Sự khác biệt giữa Rạp hát tại nhà và Sound Bar là gì

Rate this post

Hãy xem xét sự khác biệt giữa hệ thống rạp hát tại nhà và Soundbar tốt nhất. Công nghệ đã phát triển đến mức giờ đây chúng ta có thể xem một bộ phim thoải mái tại nhà riêng của mình, hoàn chỉnh với cảm giác điện ảnh và hiệu ứng của rạp chiếu phim. Đã có một sự chuyển đổi mạnh mẽ trong trải nghiệm xem phim tại nhà, từ HD sang 4K, Âm thanh vòm 2.1 sang Dolby Atmos, từ màn hình 21 inch lên 85 inch và hơn thế nữa. Đối với một bộ phim, âm thanh cũng quan trọng như hình ảnh. Để đáp ứng mong muốn của chúng tôi về âm thanh xuất sắc, chúng tôi có dàn âm thanh và hệ thống rạp hát tại nhà.

Cái nào tốt hơn: hệ thống rạp hát tại nhà hay soundbar?

Các thuật ngữ “soundbar” và “rạp hát tại nhà” thường bị nhầm lẫn. Đó là sự lựa chọn thích hợp hơn? Cái nào là tốt nhất? Chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt giữa soundbar và rạp hát gia đình, cũng như tất cả các yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi mua.

Sự khác biệt giữa soundbar và hệ thống rạp hát tại nhà là gì?

Soundbars có dạng phiến hình chữ nhật và được thiết kế nhỏ gọn. Thiết bị được trang bị một số loa. Tất cả các loa chính, loa tweeter và loa vòm sẽ được tích hợp vào một thiết bị duy nhất. Một loa siêu trầm đi kèm với một soundbar để tạo hiệu ứng âm trầm.

Do đó, bạn sẽ chỉ cần lắp đặt hai thiết bị và sẽ không có bất kỳ sự lộn xộn nào về dây cáp. Trên thực tế, đây là kết quả tích cực nhất của việc sở hữu một soundbar.

Thiết bị chính của rạp hát tại nhà bao gồm tất cả các nút điều khiển cũng như một số loa. Âm thanh kênh chính, loa siêu trầm và loa vòm tạo nên hệ thống nhiều loa. Những loa này có thể được đặt xung quanh phòng để khán giả có thể cảm nhận đầy đủ hình ảnh trong khi âm thanh bao quanh họ từ mọi góc độ.

Sound Bar hay Home Theater, nên chọn cái nào?

thanh âm thanh

Nhỏ gọn và thiết thực

Soundbar chỉ bao gồm hai phần chính, giúp bạn dễ dàng thiết lập và chiếm ít diện tích hơn. Sẽ không có dây điện. Hơn nữa, phần lớn loa siêu trầm soundbar là không dây.

giá hợp lý

Ngày nay, loa soundbar có sẵn với nhiều mức giá khác nhau và bạn có thể mua được một chiếc loa có chất lượng tốt với giá thấp.

Chất lượng âm thanh tốt hơn so với Loa TV

Vì loa ngày càng trở nên nhỏ hơn nên những chiếc tivi lớn và nhiều loa không còn khả thi nữa. Là một sản phẩm phụ, việc có một soundbar cải thiện đáng kể trải nghiệm xem.

âm thanh Dolby

Dolby Atmos tạo ra trải nghiệm âm thanh vòm 3D đưa bạn vào giữa hành động. Dolby Atmos hiện được bao gồm trong phần lớn các soundbar.

Rạp hát tại nhà

Trải nghiệm xem phim chân thực

Hệ thống rạp hát tại nhà là những bản sao nhỏ của thiết bị âm thanh được thấy trong rạp chiếu phim. Hệ thống rạp hát tại nhà có thể bao gồm tối đa bảy thiết bị loa hoặc thậm chí nhiều hơn trong một số trường hợp nhất định. Một cho kênh âm thanh vòm, một cho bên trái và bên phải, một cho âm thanh vòm, một cho loa siêu trầm và một cho loa tweeter. Do đó, người dùng có thể định vị các loa trong hội trường của mình, tạo cảm giác như đang ở đó trong kịch bản. Loa Sound Bar không thể tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm giống như Hệ thống Rạp hát Tại gia.

Lộn xộn và thiết lập

Khi có quá nhiều loa, sẽ có rất nhiều dây phải che giấu, điều này sẽ làm tăng thêm sự lộn xộn. Để có trải nghiệm tốt nhất, Rạp hát tại nhà phải được thiết lập và điều chỉnh chính xác, điều này đòi hỏi một số hiểu biết kỹ thuật về cài đặt cũng như vị trí đặt loa.

Đắt

So với soundbar, việc thiết lập hệ thống rạp hát tại nhà chất lượng cao rất tốn kém.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *