Thanh Hương tiết lộ chuyện ‘lỡ yêu’ trên mạng

Rate this post

Những kỷ niệm đẹp và vô cùng khó quên về những ngày đầu sử dụng internet tại Việt Nam của thế hệ 7x, 8x, 9x đã được kể lại tại Lễ hội mùa xuân tươi đẹp tháng 9. Hai khách mời xuất hiện trên ghế đối đáp: Tiến sĩ Mai Liêm Trực và NSND Thanh Ngoan cùng các khách mời mang đến nhiều câu chuyện hay và cảm động về chủ đề “Khi nhà có mạng”, phát sóng lúc 21h45 ngày 4/9 trên VTV1.

Chương trình Thanh xuân tươi đẹp Tháng 9 gửi đến khán giả câu chuyện về thời kỳ đầu sử dụng internet ở Việt Nam. Với chủ đề ‘Khi ở nhà trực tuyến’, mỗi khách mời đã chia sẻ câu chuyện của chính mình và hòa mình với nhiều người để xem cuộc sống đã thay đổi như thế nào kể từ khi chúng ta áp dụng internet.

Khách mời tham gia chương trình là những gương mặt quen thuộc: nhạc sĩ Đức Trí, diễn viên Bá Anh, diễn viên Thanh Hương, nhà văn Trần Thu Trang, nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn và blogger Bạch Thùy Linh. Với sự dẫn dắt của cặp đôi MC Anh Tuấn – Minh Hằng, Thanh xuân tươi đẹp tháng 9 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc từ ký ức và lưu giữ cả bầu trời thanh xuân không bao giờ phai nhạt.

Chương trình gồm ba phần chính: Khi nhà có mạng, Khi nhà có mạng và Mọi người vào mạng. Ở đó, các khách mời đã chia sẻ những câu chuyện rất hồn nhiên, thú vị và đầy cảm xúc của mình với những người xung quanh khi internet chạm vào cuộc sống của chúng ta hơn 20 năm trước.

Tuổi Trẻ Tươi Đẹp mang đến phần ‘trò chuyện’ trên diễn đàn ‘Tuổi Trẻ Tươi Đẹp’ phần mở đầu vô cùng thú vị – khách mời giấu mặt sau nickchat Yahoo và hẹn đến chương trình. Ngay sau đó, phần đoán tên nickchat của khách mời cũng khiến khán giả thích thú và cười không ngớt. Cùng với đó là những câu chuyện hài hước nhưng cũng rất cảm động của các khách mời trong chủ đề. Blogger Bạch Thùy Linh khiến cả trường quay ngưỡng mộ khi tiết lộ câu chuyện nhờ mạng mà lấy được chồng khi hai anh chị quen nhau trên mạng Trí Tuệ Việt Nam, trở nên thân thiết và yêu nhau qua những dòng chat. . Hài hước không kém là câu chuyện “lỡ yêu” trên mạng của nữ diễn viên Thanh Hương khi phải chia tay tình yêu chớm nở vì bị lag webcam và dừng hình khi cười vào lúc bạn trai đang tâm sự chuyện buồn.

Vừa ngây ngô vừa thú vị là câu chuyện của diễn viên Bá Anh khi tiết lộ mình rất dốt và ‘sợ’ mạng, từng đổ mồ hôi khi học các ứng dụng vẽ trên máy tính và chỉ nhớ những kỷ niệm đẹp nhất. vì mạng yếu và tải ảnh lên mất hai ngày mới xong. Với âm nhạc của Đức Trí, đó là kỷ niệm về sự đầu tư “khủng” cho mạng của anh khi là người đầu tiên trong đội hình khách mời truy cập internet từ những năm 1990, nhờ đó anh tìm được học bổng du học. Gia đình đã mất tới 15 triệu đồng tiền điện thoại trong tháng đầu tiên sử dụng mạng tại thời điểm đó. Nhà văn Trần Thu Trang là người bước chân từ internet ra ngoài đời, bắt đầu từ những bài blog trên Yahoo cách đây 360 ngày, cô đã xuất bản sách và trở thành nhà văn như ngày hôm nay. Về phần nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn, anh đến với báo chí là nhờ bạn bè trên mạng. Internet đã giúp nhà báo Anh Tuấn lan truyền những bức ảnh của mình và biến cuộc đời của anh trở thành một tờ báo mạng như bây giờ.

Xuất hiện trong “Tuổi thanh xuân tươi đẹp tháng 9” trên ghế đối đáp, Tiến sĩ Mai Liêm Trực – khiến khán giả ồ lên vì bất ngờ và thích thú khi nghe câu chuyện mà anh và các đồng nghiệp vượt qua muôn vàn khó khăn. để mang lại ‘Mạng’. TS Mai Liêm Trực cũng đặc biệt chia sẻ về ước mơ của mình và của thế hệ ngày ấy là đưa internet về Việt Nam chính là ‘Đưa thế giới đến với đất nước ta’ – đồng thời mong muốn thế hệ trẻ ngày nay sẽ được sử dụng internet. để ‘Đưa Việt Nam ra thế giới’. Cũng ở vị trí đặc biệt này, NSND Thanh Ngoan xuất hiện với tiết mục nhá hàng trên mạng do chính cô sáng tác mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ về câu chuyện đưa chèo lên mạng khi cô là người lập trang Fanpage Nhà hát Chèo Việt Nam, ngày ngày livestream kêu gọi mọi người nghe chèo, tham gia cuộc thi hát Chèo trực tuyến. … đầy phấn khích.

Bên cạnh những câu chuyện của khách mời, hàng loạt ca khúc gắn liền với chủ đề của chương trình như: Nếu như anh đến, Chuyện chàng cô đơn, Tình yêu tìm thấy, Tình yêu qua Internet, Mây bay ngang qua hay Thời gian của em … Qua giọng hát của Thu Thủy, Hoàng Bách, nhóm Oplus, Minh Tóc & Lam, Phong Windy, Phạm Anh Khoa đưa khán giả trở lại mạch cảm xúc của những ngày tháng đầy ắp kỷ niệm với mạng.

Với sự kết hợp hài hòa giữa nội dung, hình ảnh và âm nhạc, “Tuổi thanh xuân tươi đẹp” tháng 9 chủ đề ‘Khi nhà có mạng’ sẽ mang đến cho người xem những câu chuyện hoài niệm, thú vị về quá khứ. thời điểm chào đón internet vào cuộc sống của thế hệ 7x, 8x và thậm chí là 9x, đồng thời giúp chúng ta nhìn nhận và đánh giá cao sự kết nối với nhau dù trên mạng hay ngoài đời.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *