Sức hút của các khu đô thị vệ tinh kiểu mẫu

Rate this post

(Xây dựng) – Mô hình đô thị vệ tinh (vệ tinh) ra đời từ cuối thế kỷ 19 và đến nay đã trở nên phổ biến ở các thành phố lớn trên thế giới. Tại Việt Nam những năm gần đây, mô hình này cũng đang là xu hướng chung của các thành phố lớn như Hà Nội, TP.

Xu hướng phát triển khu đô thị vệ tinh kiểu mẫu

Song song với sự phát triển kinh tế – xã hội, khái niệm khu đô thị vệ tinh kiểu mẫu đã dần trở nên quen thuộc với cư dân hiện đại. Đặc biệt, ngoài thiết kế và xây dựng với nhiều tiêu chí riêng biệt, các khu đô thị này còn cung cấp đầy đủ các tiện ích cho cư dân, từ nhu cầu học tập, chăm sóc y tế đến mua sắm, giải trí … tại khu vực phía Nam như: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An …

Là 1 trong 8 tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – Đồng Nai được coi là vùng kinh tế năng động nhất cả nước. Với nhịp độ kinh tế chiếm hơn 45% GDP, 40% kim ngạch xuất khẩu và 43% ngân sách cả nước, Đồng Nai được xếp vào một trong những thị trường mới nổi thu hút các nhà phát triển bất động sản.

Mới đây nhất, số liệu thống kê quý I / 2022 cho thấy, GRDP của tỉnh tăng hơn 6,1%, đưa Đồng Nai trở thành tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất Đông Nam Bộ. Trên cơ sở đó, Đồng Nai đặt mục tiêu trở thành thành phố thông minh vào năm 2030, một trong những cực tăng trưởng quan trọng của cả nước, dựa trên nền tảng khoa học – công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao.Theo các chuyên gia, đây là thời điểm thích hợp để các vùng vệ tinh giáp ranh TP.HCM như Đồng Nai phát triển bởi hạ tầng kết nối liên vùng được đầu tư mạnh mẽ và đồng bộ.

Nằm ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM, tỉnh còn có lợi thế về hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh, thể hiện qua hàng loạt dự án trọng điểm đã và đang triển khai. Mặt khác, việc sở hữu những thành phố công nghiệp nổi bật như Biên Hòa, Amata,… kéo theo nhu cầu về chỗ ở của một lượng lớn lao động chất lượng cao và chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. khu vực, mở ra cơ hội phát triển thị trường bất động sản.

“Đồng Nai phải là nơi có 3 cái” đáng “: đáng làm, đáng sống, đáng ở. Đồng thời phải xứng tầm là địa phương trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh. trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai vào ngày 2/8.

Không gian sống đa giá trị

Các chuyên gia cho rằng, với sự quy hoạch bài bản theo hướng phát triển bền vững, các khu đô thị vệ tinh kiểu mẫu sẽ góp phần tạo không gian sống chất lượng cho người dân sinh sống trong khu vực, đồng thời giảm tải áp lực. lực lượng dân cư cho các thành phố trực thuộc trung ương. Bên cạnh đó, các khu đô thị này còn được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt đô thị, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Cùng hướng đi, khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại phía Đông TP.HCM được Tập đoàn Novaland hướng đến mục tiêu trở thành không gian “kiểu mẫu”, hội tụ những tiêu chuẩn sống cao cấp. ban cho. Tọa lạc ngay mặt tiền Hương Lộ 2 – tuyến giao thông huyết mạch nối từ Quốc lộ 51 vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đang được mở rộng, đây là lợi thế lớn giúp Aqua City thuận lợi. lợi ích kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.Những khu đô thị vệ tinh kiểu mẫu như Aqua City không chỉ giải tỏa áp lực về vấn đề nhà ở cho trung tâm TP.HCM mà còn góp phần thay đổi diện mạo đô thị, phát triển kinh tế vùng của khu vực.

Được quy hoạch theo mô hình sinh thái thông minh phục vụ nhu cầu sống chất lượng của cư dân khu đô thị, Aqua City đã dành hơn 70% diện tích để phát triển mảng xanh, hạ tầng giao thông và tiện ích nội khu hoàn thiện. như trung tâm thương mại, bến du thuyền, khu thể thao đa năng, trường học, bệnh viện, công viên giải trí, clubhouse, đường chạy bộ ven sông,… Ngoài ra, dự án còn được hưởng lợi từ hàng loạt dự án. Tiện ích ngoại khu như sân golf, khu vui chơi, ..

“Aqua City có thể đáp ứng các tiêu chuẩn cao cấp và là điển hình cho mô hình thành phố mới tại Đồng Nai nói riêng và các vùng vệ tinh xung quanh TP.HCM nói chung. Dự án sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của toàn khu vực, đưa Đồng Nai nói riêng và khu Đông TP.HCM trở thành không gian đáng sống của cư dân “, đại diện Novaland chia sẻ.

Không gian đáng sống của Aqua City đã sẵn sàng chào đón những cư dân đầu tiên vào cuối năm nay.

Đại diện Tập đoàn cũng nhấn mạnh, xu hướng giãn dân và xây dựng các đô thị vệ tinh là chủ trương lâu dài nên trong những năm tới, khu vực vệ tinh phía Đông TP.HCM, đặc biệt là Đồng Nai với những lợi thế vượt trội sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm đầu tư và là điểm đến của các cư dân thượng lưu, chuyên gia nước ngoài… đến sinh sống và làm việc.

Đăng ký tham quan và trải nghiệm Aqua City tại aquacity.com.vn hoặc liên hệ hotline: 1900636666

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *