Tại sao bàn ăn không nên chọn bàn vuông? Nhiều nhà sai hàng chục năm mà không biết

Rate this post


Việc lựa chọn hình dáng bàn ăn cũng cần được chú ý.

Để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình đã thiết kế bàn ăn trong phòng bếp, tuy nhiên nếu không gian bếp chật thì việc bố trí bàn ăn ở đây sẽ tạo cảm giác không thoải mái. Không những vậy, điều này còn không tốt về mặt phong thủy.

Vì vậy, nếu có thể, bạn nên tách phòng ăn, bàn ăn độc lập với bếp. Ngoài ra, việc lựa chọn hình dáng bàn ăn cũng cần được chú ý. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn bàn ăn mỗi gia đình cần nhớ:

Không chọn bàn ăn có góc nhọn

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn ăn, có bàn hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình bầu dục… Tuy nhiên, theo phong thủy, muốn tài lộc vào nhà ổn định thì hãy làm ăn thuận lợi. Nếu thuận buồm xuôi gió thì bàn ăn hình tròn vẫn là lựa chọn hàng đầu. Kiểu bàn ăn này mang ý nghĩa của sự no đủ, hòa thuận, giảm bớt những xung đột trong nhà.


Gia chủ nên tránh sử dụng những chiếc bàn có hình dáng kỳ quặc, nhiều góc cạnh vì nó không tốt cho phong thủy và có thể ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng đến công việc. và cuộc sống.

Không chọn bàn ăn ọp ẹp, hỏng hóc

Khi chọn mua bàn ăn, tất nhiên ai cũng muốn chọn được mẫu bàn ăn đẹp, hài hòa với không gian, tuy nhiên bàn ăn cũng cần phải có chất lượng tốt. Nhiều người chỉ chú ý đến yếu tố thẩm mỹ mà bỏ qua yếu tố chất lượng.

Thông thường, một bộ bàn ăn có thể sử dụng trên 20 năm. Nếu bàn ăn kém chất lượng, bạn sẽ phải thay mới toàn bộ bàn ăn thường xuyên, tốn thêm chi phí. Đồng thời, theo phong thủy, bộ bàn ăn này sẽ có ảnh hưởng xấu đến toàn bộ tài lộc của gia đình.

Bên cạnh đó, sử dụng mặt bàn bằng kính tạo cảm giác lạnh lẽo, cứng và dễ vỡ. Mặt bàn lạnh khiến mùa đông tê cóng, ảnh hưởng đến dạ dày của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng mặt bàn bằng gỗ, tạo cảm giác ấm cúng.

Tại sao bàn ăn không nên chọn bàn vuông?  Nhiều nhà sai hàng chục năm mà không biết - 3

Màu sắc, vị trí hợp phong thủy

Về màu sắc bàn ăn, gia chủ nên chọn những tông màu có lợi về âm khí như màu cà phê, màu cánh dán, màu nâu đỏ. Bàn ăn phải thường xuyên được lau chùi, đặt ở nơi thông thoáng giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân mật, ấm cúng và ngon miệng.

Theo phong thủy, gia chủ không nên đặt bàn ăn ở vị trí đối nghịch với ngũ hành của gia chủ. Theo đó, nếu gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” thì nên đặt bàn ăn ở các hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Nếu gia chủ thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Ngoài ra, các gia đình cũng cần lưu ý không nên đặt bàn ăn đối diện cửa ra vào, vì vị trí này người đứng ngoài cửa có thể biết được người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không tốt. Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào cũng sẽ cản trở luồng vượng khí ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài lộc trong nhà.

Tại sao bàn ăn không nên chọn bàn vuông?  Nhiều nhà sai hàng chục năm mà không biết - 4

Khi đặt bàn ăn trong bếp cần chú ý không để bàn ăn đối diện với bếp nấu, vì khi nấu bếp thường có nhiệt độ cao và nhiều khói. Nếu đặt bàn ăn ở vị trí này sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không tốt, tính tình cũng trở nên nóng nảy, cáu gắt.

Nguồn: https: //phununews.nguoiduatin.vn/tai-sao-ban-an-khong-nen-chon-loai-ban-vuong-nhieu-nha …

Các chuyên gia phong thủy chỉ cách dọn bàn thờ tốt nhất để rước tài lộc vào năm 2022

Theo chuyên gia phong thủy Song Hà, trước khi lau dọn bàn thờ, bạn phải thắp 5 nén nhang và 5 chén nước để nhờ người dọn dẹp bàn thờ.

Dọn nhà để mang lại tài lộc

Theo Nhật Linh (Người đưa tin)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.