Sword Art Online the Movie -Progressive- Scherzo of Deep Night

Rate this post

Khi chúng tôi rời Asuna (Haruka Tomatsu) và Kirito (Yoshitsugu Matsuoka) vào cuối năm 2021 Sword Art Online the Movie -Progressive- Aria of a Starless Nightcả hai vừa đánh bại con trùm của Tầng 1 Aincrad và đặt chân vào Tầng 2 đầy cỏ và núi. Sword Art Online the Movie -Progressive- Scherzo of Deep Night bỏ qua Tầng 5, nơi bộ đôi phải chạy đua để đánh bại Boss Tầng của nó để ngăn chặn xích mích giữa các bang hội tiền tuyến hàng đầu — ALS (Đội Giải phóng Aincrad) và DKB (Lữ đoàn Hiệp sĩ Rồng) — biến thành xung đột toàn diện và gây nguy hiểm hợp tác quan trọng của họ.

Bản chuyển thể đầu tiên của Sword Art Online: Cấp tiến light novel spin-off là một sự trở lại Aincrad lấy Asuna làm trung tâm khá tốt, điều này đã gây ra một chút khó khăn khi bao gồm cả nhân vật gốc anime Mito (Minase Inori), người đã chơi tốt ngay từ đầu trước khi trở nên khó xử trong hiệp hai. tôi đã tìm thấy Scherzo của đêm sâu là một trải nghiệm thú vị hơn nhiều, nhưng câu chuyện của nó, ngoài những khoảnh khắc thiết lập Player Killer như một mối đe dọa trong tương lai, thì kém hấp dẫn hơn so với việc theo dõi những bước đầu tiên đầy nguy hiểm của Asuna từ một người mới chưa có kinh nghiệm trở thành một chiến binh đáng gờm. Điều quan trọng đối với các nhân vật chính của chúng ta là ngăn chặn xung đột ALS-DKB, bộ phim quản lý để truyền tải cảm giác cấp bách hoặc rủi ro liên quan đến điểm cốt truyện này chỉ một lần, trong cảnh Asuna lần đầu tiên biết về cuộc xung đột tiềm tàng này bằng cách tình cờ nghe được cuộc trò chuyện giữa một vài cá nhân mờ ám.

“Mặc dù tôi rất vui khi có Argo là nhân vật phụ chính thay vì Mito, nhưng chính sự xuất hiện trở lại đầu tiên của nhân vật sau này đã mang đến cảnh yêu thích của tôi trong phim.”

Scherzo của đêm sâucâu chuyện của có thể ít đáng nhớ nhất trong số ít Kiếm thuật trực tuyến những bộ phim chúng tôi có cho đến nay, nhưng chuỗi các cảnh và khoảnh khắc riêng lẻ bù đắp cho nó. Phản ứng hóa học của Asuna và Kirito được thể hiện đầy đủ ở gần đầu phim, và họ thực sự giống như một cặp đôi khiến người khác phải mỉm cười khi quan sát sự tương tác của họ. Chuyến đi đến hầm mộ sau đó thể hiện quyết tâm và sự khéo léo của Asuna, nhắc nhở chúng ta về việc Asuna đã thay đổi nhiều như thế nào kể từ phần phim đầu tiên.

Argo (Shiori Izawa), người môi giới thông tin với bộ râu ria, cuối cùng cũng có một đoạn anime đáng chú ý trong bộ phim này, với điểm nhấn là một cuộc đấu tay đôi ngắn trong đó cô ấy sử dụng một quả chuối. Nhìn chung, cô ấy không làm đủ để trở thành một người ăn cắp chương trình tuyệt đối, nhưng sự đảm bảo, khả năng và thiết kế nhân vật của cô ấy khiến Argo trở thành một sự bổ sung tốt cho danh sách đồng minh của Kirito và Asuna.

Mặc dù tôi rất vui khi có Argo là nhân vật phụ chính thay vì Mito, nhưng chính sự xuất hiện trở lại đầu tiên của nhân vật sau này đã mang đến cảnh yêu thích của tôi trong phim. Cuộc hội ngộ giữa Asuna và Mito, người vẫn còn bị ảnh hưởng bởi cảm giác tội lỗi khi bỏ rơi người cũ cho đến chết, dẫn đến cuộc đụng độ thép chói lọi (có lẽ hơi thái quá) được hé lộ trong đoạn trailer chính, nhân đôi khoảnh khắc tình cảm vững chắc giữa những người bạn thân trước đây . Ban đầu tôi không hứng thú với ý tưởng về sự trở lại của Mito, nhưng phân cảnh hấp dẫn bất ngờ này, cùng với những bước di chuyển mới thú vị mà cô ấy có trong phim, cuối cùng khiến tôi vui mừng vì cô ấy được tạo ra cho Cấp tiến phim.

Khi Scherzo của đêm sâu đã được công bố với một Ngày phát hành tiếng Nhật năm 2022nó đã giúp giải thích tại sao Aria của một đêm không saohoạt hình của ‘s cảm thấy không được đánh bóng ở những điểm và tại sao có rất nhiều đạo diễn hoạt hình được liệt kê. không ngạc nhiên, Scherzo của đêm sâu cũng không được trau chuốt hoàn hảo (tôi tự hỏi mọi thứ trông như thế nào vào cuối tháng 8, khi việc trì hoãn được thông báo), nhưng tôi không còn cảm thấy cứng nhắc như thường thấy trong nhiều cảnh trò chuyện trong Aria của một đêm không saođó là mối quan tâm chính của tôi với bộ phim đó.

Về khía cạnh hành động, những cuộc đấu tay đôi nói trên để lại ấn tượng lớn nhất, cả về hoạt ảnh lẫn bối cảnh vui nhộn/tình cảm của chúng. Trận chiến cuối cùng thiếu sự hấp dẫn của những pha hành động hay nhất của phim truyền hìnhnhưng thiết kế và cơ khí ông chủ vẫn cho phép nó đủ hấp dẫn như một chuỗi hành động khí hậu. Mặt khác, trận mở màn, tôi thực sự đã quên mất vào thời điểm các khoản tín dụng bắt đầu tung ra.

Tôi đã có ít kỳ vọng cho Scherzo của đêm sâu, vì vậy thật ngạc nhiên khi được gặp một loạt các yếu tố hấp dẫn như sự dễ thương trong những tương tác ban đầu của Asuna và Kirito, những trận đấu tay đôi đáng nhớ, sự hiện diện của Argo và cách sử dụng Mito hạn chế nhưng hiệu quả. Mặc dù tôi không chắc liệu các phần tiếp theo trong tương lai có thể phù hợp với sự thích thú thú vị do gói cụ thể này mang lại hay không (đặc biệt là khi sử dụng Mito), nhưng nó chắc chắn khiến tôi muốn xem thêm một cách thận trọng. Cấp tiến phim. Bất kể, tôi rất vui vì điều đó một mục mới đã không được công bố cho năm nay; thậm chí nếu Cấp tiến tiêu đề không có nghĩa là để phù hợp với cảnh hành động của Sword Art Online The Movie: Quy mô thông thườngchúng xứng đáng hơn một lịch phát hành hàng năm.


nhân viên chính

Giám đốc – Ayako Kouno (Sword Art Online the Movie -Progressive- Aria of a Starless Night,)

biên kịch — Kizawa Yukito (Aria của một đêm không sao)

Thiết kế nhân vật — Kento Toya (Aria của một đêm không sao)

Đạo diễn hành động/Nhà thiết kế quái vật — Yasuyuki Kai (Aria của một đêm không sao)

Bảng phân cảnh — Manabu Ono (Sword Art Online: Alicization giám đốc), Ikurou Morimoto (thất bại tình yêu), Masakazu Obara (Aria của một đêm không sao), Ayako Kouno (Aria của một đêm không sao), Yasuyuki Kai (Aria của một đêm không sao)

giám đốc đơn vị Atsushi Usui (Aria của một đêm không sao), Masakazu Obara (Aria của một đêm không sao), Yasuyuki Kai (Aria của một đêm không sao), Ayako Kouno (Aria của một đêm không sao)

Xưởng sản xuất phim hoạt hình — Ảnh A-1

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *