Tam sát trước nhà, tài lộc tan vỡ, gia đạo bất an.

Rate this post

Gương

Gương là vật dụng cần có trong mỗi ngôi nhà. Nhiều người cho rằng việc đặt gương ngay khu vực cửa ra vào sẽ giúp mọi người dễ dàng chỉnh trang đầu tóc, quần áo trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt gương ngay trước cửa hay cửa ra vào là điều tối kỵ.

tam-dai-sat-truc-cua-nha-01

Gương có khả năng phản chiếu, nếu đặt đối diện cửa chính, khí tốt, tài lộc khi đi ra cửa sẽ bị dội ngược ra ngoài, không vào nhà được. Đặc biệt, gia đình làm ăn kinh doanh đặt gương như vậy sẽ làm hao tài, tốn của.

Ngoài ra, việc đặt gương ở cửa ra vào còn ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Việc đặt gương đối diện cửa chính có thể khiến người vào nhà giật mình hoặc người ngoài có thể dễ dàng quan sát được những gì đang diễn ra trong nhà, làm mất đi sự riêng tư và an toàn.

Cái đồng hồ

Một số gia đình treo đồng hồ ngay trước cửa nhà để tiện xem giờ. Tuy nhiên, vừa mở cửa bước vào nhà đã thấy đồng hồ là đại kỵ trong phong thủy.

Đặt đồng hồ ngay cạnh cửa tạo cảm giác gấp gáp. Sống trong một môi trường như vậy, con người ta sẽ cảm thấy áp lực, luôn có cảm giác gấp gáp.

Tam-dai-sat-truc-cua-ha-02

Ngoài ra, đồng hồ có chuông báo giờ còn mang ý nghĩa của sự chia tay, kết thúc, mang đến sự bất an, phiền muộn.

Gia chủ có thể treo đồng hồ ở phòng khách, phòng bếp để tránh tạo áp lực về thời gian. Nên treo đồng hồ ở góc Tây, Tây Bắc hoặc Bắc của ngôi nhà.

Đồ đạc chất đống trước nhà

Cửa nhà là nơi đón vượng khí, đón khách, đón gia chủ trở về nhà. Vì vậy, cửa nhà luôn cần được giữ sạch sẽ. Hơn nữa, người đi qua nhìn thấy cửa nhà bừa bộn cũng sẽ đánh giá gia chủ là người không gọn gàng, sạch sẽ.

Tam-dai-sat-truc-cau-nha-03

Về mặt phong thủy, khu vực cửa vô cùng quan trọng, là nơi đón năng lượng dương, giao lưu với thiên nhiên. Cửa nhà cần được giữ sạch sẽ để đón Thần Tài và những nguồn năng lượng tốt. Vì vậy, gia chủ nên dọn dẹp sạch sẽ khu vực phá dỡ, tránh để đồ đạc bừa bộn trước cửa để không phá hỏng sự hài hòa âm dương, tránh ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *