công lãnh đạo, triển khai lực lượng xuống các địa bàn trọng điểm trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác ứng phó ở cơ sở; căn cứ vào diễn biến, dự báo của bão, chủ động cấm biển, cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn; khẩn trương rà soát, kiểm đếm, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho các tàu, phương tiện hoạt động trên biển và tại các khu neo đậu tránh trú bão (kể cả tàu cá, tàu vận tải, tàu du lịch); kiên quyết rà soát, sơ tán dân ở những nơi nguy hiểm, nhất là vùng ven biển, cửa sông có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sóng lớn, ngập sâu, sạt lở đất, trên tàu thuyền nơi neo đậu, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, khu dân cư có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét ,. ..; chỉ đạo, hướng dẫn việc bảo đảm công trình, trụ sở, kho tàng, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; kiểm soát, hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông, nhất là trước và trong bão lũ …

Thông điệp của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công ty Điện lực Thanh Hóa theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động phối hợp với các địa phương chỉ đạo, triển khai công tác bảo vệ. đảm bảo an toàn đê điều, hồ, đập, tàu thuyền, hoạt động thủy sản, hệ thống điện, đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất nông nghiệp và công nghiệp …

Sở Giao thông vận tải phối hợp với Cảng vụ Thanh Hóa và các địa phương, đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản cho tàu vận tải; phối hợp với Công an tỉnh và các địa phương chỉ đạo công tác đảm bảo TTATGT, nhất là trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các trục giao thông chính.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn hệ thống hạ tầng thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo, chỉ huy ứng phó với bão, lụt của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo. chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh trong mọi tình huống.

Các Sở: Xây dựng, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Sở, ngành liên quan theo chức năng quản lý nhà nước và nhiệm vụ được giao, chủ động chỉ đạo, phối hợp với các địa phương triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp ứng phó với bão số. 4 và lũ lụt do bão, đặc biệt chú trọng đảm bảo an toàn cho học sinh và khách du lịch khi có bão, lũ. .

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và các địa phương rà soát phương án, chủ động triển khai lực lượng, phương tiện, trang thiết bị hỗ trợ cho địa phương. ứng phó với bão, sẵn sàng sơ tán dân, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Các công ty khai thác công trình thủy lợi rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho các công trình được giao quản lý và các phương án thủy lợi bảo vệ sản xuất nông nghiệp.

Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, Báo Thanh Hóa, Đài Thông tin Duyên hải Thanh Hóa và các phương tiện thông tin đại chúng tiếp tục theo dõi, đưa tin kịp thời, chính xác về diễn biến bão, mưa, lũ, công tác chỉ đạo ứng phó của các cấp, các ngành. để nhân dân biết, chủ động phòng, chống.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức trực ban, nắm tình hình, chủ động chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã. , thành phố triển khai công tác ứng phó cụ thể, sát với diễn biến của bão, mưa, lũ, kịp thời báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo những vấn đề vượt thẩm quyền.

BDT

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *