Sống vui với đời

Rate this post

Cuộc sống và lòng người luôn thay đổi, điều chúng ta cần là một thái độ nhân duyên: Hết lòng với những gì đang xảy ra, rồi thuận theo tự nhiên mà xoay chuyển.

Trong hành trình của cuộc đời, có thể chủ động tiến lên và dừng lại, là một loại nhàn hạ; có thể làm việc và tận hưởng cùng một lúc, là một loại giải trí; cả kinh nghiệm và sự lãng quên, là cảnh giới của những người rộng lượng.

Nếu bạn chỉ biết làm cho xong việc, khi về đích mới thấy mình đã bỏ lỡ rất nhiều niềm vui, đi qua nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, thì việc làm đó còn có ý nghĩa gì? Tại sao phải ép mình mệt mỏi?

Câu nói cổ: Nếu bạn muốn không lãng phí thời gian để lo lắng về những điều nhỏ nhặt, hãy mở rộng trái tim của bạn. Để tránh đau buồn vì những điều lớn lao, hãy rộng lượng. Khi đó, mỗi người bạn gặp, mỗi công việc bạn làm đều có ý nghĩa riêng, tóm lại là tài sản quý giá của cuộc đời.

Đối với công việc, đừng đặt mình vào giấc ngủ với những gì “tốt nhất”, hãy tập trung để trở nên “tốt hơn” mỗi ngày. Đối với cuộc sống, điều quan trọng nhất chính là thái độ đối mặt, dù làm bất cứ việc gì cũng nên nỗ lực hết mình. Điều tốt nhất của sự khởi đầu, là sự thận trọng; Kết quả đẹp nhất, là cái kết có hậu.

Đạo Phật là nghệ thuật sống hạnh phúc

Mỗi người bạn gặp, mỗi công việc bạn làm đều có ý nghĩa riêng của nó, tóm lại là tài sản quý giá của cuộc đời.

Mỗi người bạn gặp, mỗi công việc bạn làm đều có ý nghĩa riêng của nó, tóm lại là tài sản quý giá của cuộc đời.

Thường xuyên tranh cãi với những người không sáng suốt; Mỉm cười vượt qua mọi khác biệt, đó là sự khôn ngoan. Người làm sai mà không biết, gọi là ngu dốt; Nếu bạn biết điều gì sai nhưng không sửa nó thì thật vô nghĩa.

Cuộc sống và trái tim luôn thay đổi, điều chúng ta cần là một thái độ sống một cách tình cờ: Hết lòng với những gì đang diễn ra, rồi thuận theo tự nhiên.

Để kết nối với mọi người, bạn cần gạt bỏ những định kiến ​​của mình sang một bên. Khi chung sống, nên chân thành chấp nhận mọi đặc điểm của người bên cạnh. Tâm cần kiên trì nhưng không bướng bỉnh, sau này cần phải nắm chắc.

Nếu bạn có thể bắt đầu mỗi ngày với tinh thần cầu tiến, làm việc chăm chỉ với mọi việc, chấp nhận thay đổi, mở lòng và hạnh phúc với mọi kết quả mình đạt được thì sao lại lo lắng cuộc sống không ổn định, cuộc sống không như ý? vui vẻ lâng lâng ?!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *