Tại sao nhân viên khách sạn luôn gõ cửa 3 lần mặc dù không có ai trong phòng?

Rate this post

Nguyên tắc nghề nghiệp

Trên thực tế, việc gõ cửa và xác định danh tính trước khi vào phòng không chỉ áp dụng cho nhân viên làm thủ tục, mà còn áp dụng cho tất cả các bộ phận khác trong khách sạn.

Từ phục vụ, dọn dẹp hay quản lý, tất cả đều phải tuân theo nguyên tắc chuyên nghiệp này để thể hiện sự lịch sự và tôn trọng khách hàng.

Kể cả khi biết không có ai trong phòng, hành động này cũng nhằm tránh trường hợp nhầm số phòng, nhầm số thẻ phòng dẫn đến khách đến phòng đã có người ở. Nếu có người trong phòng, những người bên trong sẽ có thời gian chuẩn bị trước cho người khác vào phòng.

Họ được yêu cầu gõ ít nhất 2-3 lần, nếu không có phản ứng từ bên trong, họ có thể mở cửa phòng. Hầu hết nhân viên của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ bình dân đến cao cấp trên thế giới đều được đào tạo để tuân thủ nguyên tắc nghề nghiệp bắt buộc này.

Ngoài ra, cũng có một số ý kiến ​​cho rằng, việc làm này nhằm đảm bảo yếu tố tâm linh, phong thủy.

Tuy nhiên, những lưu ý về phong thủy chỉ mang tính chất tương đối, tham khảo chứ chưa có cơ sở khoa học rõ ràng. Bạn vẫn có thể thực hiện thao tác gõ cửa trước khi vào phòng để yên tâm hơn trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

Còn những khách sạn lớn thì sao?

Ở các khách sạn 4-5 sao trên thế giới, đây cũng là một thủ tục bắt buộc: gõ cửa, xưng tên rồi không có tiếng trả lời mới có thể mở cửa. Hành động này nhằm thể hiện sự tôn trọng của khách sạn đối với khách hàng và tránh những trường hợp không đáng có. Ví dụ vào mùa cao điểm, hệ thống đặt phòng báo nhầm phòng với lễ tân, hoặc thẻ phòng bị sai số, đang dọn phòng nhưng bên dọn phòng chưa báo lên hệ thống, khách tạm trú. chờ xe … Có hàng tá tình huống có thể xảy ra nên hành động gõ cửa, gọi xe này chỉ diễn ra trong 3 giây nhưng có thể đảm bảo loại bỏ những trường hợp khó xử.

nhân viên-khách-san0

Vì vậy, gõ cửa trước khi vào phòng dù đã nhận được thông tin về tình trạng phòng còn trống là một thủ tục nghiệp vụ được các khách sạn duy trì nghiêm ngặt. Điều này giúp đảm bảo uy tín và sự chuyên nghiệp của khách sạn trong mắt khách hàng và toàn ngành nói chung.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.