Tháng 7 thích hợp cắt kim ngân, cắt 1 mũi cắm vào chậu, màu xanh đậm, sức sống.

Rate this post


Khi cắt tỉa cây kim ngân, chúng ta có thể dùng nó để cắt cành, phát triển và tiếp tục thành cây lớn.

Ý nghĩa của cây kim ngân trong phong thủy

Trong tên gọi kim ngân, “ngạn” có nghĩa là tiền bạc, tiền bạc nên cây kim ngân thường gắn với sự may mắn, cầu mong sự dư dả trong cuộc sống. Tên tiếng anh của cây là Pachira Money Tree, cũng liên quan đến tiền. Tên khoa học là Parachi Aquatica và cây kim ngân được cho là có nguồn gốc từ Trung – Nam Mỹ.

Cây có dáng khỏe khoắn, kiêu hãnh, thân cây bện lại, uốn lượn tượng trưng cho sự đoàn kết, vững vàng trước sóng gió. Cây lá xanh tươi xum xuê rất tốt cho phong thủy tiền tài ẩn chứa sức sống mãnh liệt.


Tháng 7 thích hợp cắt kim ngân, 1 mũi cắt thành 10 chậu, màu xanh đậm, sức sống - 1

Chính vì vậy mà người ta tin rằng khi đặt cây kim ngân trong nhà, cạnh những nơi tiếp xúc hoặc liên quan đến tiền bạc sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ. Cây kim ngân cũng thường được đặt trên bàn làm việc, văn phòng để mang lại may mắn và thịnh vượng cho công ty.

Tháng 7 thích hợp để cắt kim ngân, 1 mũi cắt, một chậu thành 10 chậu, màu xanh đậm, có sức sống. Dưới đây là các phương pháp và kỹ thuật cắt tỉa cây kim ngân.

Phương pháp và kỹ năng cắt tỉa cây kim ngân

Khi cắt tỉa cây kim ngân, chúng ta có thể dùng nó để cắt cành, phát triển tiếp tục trở thành cây lớn nên ngoài việc cắt tỉa đúng cách thì chúng ta cũng cần chọn thời điểm tốt nhất cho sự phát triển của cây mới. Và mùa hè tháng 7 là thích hợp nhất.

Tháng 7 thích hợp cắt kim ngân, 1 mũi cắt cắm được 10 chậu, màu xanh đậm, sức sống - 3

Do nhiệt độ lúc này trên 20 độ vừa thích hợp cho sự ra rễ và phát triển của nó nên sau khi chọn được cành, đầu tiên bạn cắt nhỏ, giã nhuyễn và cho vào thau nước, sau đó cho cành vào ngâm trước khi mang. để trồng. Hoặc đơn giản hơn, bạn cũng có thể ngâm rễ cây trong nước, sau đó đợi nó mọc rễ trắng thì rửa sạch lại với nước để đem giâm.

Chọn đất trồng cây

Giá thể để trồng cây kim ngân rất đa dạng, bạn có thể dùng cát sông, hoặc đất dinh dưỡng,… Sau khi cắt không nên phơi nắng, tránh làm khô cành ảnh hưởng đến sự ra rễ bình thường, nên để ở một nơi. thoáng và thông gió. Khoảng hơn 20 ngày nữa cành sẽ bắt đầu phát triển. Trong quá trình này không được nhổ, không được chạm vào, đợi hai tháng, rễ mọc khỏe thì có thể cấy vào chậu.

Tháng 7 thích hợp cắt kim ngân, 1 mũi cắt cắm được 10 chậu, màu xanh đậm, sức sống - 4

Cách chăm sóc cây sau khi ra rễ?

– Nước tưới: Cây kim ngân không cần tưới quá nhiều nước. Nếu để trong nhà, có thể tưới mỗi tuần một lần theo kiểu phun sương. Cây ngoài tự nhiên được tưới 1,5 tuần một lần theo cách tươi để làm ngập rễ.

– Dinh dưỡng: Bạn bón phân NPK cho cây. Bạn hòa phân vào nước rồi tưới quanh gốc, cứ 1-2 tháng tưới 1 lần là đủ.

– Nhiệt độ: Cây tự nhiên sống tốt ở nhiệt độ 10-40 độ C. Cây trồng trong nhà sẽ thích hợp với nhiệt độ từ 15-25 độ C. Cây kim ngân dễ bị sốc nhiệt khi chuyển đột ngột từ nơi quá nóng sang nơi quá lạnh và ngược chiều. Vì vậy bạn cho cây vào phòng bình thường để cây quen với nhiệt độ sau đó bật điều hòa thì cây vẫn có thể sống tốt.

– Ánh sáng: Cây kim ngân không cần quá nhiều nắng nên để nơi có ánh nắng vừa phải.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/thang-7-thich-hop-cat-cay-kim-ngan-1-mui-cat-thanh-10-chau …

Mẹ Việt làm vườn ban công tí hon chỉ 4m2: Góc nào cũng đẹp lung linh, đủ loại rau

Diện tích sân vườn nhỏ được tối ưu hóa nhờ sự sắp xếp khéo léo của chị Tường Vy.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *