Tại sao bạn không nên đặt gương đối diện giường ngủ?

Rate this post

Theo Crane and Canopy, việc đặt gương đối diện giường ngủ của bạn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc bạn nghỉ ngơi như thế nào vào ban đêm.

Nhiều nhà thiết kế nhà thích đề cập đến phong thủy nhưng không thực sự hiểu phong thủy là gì. Theo nghĩa đen, phong thủy là đường đi của gió và nước. Về mặt khái niệm, thiết kế nhà hợp phong thủy là cách tạo ra sự cân bằng và dòng chảy năng lượng tối ưu.

Theo thuyết phong thủy, có 8 khu vực năng lượng trong một ngôi nhà. Những khu vực này được cai trị bởi một số màu sắc, yếu tố, hướng, biểu tượng và các khía cạnh của cuộc sống.

Mặc dù đây là một khái niệm khá phức tạp, nhưng có một số quy tắc phong thủy cơ bản bạn có thể áp dụng trong trang trí nhà của mình, mục đích cuối cùng là thúc đẩy dòng chảy năng lượng cân bằng và hài hòa. Một trong những quy tắc cơ bản này là không đặt gương trước giường ngủ.

Đặt gương đối diện giường ngủ được cho là có tác dụng phóng đại những suy nghĩ lo lắng và các vấn đề cá nhân.  Hình minh họa: House Digest.

Đặt gương đối diện giường ngủ được cho là có tác dụng phóng đại những suy nghĩ lo lắng và các vấn đề cá nhân. Hình minh họa: Thông báo nhà.

Gương làm gián đoạn dòng chảy của năng lượng

Gương là một món đồ nội thất rất phổ biến, được tìm thấy trong hầu hết các phòng ngủ. Món đồ gia dụng này giúp trang trí, để căn phòng của bạn trông tươm tất hơn. Tuy nhiên, đặt gương trước giường ngủ lại vi phạm một số nguyên tắc phong thủy.

Theo dịch vụ tư vấn phong thủy nhà cửa Crane and Canopy (California, Mỹ), gương được cho là có thể phát tán năng lượng ra xung quanh, tạo cảm giác bồn chồn. Đặc tính phóng đại của chúng cũng có thể khuếch đại những suy nghĩ lo lắng và các vấn đề cá nhân. Nhiều nền văn hóa và tôn giáo tin rằng gương có thể gây nguy hiểm, và tín ngưỡng phong thủy cũng không ngoại lệ. Trang Feng Shui Nexus cho rằng gương thậm chí có thể gây ra vấn đề trong mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể có gương trong phòng ngủ.

Cách tốt nhất là bạn nên đặt gương song song với giường ngủ.  Ảnh: House Digest

Cách tốt nhất là bạn nên đặt gương song song với giường ngủ. Hình ảnh: Thông báo trong nhà

Nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ?

Quy tắc duy nhất là để gương không phản chiếu giường ngủ của bạn, theo Feng Shui Nexus. Bạn cũng nên tránh đặt chúng ngay cạnh giường ngủ. Tốt nhất nên đặt song song với giường ngủ.

Washington Post khuyên bạn nên đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ, điều này có thể giúp căn phòng sáng sủa và rộng rãi hơn. Bạn cũng nên treo gương thấp hơn bình thường một chút, cách mặt đất không quá 50 inch (127 cm) để tạo cảm giác thân mật hơn. Nếu bạn không thể tránh đặt gương trước giường, chẳng hạn vì bạn có cửa tủ có gương, hãy cân nhắc việc di chuyển giường hoặc lắp rèm.

Thùy Linh (Theo Housedigest)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *