Thanh tra Hà Nội kết luận nữ Thanh tra bị tố bao che sai phạm

Rate this post

Mới đây, Thanh tra TP Hà Nội đã công khai kết luận đơn tố cáo của công dân phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng.

Thanh tra cơ quan bảo vệ pháp luật cao tay che đậy sai phạm 1

Thanh tra Hà Nội kết luận nữ Thanh tra bị tố bao che sai phạm

Chánh Thanh tra TP Hà Nội thụ lý đơn tố cáo và thành lập Tổ xác minh đơn tố cáo của công dân phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng tố cáo bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Chánh Thanh tra Phòng Chống tham nhũng, Thanh tra TP. . đã cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án, áp dụng không đúng quy định của pháp luật để bao che cho sai phạm lấn chiếm 21m2 đất công của ông Nguyễn Khắc Tiềm ở xóm 6, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm.

Theo đó, cáo buộc bà Thủy tham mưu trong dự thảo tờ trình về nội dung ông Tiến khiếu nại: cho rằng 21m2 đất ngõ chung mà ông Tiến đang sử dụng là đất của riêng ông Tiến là trái pháp luật.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy cố ý làm giả hồ sơ, thể hiện: Trong hồ sơ vụ án có Biên bản ngày 8-9-1992 của UBND xã Ninh Hiệp ghi rõ lối vào nhà ông Tiềm thể hiện trên bản đồ. Tuy nhiên, trong dự thảo báo cáo kết quả xác minh, bà Thủy lại cho rằng “Trước năm 1984, UBND xã Ninh Hiệp không có hồ sơ, tài liệu nào thể hiện nguồn gốc diện tích 21m2 đất dẫn vào nhà ông Tiệm. “không phải là bản ghi chính xác.

Trong hồ sơ vụ án có: đơn ngày 01/4/2015 của bà Nguyễn Thị Minh do 03 hộ dân xung quanh ngõ đi chung 21m2 đất ông Tiềm đang sử dụng xác nhận có máng xối. qua con hẻm chung này; Bản đồ năm 1984 của xã Ninh Hiệp và Giấy phép xây dựng số 96 / GPXD-UBND ngày 25/3/2014 do UBND huyện Gia Lâm cấp cho bà Nguyễn Thị Minh thể hiện phần đất rộng 21m2 mà ông Thủy không đề cập đến. bản thảo báo cáo.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BG125375 của UBND huyện Gia Lâm cấp ngày 19/12/2012 cho bà Nguyễn Thị Minh thể hiện đất ngõ đi chung (21m2 đất ông Tiến đang sử dụng) nhưng trong Dự thảo báo cáo bà. Luật sư Thủy nêu rõ: “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Minh không thể hiện ngõ đi chung” là không đúng.

Theo phản ánh của công dân, việc bà Nguyễn Thị Thanh Thủy cố tình áp dụng không đúng quy định của pháp luật, thể hiện: Trong Dự thảo, bà Thủy không căn cứ vào tài liệu để xác định thời điểm, mục đích sử dụng 21m2 đất của ông Tiến. Tổ chức lấy ý kiến ​​của người dân trong khu dân cư nơi có đất để làm căn cứ xác định thời điểm, mục đích sử dụng đất là không đúng quy định tại Khoản 4 Điều 21 Nghị định số 43/2014 / NĐ. -CP của Chính phủ.

Trong Dự thảo, bà Thủy căn cứ vào việc từ trước đến nay 21m2 đất ông Tiềm sử dụng để khẳng định đất đó thuộc quyền sử dụng riêng của ông Kiểm là không đúng quy định tại khoản 2. , Điều 247 Bộ luật Dân sự năm. Năm 2005.

Trong Dự thảo, bà Thủy căn cứ vào biên lai nộp thuế bất động sản của ông Tiềm để tư vấn cho Dự thảo kết luận 21m2 đất trong hẻm chung mà ông Tiềm đang sử dụng là đất của ông Tiềm theo quy định tại Điều 4 Luật. Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp ngày 17/6/2010, Điều 100 Luật Đất đai năm 2013.

Căn cứ đơn tố cáo và giải trình của người bị tố cáo, kết quả xác minh nội dung tố cáo, các tài liệu, chứng cứ liên quan và đối chiếu với các quy định của pháp luật, Chánh Thanh tra Thành phố có kết luận nội dung tố cáo số 2853 / KL-TTTP. -PCTN ngày 27/7/2022, kết luận nội dung đơn tố cáo của công dân là sai sự thật.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *