Sự thật là bột phong thủy Kim Tâm Cát có thể chữa được bệnh Covid-19

Rate this post

Sản phẩm Kim Tâm Cát tuy không phải là thuốc, thực phẩm chức năng và không nằm trong phác đồ hướng dẫn điều trị F0 tại nhà của Bộ Y tế nhưng đang được hướng về tâm linh để người tiêu dùng tin dùng. có thể chữa khỏi Covid-19.

Bất ngờ với bột linh chi chữa bệnh Covid-19

Thời gian gần đây, một sản phẩm được giới thiệu là “bột hương linh” được các “ông chủ”, “ông chủ” quảng cáo trên mạng xã hội với những bài viết, ảnh chụp màn hình tin nhắn chứng nhận có thể chữa khỏi bệnh Covid-19. Sản phẩm có cái tên rất “kêu” là bột trầm hương phong thủy Kim Tâm Cát, được PR “là sản phẩm của thời đại tâm linh thế kỷ 21, có giá trị nhân văn cao cả và được kỳ vọng sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nước và quốc tế”.

Bột phong thủy Kim Tâm Cát
Bột phong thủy Kim Tâm Cát.

Một tài khoản facebook tên Như Băng, tự giới thiệu mình là “bà trùm miền Bắc bột phong thủy Kim Tâm Cát” quảng cáo: “Nhờ tôi hướng dẫn qua quẻ dịch và cách sử dụng bột Kim Tâm Cát nên khách hàng bị bắt nạt. 19 đã tắt thở và tin chắc rằng nếu làm theo hướng dẫn thì “ngày mai sẽ hết”.

Còn một tài khoản facebook có tên Quỳnh Moon, một đại lý bán sản phẩm này viết: “Nếu bị Covid thì đừng lo, cứ suy nghĩ tích cực, bột nhà mình (bột Kim Tâm – PV) dùng Covid phù phép đã đỡ a rất nhiều người qua đời. ” Người bán hàng này cho rằng đây là bí quyết của cả gia đình 20 người cùng F0 để vượt qua đại dịch. Cũng được “đài truyền hình” phỏng vấn và tặng quà.

Một người bán hàng quảng cáo cách chữa khỏi bệnh Covid-19 bằng cách niệm chú và sử dụng bột Cát Tâm Vàng
Một người bán hàng quảng cáo cách chữa khỏi bệnh Covid-19 bằng cách niệm chú và sử dụng bột Kim Tâm Cát.

… Đến chữa bách bệnh

Bên cạnh việc “nổ” sản phẩm có thể chữa khỏi Covid-19, một tài khoản facebook có tên Nguyễn Thu Nga, được coi là “CEO” của hệ thống bán sản phẩm này chia sẻ “bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, sử dụng linh chi (một loại bùa – PV) , “từ 600% tế bào ung thư bây giờ giảm xuống còn 100”.

Ngoài tác dụng chữa bệnh, vị “CEO” này còn chia sẻ trong một clip: “Một chị” kiếm ăn “, cửa hàng vắng khách, đốt một gói bột (Bột Kim Tâm – PV) là khách đổ xô vào luôn, kể cả ngày hôm sau trước khi đốt vẫn đông khách như vậy ”.

Ngoài phát huy những “công dụng” tâm linh như mang lại may mắn, thịnh vượng, trừ tà, hóa giải xui xẻo …, sản phẩm này còn được quảng cáo là giúp thanh lọc không khí, diệt khuẩn, nấm mốc, bồi bổ sức khỏe, giúp ngủ ngon, bổ xương. và bệnh khớp, tuần hoàn máu. Đồng thời giúp trẻ ngủ ngon, không quấy khóc đêm.

Nghe quảng cáo, tưởng như đây là thuốc hoặc thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, khi tra cứu trên cổng thông tin của Cục Quản lý Dược và Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thì không thấy tên sản phẩm này.

Sản phẩm được quảng cáo có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giúp ngủ ngon, hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, lưu thông khí huyết
Sản phẩm được quảng cáo có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giúp ngủ ngon, hỗ trợ chữa bệnh xương khớp, lưu thông khí huyết.

Theo giới thiệu, trong một hộp sản phẩm Kim Tâm Cát này thường có 45 gói bột và một loại bùa gọi là “bùa thần”. Cách dùng là đốt thành bột để ngửi hoặc xông hơi, làm nước tắm, ngâm chân, lau nhà. Sản phẩm này đang được bán với giá gần 400.000 đồng.

Ngoài ra, người mua sản phẩm còn được dụ tham gia một khóa học phong thủy (được cho là trị giá tới 20 triệu đồng), trở thành những “chuyên gia huyền bí” có thể “thay đổi hoàn toàn cuộc đời”. đời sống “. Thực trạng là lôi kéo phân phối, bán lẻ sản phẩm, hưởng hoa hồng theo từng cấp để kiếm thu nhập thụ động.” CEO “Nguyễn Thu Nga cũng đăng ảnh nhiều nhà phân phối được thưởng hàng trăm triệu đồng.

Trên thực tế, trong lĩnh vực y tế nói chung và phòng chống Covid-19 nói riêng, không có phương pháp chữa bệnh tâm linh nào được công nhận. Với tâm lý “mắc bệnh vái tứ phương”, nhiều người đã cả tin, điều này vô hình trung gây mất niềm tin vào các phương pháp chữa bệnh đã được khoa học công nhận.

sự giới thiệu

Bà H. Q. Đống Đa, TP. Hà Nội bức xúc: “Người lớn thì không sao, khuyên đốt loại bột này trong phòng cho trẻ nhỏ ngửi là rất nguy hiểm khi công dụng của nó chỉ là thông tin truyền miệng, không có cơ quan nào kiểm tra chứng cứ, nguồn gốc xuất xứ. cũng mập mờ, câu chuyện này nếu không được ngăn chặn kịp thời thì hậu quả sẽ rất khó lường ”.

Cùng chung quan điểm, anh Q. ở TP. Vinh, tỉnh Nghệ An khuyến cáo người dân nên cẩn trọng với việc lợi dụng uy tín, lòng tin để thần thánh hóa một loại bột không rõ thành phần, không ổn định, không rõ tác hại hay không. Nên tin tưởng vào các phương pháp điều trị khoa học.

Nhiều nhà phân phối bột Kim Tâm Cát có mức thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng
Nhiều nhà phân phối bột Kim Tâm Cát có mức thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Được biết, một người chưa được cấp chứng chỉ hành nghề mà sử dụng các phương pháp chữa bệnh lạ, chưa được kiểm chứng hoặc không được công nhận có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quảng cáo và khám bệnh, chữa bệnh. Ngoài ra, với cách bán hàng và mức doanh thu khủng mà những người trong hệ thống bán hàng thông báo cho thấy những người này có dấu hiệu trốn thuế.

Thực tế sản phẩm Kim Tâm Cát, kèm theo việc tụng kinh, bói toán dùng bùa chú tâm linh có tác dụng bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ xương khớp, chữa bệnh Covid-19 … hay không. Sản phẩm này đưa ra thị trường như thế nào, vấn đề kiểm định… cần có sự vào cuộc của cơ quan y tế, quản lý thị trường, quản lý thuế.

Thương hiệu & Dư luận Sẽ tiếp tục đưa tin vụ này.

Nhóm PV

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *