Tại sao không nên trồng xương rồng trong nhà?

Rate this post

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến những nguyên tắc phong thủy giúp tạo cảm giác hài hòa trong không gian sống. Phong thủy lần đầu tiên được áp dụng ở Trung Quốc, dựa trên việc sắp xếp mọi thứ để đạt được sự cân bằng nhất. Bản thân thuật ngữ này có nghĩa đen là “cách của gió và nước”. Nó tìm cách cân bằng âm và dương, hai lực lượng đối lập nhưng cũng bổ sung cho nhau.

Tại sao không nên trồng xương rồng trong nhà?  - Đầu tiên

Trang trí nhà bằng các loại cây ngày càng trở nên phổ biến nhưng xương rồng lại không được các chuyên gia phong thủy khuyến khích (Ảnh: Mầm Hạnh Phúc).

Các nhà phong thủy tin rằng mọi thứ đều tiêu hao và tỏa ra năng lượng, loại bỏ những thứ mang năng lượng tiêu cực mới có thể cải thiện được không gian sống của bạn.

Để tuân theo phong thủy, cần phải có những lưu ý nhất định, bao gồm đặt các vật phẩm vào đúng vị trí và loại bỏ các đồ vật có năng lượng tiêu cực ra khỏi nhà. Nắm bắt được điều này, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên tránh trồng cây xương rồng trong nhà, dù xu hướng trang trí nhà bằng cây xanh đã được khuyến khích trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, một số người cũng cho rằng có những cách đặt loại cây này trong nhà mà không ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà.

Dưới đây là một số mẹo và gợi ý về cách trang trí với loại cây đầy gai này.

Tại sao không nên trồng cây xương rồng trong nhà?

Các chuyên gia phong thủy lý giải rằng những loại cây có gai sẽ tỏa ra năng lượng tiêu cực. Vì vậy, xương rồng hay hoa hồng không thích hợp trồng trong nhà. Những chiếc gai của cây xương rồng được cho là sẽ phá vỡ cảm giác yên bình của những không gian thư giãn như phòng ngủ hay phòng tắm.

Tại sao không nên trồng xương rồng trong nhà?  - 2

Cây xương rồng với gai nhọn tỏa ra năng lượng tiêu cực và phá vỡ sự yên bình của không gian trong nhà (Ảnh: Spruce).

Ngoài ra, các chuyên gia khuyên bạn nên tránh đặt xương rồng gần cửa ra vào vì điều này có thể tạo ra cảm giác tiêu cực trong toàn bộ ngôi nhà. Cây xương rồng cũng có thể gây đau vì bạn sẽ cảm thấy đau khi chạm vào những chiếc gai sắc nhọn của chúng. Hơn nữa, vẻ ngoài gai góc của cây xương rồng có thể ảnh hưởng đến dòng năng lượng tích cực di chuyển trong nhà.

Một lý do khác khiến bạn có thể muốn chuyển chậu xương rồng ra khỏi nhà ngay lập tức đó là trong văn hóa Trung Quốc, loài cây này được cho là sẽ mang lại xui xẻo cho phụ nữ mang thai.

Làm thế nào để khắc phục?

Theo nguyên tắc phong thủy, xương rồng không thích hợp trồng trong nhà. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự yêu thích loài cây này, chuyên gia tiết lộ có một số phương pháp giúp tạo ra năng lượng tích cực xung quanh cây xương rồng, từ đó hạn chế tác động của chúng đến không gian nhà.

Tại sao không nên trồng xương rồng trong nhà?  - 3

Đặt xương rồng bên cạnh các loại cây xanh khác giúp hạn chế năng lượng tiêu cực tỏa ra từ loại cây này (Ảnh: Shutter).

Theo các chuyên gia, bạn nên đặt chậu cây xương rồng ở phía bên trái của vật gì đó, ví dụ như bên trái máy tính trong phòng làm việc tại nhà hoặc bên trái cửa ra vào, cửa sổ. Bạn cũng có thể chọn những chậu xương rồng ở ban công hiên nhà để bảo vệ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng cây được đặt ở vị trí thông thoáng, có nhiều ánh sáng mặt trời.

Để chặn mọi năng lượng tiêu cực tỏa ra từ loài cây này, bạn có thể đặt cây xương rồng trong bình thủy tinh hoặc ngăn cách bạn và cây bằng một bình hoa tươi. Ngoài ra, bạn có thể đặt xương rồng bên cạnh những loại cây mềm hơn có lá tròn như một biện pháp giúp giảm thiểu tác động tiêu cực.

Tuy nhiên, trên thực tế, một số người tin rằng những loại cây này mang lại xui xẻo, trong khi những người khác lại tin rằng chúng mang lại sự giàu có cho chủ nhân.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *