Tác giả trẻ Nguyễn Lê Sang nói về bộ tiểu thuyết đồ sộ “Cơn bão cuối cùng”

Rate this post

Ra mắt cuốn sách đầu tiên của một tác giả Việt Nam về kỹ năng tư duy dữ liệu

Tìm hiểu về “tâm bão” của Nguyễn Lê Sang

Trong không gian rộng mở của NHƯ Art Gallery, sự kiện đã diễn ra với sự tham gia của: Tác giả Nguyễn Lê Sáng, Giám đốc Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Honey Badger, các biên tập viên, thành viên các NXB tại Việt Nam và đông đảo độc giả. những người yêu thích và muốn tìm hiểu thêm về tác giả, tác phẩm “Cơn Bão Cuối Cùng”.

Tác giả trẻ Nguyễn Lê Sang gây chú ý với bộ tiểu thuyết đầu tay đồ sộ gồm 10 cuốn
Tác giả trẻ Nguyễn Lê Sang gây chú ý với bộ tiểu thuyết đầu tay đồ sộ gồm 10 cuốn

Sự kiện “Trò chuyện giữa tâm bão” bao gồm các nội dung chia sẻ của tác giả, giao lưu giữa tác giả, khách mời và độc giả. Ngoài ra, độc giả đăng ký trước còn có thể trải nghiệm cảm giác hóa thân thành nhân vật và viết nên câu chuyện của riêng mình trong bối cảnh ngày tận thế.

Thông qua sự kiện này, Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mat Badger mong muốn tạo sự kết nối bền chặt giữa tác giả – độc giả với nền văn học Việt Nam chất lượng cũng như cổ vũ tinh thần cho độc giả. Các tác giả trẻ góp phần vào sự phát triển của văn học Việt Nam trong tương lai.

Không ngoài tham vọng mang đến những thông điệp ý nghĩa cho độc giả, tập tiểu thuyết “Cơn bão cuối cùng” còn là một lời cảm ơn, một cách để Con lửng mật tri ân những người yêu văn học Việt Nam, những người yêu văn học Việt Nam. mọi người luôn chờ đợi và sẵn sàng đón nhận những sản phẩm nghệ thuật của đất nước.

Tác giả trẻ Nguyễn Lê Sang nói về bộ tiểu thuyết đồ sộ

Nguyễn Lê Sang sinh năm 1992, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Năm 2015, anh cho ra mắt cuốn sách “Câu chuyện về lăng kính”, dành cho độc giả thiếu nhi.

“The Last Storm” được lên kế hoạch vào cuối năm 2012, bắt đầu từ một câu hỏi ám ảnh tác giả: Nếu một trận đại hồng thủy ập đến thành phố bây giờ, tôi sẽ làm gì?

Hoặc, một câu hỏi khác, đáng sợ hơn: Nếu tôi “được” biết một trận lụt lớn sẽ xảy ra trong vài năm tới, tôi sẽ làm gì hôm nay?

Tác giả đã chuẩn bị những dàn ý đầu tiên để trả lời hai câu hỏi này. Thấm thoát, 8 năm trôi qua và “Cơn bão cuối cùng” ra đời.

Tác giả trẻ Nguyễn Lê Sang nói về bộ tiểu thuyết đồ sộ

Bộ tiểu thuyết “Cơn bão cuối cùng” xoay quanh một vài người may mắn (hay xui xẻo?) Biết rằng: Ngày 18 tháng 8 năm 2022, một trận lụt lớn sẽ ập đến. Bộ tiểu thuyết gồm 10 cuốn, trong đó nhan đề “Trên trái đất và trên thế giới” viết theo ngôi thứ ba, vào khoảng ngày 18 tháng 8 năm 2022. Hôm đó trận lụt lớn ập đến. 9 cuốn còn lại là 9 cuốn hồi ký của 9 người được chọn lọc, kể những câu chuyện xảy ra trước trận đại hồng thủy.

Họ có nhiều xuất thân, nghề nghiệp và tính cách. Chúng đôi khi liên quan đến nhau, đôi khi xa lạ. Một số người đã biết trước về trận lụt lớn, một số thì không. Những mảnh ghép này sống trong một bầu không khí chung, giúp giải thích (hoặc xa hơn nữa) bí ẩn của trận đại hồng thủy. Tất cả đều góp phần vẽ nên bức tranh chung. Không có thứ tự đọc cho 9 cuốn sách này. Các đơn đặt hàng khác nhau sẽ dẫn đến các quan điểm tương đối khác nhau.

Rốt cuộc thì trận đại hồng thủy từ đâu ra, liệu có xảy ra hay không? Tất cả các nhân vật trong truyện, ai còn sống, ai đã chết? Thông điệp chung của bộ sách này là gì? Những bí ẩn đó, độc giả hãy tự mình khám phá trong tập tiểu thuyết “Cơn bão cuối cùng”.

Tác giả trẻ Nguyễn Lê Sang nói về bộ tiểu thuyết đồ sộ

Nhiều độc giả đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến cuốn tiểu thuyết đồ sộ này của một tác giả còn rất trẻ. Điều đó cho thấy tác phẩm đã thu hút được sự chú ý của độc giả, mang đến cho họ một thế giới viễn tưởng và tâm lý lôi cuốn. Qua buổi trò chuyện, công chúng có thể hiểu thêm về thế giới sáng tạo đầy đam mê của Nguyễn Lê Sang.

Tiếp tục viết tiểu thuyết lịch sử đồ sộ

Điều đáng nói, như anh chia sẻ, anh không được đào tạo bài bản về sáng tác văn học. Niềm đam mê đọc và viết của Nguyễn Lê Sang xuất phát từ gia đình. Cả gia đình anh Sang đều thích đọc và viết sách, đó là môi trường thấm đẫm chất văn học mà anh đã hít thở, lớn lên và nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ. Bản thân cha anh cũng từng có một tập bản thảo rất lớn nhưng vì điều kiện kinh tế nên ông không thể theo đuổi đam mê văn chương. Vì vậy, khi Sang chia sẻ ý định viết sách, mọi người đều đồng tình ủng hộ, đặc biệt là bố của anh.

Nguyễn Lê Sang (trái) chia sẻ về công việc của mình
Nguyễn Lê Sang (trái) chia sẻ về công việc của mình

Tuy nhiên, là một tác giả còn rất trẻ lại chọn viết bộ tiểu thuyết đầu tay đồ sộ lên đến 10 tập, Nguyễn Lê Sang cũng thẳng thắn thừa nhận rằng… chính anh cũng không ngờ mình viết lâu đến vậy. Càng viết, anh càng bị cuốn theo, anh viết càng dài. Có những lúc anh cũng ngồi nhìn lại, cảm thấy cuốn sách khá nhiều trang. Trong thâm tâm, anh cũng đặt ra câu hỏi: Liệu tác phẩm đủ liệu, độc giả có đón nhận không?

Có hai động lực giúp anh có thể tiếp tục hoàn thành “Cơn bão cuối cùng”. Đó là: Hãy cố gắng viết hay hơn, có thể mọi người sẽ nhận ra. Anh ấy đã nhận được quá nhiều sự ủng hộ từ gia đình, vì vậy nếu anh ấy không tiếp tục viết, anh ấy sẽ khiến mọi người thất vọng. Bên cạnh đó, Nguyễn Lê Sang cũng cho rằng mình … lợi dụng. Vì bây giờ vẫn còn lâu, tôi sợ sau này khi lập gia đình và đi làm sẽ không còn nhiều thời gian cho việc viết lách nữa.

Đại diện Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Chu Lug Mat mong muốn có nhiều tác giả trẻ đóng góp vào sự phát triển của nền văn học hiện đại nước nhà.
Đại diện Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Chu Lug Mat mong muốn có nhiều tác giả trẻ đóng góp vào sự phát triển của nền văn học hiện đại nước nhà.

Nguyễn Lê Sang cũng tiết lộ, nếu quyết định dừng “Cơn bão cuối cùng” tại đây, thời gian tới sẽ tập trung bắt tay vào hiện thực hóa ý tưởng đã ấp ủ từ lâu. Đó là một tác phẩm lịch sử liên quan nhiều đến thời kỳ của đất nước ta vào thế kỷ 13 mà ông rất tâm đắc. Những khiếm khuyết và những điều chưa hoàn thiện trong “Cơn bão cuối cùng” sẽ cho anh nhiều kinh nghiệm viết hơn ở lần sau.

“Cấu trúc sẽ không” làm khó “người đọc, có thể sẽ có những tập sách riêng để người đọc dễ tiếp cận hơn”, tác giả 9X tiết lộ. Tuy nhiên, đó vẫn sẽ là một tác giả lâu dài, Nguyễn Lê Sang nói.

Thông qua sự kiện giao lưu, Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Honey Badger cũng mong muốn là cầu nối mới, tạo ra một hướng đi mới, một cách tiếp cận mới giữa những người làm nghệ thuật và thưởng thức nghệ thuật. Vì vậy, công ty kêu gọi các tác giả trẻ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của nền văn học Việt Nam hiện đại cũng như tạo thêm nhiều sân chơi mới để giao lưu, giao lưu tiến bộ hơn nữa.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *