Tất cả các loại Haki trong sê-ri Anime One Piece

Rate this post

Haki, đôi khi được gọi là “Đúng,” là một sức mạnh bí ẩn được tìm thấy trong thế giới của Một miếng. Có ba loại Haki riêng biệt: Haki quan sát, Haki chinh phục và Haki vũ trang. Mỗi loại có cái riêng đặc điểm độc đáo và sử dụng. Tìm hiểu thêm tại đây về các loại Haki khác nhau và cách sử dụng nó!

Haki là gì?

Haki là một sức mạnh bí ẩn có thể tìm thấy trong thế giới One Piece. Đó là một khả năng bẩm sinh để cảm nhận và kiểm soát linh lực và ý chí thể chất, cho phép một số người chế ngự tâm trí và cơ thể của người khác. Haki cấp cho người dùng sức mạnh để thực hiện những chiến công đáng kinh ngạc như nhìn thấy tương laihoặc nâng mức trọng lượng khổng lồ.

Được đề xuất >> Luffy chuẩn bị cho một cuộc phiêu lưu mới: Giải thích về Gear 5

Haki xuất hiện lần đầu trong One Piece

Việc sử dụng Haki lần đầu tiên xuất hiện trong One Piece vào năm Chương 1 của truyện tranh. Nhưng chỉ trong Thứ 234 chương từ “Haki” được sử dụng lần đầu tiên.

Ngay trong chương đầu tiên, thuyền trưởng Shanks Tóc Đỏ đã thể hiện Haki Bá Vương khi đụng độ với Chúa Tể Bờ Biển. Tuy nhiên, nó không bao giờ được giải thích và từ “Haki” không bao giờ được sử dụng.

Một số người tin rằng vụ việc chỉ là một điềm báo trước của khả năng Haki. Nhưng một số người khác tin rằng đó chỉ là một sự trùng hợp thuận lợi.

Đề xuất >> Khi nào thì Luffy học Haki?

Các loại haki

số ba các loại Haki đã biết. Chúng là Haki Quan Sát, Haki Chinh Phục và Haki Vũ Trang.

 • Màu sắc của vũ khí (Haki vũ khí hoặc Busoshoku Haki)
 • màu quan sát (Haki quan sát hoặc Kenbunshoku Haki)
 • Màu sắc của vị vua tối cao (Haki Bá Vương hay Haoshoku Haki)

Haki quan sát cho phép người sử dụng nó cảm nhận được sự hiện diện của người khác ngay cả ở những nơi tối tăm nhất. Haki Bá Vương trao cho người dùng sức mạnh để sử dụng ý chí của họ đối với người hoặc sinh vật khác. Haki vũ trang mang đến cho người dùng khả năng phòng thủ vật lý mạnh mẽ hầu như không thể phá hủy.

haki vũ khí

vũ khí

Busoshoku Hakicòn được gọi là Haki Vũ Trang, cho phép người dùng sử dụng trí óc để thực thi thể chất của họ.

Loại Haki này được sử dụng để tăng sức mạnh của người dùng. thuộc vật chất khả năng của tăng cường khả năng tấn công hoặc phòng thủ của họ.

Busoshoku có thể bảo vệ cơ thể khỏi bị tổn hại. haki vũ khí vũ khí truyền vào gần như không thể phá hủy và có thể vượt qua mọi chướng ngại vật, khiến nó trở thành một trong những dạng mạnh nhất có sẵn trong One Piece.

Các loại & ứng dụng phụ:

 • Ryou Emission – Che chắn một khu vực cách xa cơ thể của họ.
 • Sát thương bên trong – Ryou của Luffy tấn công.
 • Truyền vũ khí – Các đòn tấn công bằng kiếm của Zoro.

haki quan sát

haki quan sát

Haki quan sát, hoặc Haki Kenbunshokulà một loại Haki cho phép người dùng cảm giác sự hiện diện của người khác, động vật và đồ vật. Nó cho phép người dùng có giác quan thứ sáu cho phép họ “quan sát” môi trường xung quanh họ mà không cần phải nhìn thấy họ. Điều này cho phép họ có thể phát hiện ra kẻ thù ẩn nấp hoặc cạm bẫy cũng như dự đoán động thái của kẻ thù. Thật không may, loại Haki này không hữu ích lắm đối với những người có haki bá vương.

Các loại & ứng dụng phụ:

 • Cảm nhận sự hiện diện và cảm xúc của mục tiêu.
 • Đo cường độ.
 • Tầm nhìn tương lai.

haki bá vương

haki của kẻ chinh phục

Haki chinh phục, hoặc haki bá vương, là một loại Haki hiếm mà chỉ một trong vài triệu người sở hữu. Loại Haki này cho phép người dùng chế ngự và thống trị ngay cả chúng sinh và được gọi là “quyền lực của các vị vua tối cao.” Người dùng cũng có thể sử dụng nó để vượt qua sức mạnh của các dạng Haki khác để họ có thể tấn công mục tiêu của mình bằng dạng này. Khi sử dụng Haki Bá Vương, người dùng thường sẽ nhận được một luồng khói hoặc sóng màu đỏ đen tỏa ra từ họ.

Các loại & ứng dụng phụ:

 • Ý chí cạn kiệt & thống trị.
 • Truyền dịch với các cuộc tấn công.

Danh sách nhân vật sở hữu haki bá vương

Haki Bá Vương, còn được gọi là Haoushoku Haki, là một trong ba dạng Haki One Piece. Nó là dạng Haki rất hiếm và cao nhất.

Chỉ có 20 ký tự trong sê-ri đã được nhìn thấy sử dụng dạng Haki này. Một số Haki Bá Vương mạnh nhất là Shank, Monkey D Luffy, Roronoa Zoro, Dracule Mihawk, Charlotte Linlin, Kaido và Silvers Rayleigh.

Những nhân vật này thường sử dụng Haki Bá Vương cả để phòng thủ và tấn công trong trận chiến để trở nên gần như không thể bị tổn hại hoặc đánh bại.

Đề xuất >> Top 10 người sử dụng Haki mạnh nhất trong One Piece

Hào quang Haki & Màu sắc

Bằng cách khai thác Haki Bá Vương và tỏa ra nó ra bên ngoài dưới dạng một làn sóng mạnh mẽ. Haki này có thể có tác dụng đáng sợ đối với đối thủ của bạn và đe dọa họ bằng khả năng của nó. sức lực và sức mạnh.

Haki Auras có thể được sử dụng như một phản cảm phòng ngự công cụ, tùy thuộc vào ý định của người dùng. Khi sử dụng nó một cách tấn công, Haki Auras có thể ngay lập tức hạ gục đối thủ hoặc thậm chí gây ra nỗi sợ hãi có thể dẫn đến thất bại của họ trước khi trận chiến bắt đầu!

Haki Màu Đại Diện

Khi nào thì luffy học Haki banner

Để cho người xem và độc giả thấy được quá trình kích hoạt Haki và phân biệt giữa các loại của nó, tác giả đã thêm các hào quang được mã hóa bằng màu sắc.

 • haki vũ khí người dùng có thể nhìn thấy đen hoặc màu tím sẫm, tăng cường giống như sắt. Cho dù nó được sử dụng trên cơ thể hay vũ khí của họ, màu của mục tiêu sẽ chuyển sang màu đen.
 • haki quan sát không có hào quang nhìn thấy được. Nhưng để giải thích cho những người theo dõi, Luffy đã đôi mắt đỏ rực khi nhìn thấy tương lai.
 • haki bá vương người dùng đưa ra một hào quang màu đen với đường viền màu đỏ.

Phát triển và tăng cường Haki Power

Phát triển và thành thạo việc sử dụng Haki có thể mất một số thời gian và cống hiến. Để nâng cao trình độ, người dùng bắt đầu bằng cách tập trung vào một dạng haki cho đến khi họ cảm thấy thoải mái với nó.

Một khi họ cảm thấy tự tin trong tầm kiểm soát của mình, họ chuyển sang kết hợp hai dạng với nhau hoặc hoàn thiện một dạng con cấp cao hơn như dự đoán tương lai sử dụng Haki quan sát.

Mặt khác, Haki Bá Vương không thể có được thông qua đào tạo. Chỉ được chọn một lần mới có nó và họ có thể cải thiện bằng cách liên tục sử dụng nó.

Hạn chế của việc sử dụng Haki

giới hạn haki

Trong khi Haki là một vô cùng kỹ năng mạnh mẽ, nó không phải là không có hạn chế của nó. Mọi người chỉ có thể sử dụng một loại Haki tại một thời điểm mà không cần nhiều Hạn chế. Ngay cả khi đó, họ không thể duy trì việc sử dụng Haki trong thời gian dài mà không thành thạo.

Sử dụng nhiều Haki cùng một lúc có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng mất sức chịu đựng. Năng lượng sử dụng cho các kỹ năng Haki rất tốn kém, vì vậy việc sử dụng lâu dài có thể dẫn đến kiệt sức hoặc thậm chí tử vong trong những trường hợp nghiêm trọng.

Ngoài ra, việc sử dụng Haki Bá Vương lên các sinh vật sống có thể phản tác dụng nếu người nhận có ý chí mạnh mẽ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *