Spotify là gì? Một vài thông tin hữu ích nhất về ứng dụng Spotify

Rate this post

Spotify có số lượng người sử dụng đông đảo trên toàn thế giới. Ứng dụng này mang đến rất nhiều lợi ích, không chỉ dễ dàng đăng ký mà còn cung cấp sự đa dạng về các dữ liệu âm nhạc. Vậy Spotify là gì và cách sử dụng như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. 

Ứng dụng Spotify là gì?

Phần mềm Spotify là gì? Spotify hoạt động như thế nào? Hiểu đơn giản nhất, đây là một dịch vụ nghe nhạc kỹ thuật số, cung cấp cho người sử dụng hàng triệu bài hát đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ thêm rất nhiều video và podcast. Với vài bước đăng ký người dùng có thể ngay lập tức truy cập và sử dụng các tiện ích có trong ứng dụng. 

Spotify music là gì? Spotify là ứng dụng gì?

Spotify hiện nay gồm có hai phiên bản khác nhau là phiên bản mất phí (Spotify Premium) và phiên bản miễn phí (Spotify Free). Trong đó bản miễn phí sẽ xuất hiện rất nhiều quảng cáo phát tự động. Phiên bản này có thể truy cập thoải mái trên điện thoại, máy tính hay laptop nhưng cần phải đăng ký tài khoản Spotify Premium. Với Spotify, người dùng có thể tìm kiếm các bài hát theo yêu cầu. Có thể tìm theo tên nghệ sĩ, tên bài hát, tên nhóm nhạc… đều được.  

Spotify ra mắt năm nào?

Spotify được ra mắt khán giả lần đầu vào năm 2008 và nhanh chóng được người dùng hưởng ứng. Chỉ hai năm sau đó, số lượng người sử dụng đã đạt mức hơi 10 triệu lượt. Hiện tại con số người dùng Spotify đã đạt mức kỷ lục là 271 triệu người trong đó có một nửa số thành viên lựa chọn hình thức trả phí. 

Spotify hoạt động dưới sự điều hành của Spotify, Ltd – công ty có trụ chính tại Luân Đôn chịu trách nhiệm phát triển các tính năng sản phẩm. Từ tháng tháng 9 năm 2018, công ty chuyển văn phòng về thành phố New York sau khi chính thức gia nhập thị trường chứng khoán.

Sau khi ra mắt Spotify mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng

Với việc sử dụng công nghệ bảo mật DRM, Spotify được mệnh danh là ứng dụng được ưa chuộng nhất hành tinh. Không một cá nhân nào có thể đăng tải các bản nhạc lậu, bản nhạc trái pháp luật, đảm bảo tính độc quyền cho các sản phẩm âm nhạc. 

Có rất nhiều nghệ sĩ tài năng trên thế giới đã ký hợp đồng với Spotify để phân phối độc quyền tác phẩm của mình. Họ đương nhiên cũng sẽ nhận được trả tiền tác quyền ca khúc phát hành. Tuy nhiên điều này lại gây ra nhiều rắc rối về cơ chế phân, doanh thu giữa nghệ sĩ và ứng dụng.

Phân loại gói cước Spotify

Có rất nhiều gói cước Spotify khác nhau để người sử dụng lựa chọn. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng có thể đăng ký gói phù hợp nhất. Trong đó có gói cước cần phải trả phí, có gói cước được sử dụng hoàn toàn miễn khí nhưng tính năng sử dụng lại không nhiều. Mời bạn tham khảo về một số gói cước sau đây. 

Spotify Premium là gì

Spotify Premium là gói cước có số lượng người sử dụng chiếm 50 % tổng số người tham gia Spotify. Đây là một loại gói cước có trả phí, ban đầu người dùng sẽ được miễn phí sử dụng trong ba tháng đầu. Các tháng sau tính phí theo quy định của ứng dụng, mỗi tháng 59.000 đồng. Tuy nhiên do một vài tính trạng lừa đảo bán tài khoản xảy ra nên gói cước này đã loại bỏ ưu đãi trong ba tháng đầu. 

Sử dụng Spotify Premium, khách hàng sẽ không phải khó chịu về các hình thức quảng cáo bởi gói cước này hoàn toàn không hỗ trợ dịch vụ này. Danh sách bài hát trong Spotify Premium cũng sẽ không tự động xáo trộn. Người dùng có quyền chuyển bất kỳ bài hát nào mình muốn,  có thể nghe nhạc offline hoặc chơi nhạc trên ứng dụng. Chất lượng âm thanh đạt chuẩn, nghe rất “đã tai”.

Spotify Free là gì?

Spotify Free hay gói cước miễn phí, nghe cái tên thôi là bạn đã có thể đoán được đặc tính của gói cước này. Vì bạn không mất tiền để chi trả cho ứng dụng nên một vài tính năng có thể gây “nhàm chán” với bạn. Theo đó khách hàng sẽ không thể tự động chuyển bài hát, không thể tự động xáo trộn danh sách bài hát.

Ngoài ra Spotify Free còn chứa rất nhiều quảng cáo, không nghe được offline cũng không thể chơi nhạc trực tiếp. Chất lượng âm thanh các bài hát trên Spotify Free sẽ không cao bằng Spotify Premium.

Khách hàng có thể lựa chọn gói cước miễn phí hoặc gói cước trả phí Spotify

Spotify Family là gì? Spotify Premium Family là gì?

Spotify Family là một gói cước dành cho nhiều người sử dụng. Theo đó, gói ra mắt chính thức vào năm 2014, cho phép nhiều nhất 6 tài khoản được sử dụng các dịch vụ trả phí cao cấp như không chứa quảng cáo, nghe nhạc offline… Giá gói cước này là 15 USD/tháng chia cho 6 thành viên là 2,5 USD một người. Tuy nhiên những ai muốn dùng gói cước này phải phải có địa chỉ cùng một nhà. Hệ thống sẽ xác thực thông tin, nếu chính xác mới được sử dụng. 

Với Spotify Family, khách hàng có thể tìm kiếm bài hát theo album, thể loại, nghệ sĩ… Ngoài ra bạn có thể lựa chọn đăng ký Spotify Premium Family. Đây là gói cước được sử dụng quyền lợi cao cấp hơn. Theo đó khi sử dụng người dùng sẽ không gặp quảng cáo, bài hát được chuyển tự do và thoải mái nghe nhạc offline hay tải nhạc về máy. 

Spotify Connect  – Tính năng hữu ích cho nhiều người sử dụng

Spotify Connect là gì? Đây là phương thức hỗ trợ sử dụng Spotify trên một số thiết bị như soundbar, loa thông minh, đầu AV Receiver… Người dùng có thể phát bài hát yêu thích tại bất kỳ đâu không cần lo về kết nối Bluetooth. Spotify Connect không cần sử dụng trên smartphone hay laptop để stream nhạc mà chính tính năng này sẽ lấy dữ liệu nhạc trực tiếp từ máy chủ. Bạn có thể thoải mái sử dụng điện thoại cho các mục đích khác không cần quan tâm đến quá trình phát nhạc.

Canvas Spotify là gì? Tính năng Spotify Connect có gì đặc biệt?

Để sử dụng tính năng Spotify Connect, bạn cần sở hữu smartphone, laptop hoặc desktop… tải ứng dụng Spotify. Đăng ký gói cước Premium của Spotify mới sử dụng được. Tính năng này không hỗ trợ gói cước miễn phí. Hiện tại có rất nhiều sản phẩm tương thích với Spotify Connect như loa thông minh Amazon Echo Plus, loa không dây Naim Mu-so… 

Ngoài ra người dùng có thể tìm hiểu thêm về tính năng Canvas Spotify. Đây là tính năng giúp nghệ sĩ tạo video ngắn trong khoảng 8 giây. Video này sẽ phát song song với các ca khúc đang stream trên Spotify.

Đăng ký tài khoản trên Spotify 

Để có thể sử dụng các tiện ích trên Spotify, người dùng cần đăng ký tài khoản trước khi sử dụng. Thực hiện theo các bước làm hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Truy cập trang chủ của Spotify sau đó tiến hành đăng ký tài khoản. Có hai cách một là đăng ký thông qua gmail và các thông tin cá nhân. Hai là đăng ký qua facebook. Bạn nên đăng ký qua facebook để tiện cho việc tìm và theo dõi bạn bè khi có nhu cầu. 

– Bước 2: Lựa chọn loại đăng ký. Gói cước Spotify Premium cung cấp khá nhiều tính năng. Vậy nên bạn có thể xem xét sử dụng. 

– Bước 3: Tải và cài đặt ứng dụng Spotify. Ứng dụng có sẵn các phiên bản dành cho điện thoại, máy tính và laptop. 

– Bước 4: Đăng nhập tài khoản trên các thiết bị là có thể sử dụng. 

 Như vậy có thể thấy được Spotify là một trong những ứng dụng nghe nhạc, cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện ích. Hãy thử tải về và trải nghiệm các tính năng có trên Spotify nhé! Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với ứng dụng này cho xem. 

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *