Tại sao sau khi di dời, Resort Ana Mandara vẫn muốn giữ lại một phần của tòa nhà cũ?

Rate this post

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản gửi UBND TP. Nha Trang phối hợp với Sở Xây dựng xem xét, giải quyết kiến ​​nghị của doanh nghiệp sau việc dừng đón khách lưu trú tại Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang (Ana Mandara Resort) tại khu vực Bãi Dương (TP. Nha Trang). . Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan rà soát, báo cáo lại trước ngày 15/8.

Trước đó, đại diện Khu du lịch Ana Mandara đã có văn bản gửi UBND tỉnh và Tỉnh ủy Khánh Hòa báo cáo phương án khi dừng đón khách lưu trú tại khu du lịch này. Theo đó, phía doanh nghiệp sẽ từng bước tháo dỡ, tiêu hủy những tài sản không có trong danh mục được lưu giữ. Trước mắt, sẽ cắt tỉa cây cối, hạ hàng rào, tháo dỡ hàng rào sau khi di dời tài sản dễ bị xâm hại.

    Tại sao sau khi di dời, Resort Ana Mandara vẫn muốn giữ lại một phần của tòa nhà cũ?  - Ảnh 1.

Resort Ana Mandara bắt đầu tháo dỡ và phá hủy tài sản bên ngoài. Ảnh: Thu Cúc

Ngoài ra, Resort Ana Mandara cũng cho biết sẽ lập quy hoạch chi tiết, trình Sở Xây dựng và lãnh đạo UBND tỉnh về việc lựa chọn, lưu giữ một số tài sản dự án, vật kiến ​​trúc đẹp, phù hợp. đề xuất giữ lại các công trình có kiến ​​trúc phù hợp… hoặc sẽ sử dụng vào hoạt động kinh doanh, dịch vụ, từng lô đất trong tổng diện tích đất, phù hợp với quy hoạch và chủ trương của tỉnh.

Doanh nghiệp cũng đề xuất nguyện vọng cung cấp dịch vụ cho du khách tại Ana Mandara Resort sau ngày 30/6, theo hướng xin UBND tỉnh giữ nguyên loại hình dịch vụ vui chơi giải trí không lưu trú, sử dụng tiện ích. các tiện ích như hồ bơi, cây xanh… đồng thời tận dụng các bất động sản nghỉ dưỡng sẵn có để phục vụ cộng đồng dân cư.

Được biết, Evason Ana Mandara Nha Trang Resort nằm trên đường Trần Phú, được xây dựng từ năm 1995. Năm 2010, tỉnh Khánh Hòa có chủ trương thu hồi trên 28.000m2 đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp. công nghiệp và 10.000m2 mặt biển của dự án Ana Mandara để trả lại bờ biển phục vụ cộng đồng.

Để thực hiện việc di dời, tỉnh Khánh Hòa đã giao cho chủ đầu tư khu du lịch trên 29ha đất thuộc Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (huyện Cam Lâm) để xây dựng Khu phức hợp Ana Mandara Cam Ranh. Khi dự án hoàn thành tại đây, chủ đầu tư sẽ di dời toàn bộ khu du lịch trên đường Trần Phú.

    Tại sao sau khi di dời, Resort Ana Mandara vẫn muốn giữ lại một phần của tòa nhà cũ?  - Ảnh 2.

Evason Ana Mandara Nha Trang Resort nằm trên đường Trần Phú, được xây dựng từ năm 1995. Ảnh: Thu Cúc

Ngoài Ana Mandara Resort, hiện nay còn có các dự án nằm chắn ngang bờ biển Nha Trang như: Dự án Công viên Phù Đổng, nhà hàng Louisiane, nhà hàng Sailing Club…

Tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế – xã hội quý II / 2022, ông Nguyễn Văn Thiện, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, các công trình nằm ở phía Đông đường Trần Phú này đều đang thực hiện thuê đất. và phân bổ. đất và giấy phép xây dựng là dự án phát triển du lịch, dịch vụ.

Đối với Resort Ana Mandara, đã hết thời hạn đóng thuế đất, UBND tỉnh đã thông báo cho chủ đầu tư di dời, không ở khách sạn và giao lại đất cho nhà nước. Trình tự, thủ tục giao đất, thanh lý tài sản trên đất đảm bảo đúng quy định.

Riêng dự án công viên Phù Đổng của Công ty TNHH Invest Park Nha Trang, hiện UBND tỉnh đã có quan điểm thu hồi và giao cho UBND TP. Nha Trang sử dụng theo đúng quy định.

“Còn hai nhà hàng Louisiane và nhà hàng Sailing Club, khi hết thời hạn thuê sẽ thu hồi đất, sau đó UBND tỉnh sẽ giao cho TP Nha Trang quản lý”, ông Thiện cho biết thêm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *