Sakamoto Days, Đánh giá Manga Tập 1: Một sát thủ huyền thoại nghỉ hưu

Rate this post

Ngày Sakamoto, một bộ truyện tranh của Yuuto Suzuki, kể câu chuyện về Taro Sakamoto, một sát thủ hiện đã nghỉ hưu. Mỗi chương là một “Ngày” trong cuộc đời của Sakamoto. Sau khi yêu nhau, Sakamoto giải nghệ, tăng cân và bắt đầu điều hành một cửa hàng tiện lợi. Khi một nhân viên cũ, nhà thấu thị Shin xuất hiện, Sakamoto’s bị kéo trở lại thế giới sát thủ. Kỹ năng của Sakamoto đã không bị ảnh hưởng trong thời gian anh ấy rời xa việc giết chóc. Thay vào đó, anh ấy bắt họ làm những công việc lặt vặt cho người dân thị trấn. Sau khi đến thăm ông chủ cũ của mình, Shin thất vọng rời đi. Hóa ra anh ta được cử đi giết Sakamoto vì đã rời khỏi tổ chức sát thủ. Shin trở lại vào ngày hôm sau để hoàn thành công việc.

Sakamoto dễ dàng áp đảo Shin. Sử dụng “công cụ” có sẵn, Sakamoto chặn một viên đạn bằng thuốc ho, sau đó sử dụng chúng như những viên đạn với sự trợ giúp của một sợi dây cao su. Bất chấp kích thước của mình, Sakamoto vẫn nhanh nhẹn. Anh ta có thể di chuyển âm thầm và nhanh chóng. Trên hết, anh ta dường như sở hữu sức mạnh siêu phàm. Shin trở lại sau khi không giết được ông chủ cũ của mình. Ông chủ hiện tại của anh ấy không hài lòng. Shin ngưỡng mộ Sakamoto quá mức để giết anh ta và thậm chí sẵn sàng hy sinh bản thân để thay thế. Khi ông chủ ra lệnh giết Shin, chính Sakamoto đã đến giải cứu anh ta.

Taro Sakamoto không giết người nữa nhưng anh ta vẫn hung bạo

Hình phạt là ly hôn

Suzuki nhanh chóng làm suy yếu những gì chúng tôi cho là tiền đề chính của bộ truyện. Vâng, Sakamoto đã nghỉ hưu. Tuy nhiên, anh ta vẫn sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào. Sau Ngày đầu tiên, Shin có được thứ mình muốn. Một cơ hội để làm việc cho Sakamoto một lần nữa. Chỉ có nó ở một cửa hàng. Ngày Sakamoto xoay quanh tầm quan trọng của các quy tắc. Sakamoto là mục tiêu của các đồng nghiệp cũ của mình vì đã vi phạm quy tắc khi anh ta rời khỏi tổ chức. Vợ anh, Aoi Sakamoto, nhắc anh về “các quy tắc gia đình”, bao gồm “không giết người”. Vi phạm các quy tắc này có hậu quả. Đối với những kẻ sát nhân, đó là cái chết cho vợ anh ta, đó là ly hôn.

Dù căm ghét cái chết nhưng Aoi vẫn tin tưởng vào khả năng chiến đấu của chồng mình. Khi cô ấy là con tin trong một vụ cướp xe buýt, cô ấy nói với bọn tội phạm rằng cô ấy không lo lắng vì “Tôi biết anh ấy sẽ luôn cứu tôi.” Các quy tắc của gia đình được hệ thống hóa trong “Sổ tay về các quy tắc của gia đình Sakamoto”, mà Taro Sakamoto đưa cho Shin để tuân theo. Dựa trên Ngày 2, có ít nhất 12 quy tắc, với quy tắc đầu tiên là “không giết người”. Ngày thứ 3 giới thiệu Sĩ quan Nakase. Là một phụ nữ trẻ mạnh mẽ, cô trở nên nghi ngờ Shin và Taro. Họ có một cảnh rượt đuổi vui nhộn trong trung tâm thương mại. Tuy nhiên, sĩ quan Nakase đã mất nhân vật chính của chúng ta. Sau khi giải cứu một phụ nữ trẻ, cô ấy bị bắt bởi Zuttomo Motorcycle Gang.

Taro giải cứu vợ và các con tin khác

Sức mạnh của Sakamoto

Tại thời điểm này trong truyện, chúng ta biết rằng Shin có khả năng thấu thị siêu nhiên. Shin và Taro tận dụng rất tốt khả năng này. Nó cho phép họ giao tiếp mà không cần nói. Thế là tốt, nhất là khi xét đến sự im lặng của Taro. Thần giao cách cảm cũng bảo vệ họ khỏi việc vạch trần quá khứ sát thủ của mình. Trong khi cố gắng giải cứu Sĩ quan Nakase, họ làm việc song song, được bao phủ bởi một màn khói, trong khi Shin cung cấp cho Taro vị trí của các thành viên trong băng. Kết thúc xung đột, Taro hiện ra từ làn khói, gầy gò. Anh ta cũng có siêu năng lực à? Anh ta cần ăn để duy trì sức mạnh của mình? Chúng tôi không đưa ra chi tiết cụ thể nhưng đây sẽ là dự đoán tốt nhất của tôi.

Mặc dù đó là giai điệu và phong cách nghệ thuật, Ngày Sakamoto là một bộ truyện bạo lực. Tuy nhiên, bạo lực mà Taro và Shin tạo ra ít bạo lực hơn nhiều so với những gì bọn tội phạm tạo ra. Taro và Shin không giết người và họ sử dụng các công cụ thông thường cho các mục đích khác, như nồi, chảo, thức ăn hoặc tủ lạnh. Trong khi đó, những kẻ thủ ác sử dụng nhiều vũ khí truyền thống hơn như dao, kiếm và súng. Bạo lực có thể khác nhau nhưng nó luôn hiện hữu. Taro thường dọa chết Shin, và nghĩ ra nhiều cách khác nhau để “giết” anh ấy. Nó được chơi để cười và tôi nghĩ nó hiệu quả. Tham gia vào những tưởng tượng bạo lực dường như là một cách mà Taro đối phó với việc không thể giết người.

Tiền thưởng một tỷ yên

Đến ngày thứ 6, Taro đã có được một nhân viên khác, cựu thành viên bộ ba, Lu Xiao-tan. Cô ấy có kỹ năng chiến đấu cũng như là một đầu bếp giỏi. Khi Taro, Lu và Shin từ bỏ cuộc sống bạo lực hơn, họ vẫn có thể hoạt động, sử dụng cả kỹ năng bạo lực đã phát triển và kỹ năng phụ. Chúng tôi gặp một cựu nhân viên khác của Taro’s, Nagumo. Anh ấy có thể thay đổi hình dạng và tránh thần giao cách cảm của Shin. Ngày Sakamoto tăng cổ phần ở đây. Những sát thủ khác có khả năng và Shin không thể đọc được suy nghĩ của họ. Nagumo bị bắt. Anh ta tiết lộ rằng cái đầu của Taro đã được đưa ra với giá một tỷ yên. Khi Sát thủ Pizza cố giết Taro, Nagumo đã khuất phục được hắn và trốn thoát. Chúng tôi được giới thiệu ngắn gọn với những người muốn Taro chết, Dondenka. Taro đưa ra lời cảnh báo cho họ. Đi theo anh ta và “sẵn sàng để nhìn thấy địa ngục.”

Ngày Sakamoto là một loạt phim hành động kết hợp hài hước, hài hước và các yếu tố siêu nhiên. Nó cân bằng tốt tất cả các khía cạnh này. Nghệ thuật của Yuuto Suzuki rất linh hoạt. Anh ấy có thể cung cấp chi tiết và bóng khi cần thiết và vẽ hành động tốt. Như nhân vật chính của Shonen, Taro Sakamoto vừa điển hình vừa khác biệt. Giống như hầu hết, anh ấy là một nhà quyền lực thống trị phe đối lập của anh ấy. Anh ấy thích chiến đấu và ăn uống. Tuy nhiên, anh ấy là một nam giới trưởng thành và đã thành thạo khả năng của mình. Hệ thống điện (nếu chúng ta có thể gọi nó như vậy) có vẻ trôi chảy. Tôi thấy rằng mỗi sát thủ giỏi nhất đều có một loại sức mạnh nào đó để giúp họ, nếu đúng như vậy thì mọi thứ có thể trở nên thú vị. Ngày Sakamoto là một bộ truyện tôi muốn giới thiệu.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *