Sợ hãi trước ngôi mộ của nữ ma cà rồng cổ đại với con dấu vẫn còn nguyên vẹn

Rate this post

Theo Heritage Daily, vào cuối thế kỷ XVII và XVIII, văn hóa dân gian về ma cà rồng tràn lan ở các nước châu Âu, dẫn đến việc nhiều người bị gán cho là ma cà rồng khi họ vô tình có một cái chết đặc biệt, chẳng hạn như nạn nhân tự sát hoặc những người bị vu oan là phù thủy. hoặc ma quỷ.

Những ngôi mộ cổ có niên đại từ thế kỷ XVII hoặc XVIII được khai quật gần Bydgoszsz, một thành phố ở miền Bắc Ba Lan. Một nhóm do Giáo sư Dariusz Poliński từ Đại học Nicholas Copernicus ở thành phố Torun gần đó dẫn đầu đã khai quật và tìm hiểu về lăng mộ.

Hai Hung Mo con nu ma ca Rong con Nguyen Phong An

Người phụ nữ thế kỷ XVII-XVIII, có thể thuộc dòng dõi quý tộc, nhưng được chôn cất với hình lưỡi liềm “niêm phong” cho thấy bà bị nghi là ma cà rồng – Ảnh: Miroslav Blicharski / Aleksander

Đó là hài cốt của một người phụ nữ kém may mắn với hàm răng cửa nhô ra, rất có thể nguyên nhân khiến bà bị những người mê tín thời đó gán cho cái mác phù thủy hay ma cà rồng.

Cô được chôn cất với một lưỡi liềm trên cổ và một ổ khóa gắn vào ngón chân trái.

Tờ Daily Mail dẫn lời giáo sư Poliński giải thích rằng chiếc liềm được đặt trên cổ theo cách cắm xuống đất, chiếc liềm quanh vùng cổ là để nếu nữ “ma cà rồng” muốn ngồi dậy để quay lại. thế giới, nó sẽ dẫn đến một cái đầu bị đứt lìa hoặc ít nhất là một vết thương ở cổ.

Nguyễn Phong An-Hinh-2

Các nhà khảo cổ đang làm việc tại hiện trường – Ảnh: Miroslav Blicharski / Aleksander

Bất chấp những “phong ấn” mê tín của ngôi mộ cổ, người phụ nữ vẫn được chôn cất với một chiếc mũ lụa, một món đồ cực kỳ xa xỉ vào thời của bà, cho thấy rằng người đã khuất có thể rất giàu có hoặc có địa vị xã hội cao.

Trước đó, một số ngôi mộ cổ thể hiện phong tục chống ma cà rồng đã được khai quật ở Ba Lan, bao gồm một số bộ xương bị chặt đầu ở Kraków hoặc một nạn nhân khác ở Kamie Pormorskie với viên gạch buộc vào miệng.


Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *