Tăng cường sức mạnh không quân, Ukraine nhận 4 máy bay cường kích Su-25 từ Macedonia

Rate this post

Tăng cường sức mạnh không quân, Ukraine nhận 4 máy bay cường kích Su-25 từ Macedonia
Cường kích Su-25. (Nguồn: Defense Express)

Nhiều nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Bắc Macedonia cho biết, quân đội nước này đã chuyển giao 4 máy bay cường kích Su-25 cho Ukraine. Đây được coi là sự bổ sung kịp thời cho Không quân Ukraine khi nhiều tiêm kích loại này của Kiev đã bị bắn hạ trong các cuộc giao tranh với Nga.

Đặc biệt, 4 máy bay cường kích Su-25 này được Bắc Macedonia mua từ chính Ukraine vào năm 2001. Vào tháng 6, các kỹ sư hàng không Ukraine đã tới Bắc Macedonia để kiểm tra tình trạng của các máy bay chiến đấu mới được chuyển giao. giao.

Bắc Macedonia là một quốc gia thuộc Nam Tư cũ và mới độc lập vào năm 1991. Đây là thành viên của NATO và hiện đang là ứng cử viên trở thành thành viên đầy đủ của Liên minh châu Âu (EU). ), chính phủ Bắc Macedonia đã tích cực tham gia hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

Trước đó, vào cuối tháng 7/2022, Bắc Macedonia cũng đã cung cấp một số lượng không xác định xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 cho Ukraine. Đây là những xe tăng chiến đấu chủ lực thuộc Lữ đoàn tăng thiết giáp duy nhất của quân đội Bắc Macedonia.

Skopje thông báo sẽ chuyển giao một số xe tăng T-72 do Liên Xô sản xuất cho Ukraine như một phần của quá trình hiện đại hóa quân đội theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). . Quân đội Bắc Macedonian sở hữu 31 xe tăng loại này trong biên chế.

Trong thời gian vừa qua, khi quân đội Ukraine đang dồn toàn lực phản công để nhanh chóng giành lại các vùng lãnh thổ phía Nam, các đồng minh phương Tây đã ra sức tăng cường lực lượng này bằng cách điều thêm vũ khí hạng nặng cho quân đội. Kiev. Các loại vũ khí này đã và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong các hoạt động tác chiến của quân đội Ukraine.

Tăng sức mạnh chiến đấu, phi công Ukraine sẽ được huấn luyện sử dụng máy bay Mỹ Tăng sức mạnh chiến đấu, phi công Ukraine sẽ được huấn luyện sử dụng máy bay Mỹ

Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật phân bổ kinh phí đào tạo phi công Ukraine sử dụng …

Hàng loạt vũ khí 'trúng đích' có tên trong gói viện trợ quân sự mới của Mỹ, Ukraine có tự tin đối mặt với các cuộc không kích? Hàng loạt vũ khí ‘trúng đích’ có tên trong gói viện trợ quân sự mới của Mỹ, Ukraine có tự tin đối mặt với các cuộc không kích?

Lầu Năm Góc ngày 1/7 thông báo gói viện trợ vũ khí và đạn dược bổ sung cho Ukraine trị giá 820 triệu USD, đánh …

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *