Sơn La sẵn sàng bước vào năm học mới

Rate this post

Theo kế hoạch của Sở GD & ĐT tỉnh Sơn La, từ ngày 22/8, hơn 370.000 học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn toàn tỉnh sẽ chính thức tựu trường để bước vào năm học mới 2022-2023.

Những ngày này, cô và trò trường Mầm non Hoa Hồng, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đang tập luyện các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày khai trường. Năm học mới, trường có 9 lớp với hơn 230 học sinh. Ngay từ đầu tháng 8, nhà trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh, đồng thời tổ chức dọn dẹp, trang trí khuôn viên, lớp học, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp sẵn sàng đón các cháu đến trường.

Cô Lèo Thị Thương, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên tập trung tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học như tỉa cành, trồng hoa, vệ sinh lớp học, sắp xếp lại đồ dùng đồ chơi, tập một số các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho lễ khai giảng, Trường mầm non Hoa Hồng sẵn sàng đón các em học sinh bước vào năm học mới với niềm vui, phấn khởi. “Các em học sinh vui vẻ, phấn khởi, tự tin hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023”.

Tại các địa phương ở Sơn La, công tác chuẩn bị cho năm học mới cũng đang được các trường tiến hành rất khẩn trương. Trước thềm năm học 2022-2023, huyện Mộc Châu rà soát cơ sở vật chất các trường học và bố trí nguồn kinh phí 28 tỷ đồng, đầu tư mới các công trình hạ tầng như phòng học, phòng chức năng, nhà văn phòng, phòng bán trú .. .cho 10/43 đơn vị trường học trên địa bàn.

Với quy mô trên 27.000 học sinh, huyện Mộc Châu đã cơ bản đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới theo sĩ số 35-40 học sinh / lớp, các trường đều có phòng chức năng, trang thiết bị, cơ sở vật chất. tài liệu đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học.

Thầy Lương Văn Linh, Hiệu trưởng Trường THCS 8/4, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu cho biết: “Nhà trường đang tích cực phối hợp với các phòng chuyên môn của huyện theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị thi công làm sao đảm bảo đúng tiến độ. Đầu năm học mới, công trình sau khi đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường, giúp các em học sinh, sinh viên và giáo viên được học tập, giảng dạy trong điều kiện tốt hơn “.

Cùng với các nhà trường, thầy cô giáo, học sinh toàn tỉnh cũng đang khẩn trương chuẩn bị cho mình đủ hành trang bước vào năm học mới; Các đại lý cung cấp sách giáo khoa và đồ dùng học tập luôn tấp nập học sinh và phụ huynh mua sắm.

Em Hoàng Thị Thùy Linh, trường THPT Chuyên Sơn La cho biết: “Khi nhận được danh sách sách cần mua, em đã chủ động đến các nhà sách để mua sách, ở đây được các anh chị hướng dẫn tận tình. Em yêu quá. đến nay đã mua gần đủ, và tôi đã sẵn sàng bước vào năm học mới. “

Năm học 2022-2023, chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018 sẽ tiếp tục được thực hiện ở các lớp 3, 7 và 10. Đáng chú ý, chương trình mới ở lớp 3 sẽ có 2 môn bắt buộc là Tiếng Anh và Tin học. học. Đối với tỉnh miền núi Sơn La, việc triển khai hai môn học này ở các trường vùng sâu, vùng xa, thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên,… sẽ gặp nhiều khó khăn.

Theo bà Điểu Thị Dần, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Sơn La, toàn tỉnh hiện thiếu khoảng 300 giáo viên dạy tiếng Anh và Tin học, ngoài ra, các phòng chức năng, trang thiết bị, mạng Internet ở nhiều đơn vị còn thiếu. Các vị trí trường học, nhất là các trường vùng cao chưa đáp ứng được yêu cầu giảng dạy. Trước thực trạng đó, ngành đã xây dựng một số giải pháp trước mắt để đảm bảo 100% học sinh được học theo chương trình mới: “Để đảm bảo 100% học sinh lớp 3 trên địa bàn được học tiếng Anh và Tin học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đã tập trung bố trí tối đa đội ngũ giáo viên tiếng Anh, tin học hiện có ở các đơn vị trường học và trên địa bàn; thứ hai, bố trí giáo viên tiếng Anh và Tin học dạy xen kẽ, dạy thêm giờ tối đa theo thời lượng quy định; đồng thời, cơ sở giáo dục sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể của đơn vị để có những giải pháp linh hoạt, phù hợp và hiệu quả nhất.

Năm học mới, tỉnh Sơn La có 610 cơ sở giáo dục, hơn 370.000 học sinh các cấp học, với sự chuẩn bị chu đáo của các trường, sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và toàn ngành giáo dục. rèn luyện để Sơn La sẵn sàng cho một năm học thành công, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. /.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *