Sở GD & ĐT Cà Mau thừa nhận ‘khuyết điểm’

Rate this post

Chiều 4/8, ông Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Cà Mau, đã ký văn bản báo cáo Bộ GD & ĐT xác nhận việc một thí sinh ngủ gật trong phòng thi môn tiếng Anh để xét công nhận tốt nghiệp THPT. . Năm 2022. Hai cán bộ coi thi đã thực hiện đúng nhiệm vụ do Trưởng điểm thi giao theo Quy chế thi và các văn bản hướng dẫn về kỳ thi của Bộ GD & ĐT.

Tuy nhiên, Sở cũng thừa nhận trong quá trình coi thi, hai cán bộ này đã không bao quát phòng thi tốt nên đã chậm phát hiện thí sinh ngủ gật trong phòng thi (vì cho rằng thí sinh đã làm bài xong hoặc đặt. đầu của anh ấy trên bàn để suy nghĩ về bài tập về nhà). Ngoài ra, hai cán bộ coi thi thiếu kỹ năng xử lý tình huống.

Giám đốc Sở GD & ĐT đề nghị Trưởng điểm thi, hai cán bộ coi thi và các thành viên Hội đồng coi thi nghiêm túc rút kinh nghiệm, coi đây là bài học sâu sắc trong công tác coi thi, tránh lặp lại. điều tương tự sẽ xảy ra vào lần sau.

Cùng ngày, một nam sinh xuất sắc Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển cho biết những ngày qua em nhận được rất nhiều lời động viên từ thầy cô và bạn bè.

“Trong những lần kiểm tra trước, em thường có thói quen khoanh tròn tờ giấy làm bài rồi mới làm bài, chính vì vậy mới xảy ra điều đáng tiếc …”, nam sinh bức xúc và cho rằng sự việc phần lớn là lỗi của mình. em. Trong đó, một phần do tôi thiếu may mắn và chủ quan. Người giám sát đã làm đúng.

Chàng sinh viên này muốn câu chuyện kết thúc, hứa sẽ dành thời gian để rèn luyện bản thân. “Đây thực sự là bài học lớn trong đời, em phải gác lại ước mơ thi vào chuyên ngành kỹ thuật của một trường đại học ở TP.HCM”, nam sinh nói và cho biết sẽ cố gắng hơn nữa trong kỳ thi năm sau.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh này đạt điểm Toán 8, Ngữ văn 7,75, Vật lý 9,5, Hóa học 9, Sinh học 6,75, Tiếng Anh 0 điểm. Em là học sinh giỏi 3 năm liền, vào đội tuyển Vật lý của trường. Điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12 là 8,6.

Nam sinh cho biết, chiều 8/7, sau khi nhận đề, em đã nháp hơn 40 trong tổng số 50 câu hỏi trên tờ đề thi, thời gian làm bài thi môn tiếng Anh mất khoảng 15-20 phút trong 60 phút. “Vì thức khuya ôn thi quá mệt mỏi nên lúc nào mình cũng nằm xuống bàn mà ngủ”, nam sinh nói. Khi giám thị gọi tôi lên để nộp bài kiểm tra, phiếu trả lời của tôi không được điền.

Do bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống), nam sinh không được xét công nhận tốt nghiệp cũng như không được xét tuyển ĐH, CĐ.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn tỉnh Cà Mau có hơn 10.700 thí sinh dự thi, tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 99,12%.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.