Rất nhiều thứ độc đáo

Rate this post

Matthew Pike của Culture Trip sau thời gian ở Việt Nam đã tổng hợp lại những điều mà trẻ em đất nước này đam mê.

Trẻ em trên toàn thế giới đều giống nhau. Họ có chung sở thích về trò chơi điện tử, phim hoạt hình, sách và âm nhạc. Nhưng có những điều rất thú vị được trẻ em Việt Nam đặc biệt mê mẩn, nhà văn Canada cho biết.

Khách nước ngoài tổng hợp những món trẻ em Việt Nam thích: Nhiều điều độc đáo - Ảnh 1.

Chương trình tài năng

Matthew Pike nhận xét, dù là bé gái 9 tuổi biểu diễn người lớn hay màn vũ đạo hoành tráng, … đều thu hút sự chú ý của người dân Việt Nam. Các chương trình tài năng là một trụ cột của ngành công nghiệp giải trí nước này. Các bạn nhỏ ở đây đều biết đến quán quân của các chương trình như The Voice, The Voice, Asia’s Got Talent và Vietnam Idol.

Tác giả kết luận rằng trẻ em ở đất nước này say mê truyền hình là vậy, nhưng trẻ em ở đất nước này dường như ít đến các buổi hòa nhạc hoặc xem các buổi hòa nhạc trực tiếp.

Đôrêmon

Matthew Pike cũng rất bất ngờ với việc trẻ em Việt Nam mê mẩn Doraemon. Bộ truyện tranh Nhật Bản xoay quanh chú mèo máy đến từ tương lai giúp đỡ một cậu bé tiểu học đã nhận được sự quan tâm lớn trong nhiều năm qua tại Việt Nam.

Theo ông, bộ truyện được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1992, nhiều người say mê bộ truyện tranh lúc đó giờ đã là phụ huynh. Và họ tiếp tục mua cho con mình những thứ liên quan đến Doraemon mà không chút đắn đo.

Khách nước ngoài tổng hợp những món trẻ em Việt Nam thích: Nhiều thứ độc đáo - Ảnh 2.

Trò chơi điện tử

Tác giả nhận xét, từ quan sát của mình, anh nhận thấy trẻ em ở Việt Nam thích các game nhập vai, game chiến thuật và thường chơi chúng trên máy tính bảng hoặc điện thoại di động.

Mr Bean

Bất cứ ai trên khắp thế giới sẽ bị quyến rũ bởi sự hài hước của Mr.Bean. Đối với các bậc phụ huynh Việt Nam, những tình huống “ngớ ngẩn”, ngớ ngẩn nhưng gần như vô hại của nhân vật này là những gì họ cho phép trẻ xem trên TV.

Mr.Bean thậm chí còn có một bộ phim hoạt hình rất ăn khách tại Việt Nam.

Khách nước ngoài tổng hợp những món trẻ em Việt Nam thích: Nhiều điều độc đáo - Ảnh 3.

Cầu lông

“Bạn thường thấy các gia đình chơi cầu lông ở mọi ngõ ngách, mọi bãi đất trống ở Việt Nam. Đây là môn thể thao đòi hỏi rất ít thời gian chuẩn bị. Số lượng người chơi cần thiết cho một trận cầu lông cũng rất phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình của mỗi người Việt Nam .

Ở nhiều nơi, bất cứ khi nào bạn hỏi bọn trẻ về môn thể thao yêu thích của chúng, cầu lông hầu như luôn là lựa chọn hàng đầu ”, Matthew Pike viết.

Khách nước ngoài tổng hợp những món trẻ em Việt Nam thích: Nhiều món độc đáo - Ảnh 4.

Harry Potter

Trẻ em trên thế giới yêu thích Harry Potter và tất nhiên, trẻ em Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, có vẻ như tuyển tập truyện này lại được yêu thích đến vô cùng ở Việt Nam.

“Tôi đã thấy những đứa trẻ đang đọc một cuốn sách Harry Potter khổng lồ khi cha mẹ chúng ngồi trên lưng chiếc xe máy, đẩy qua dòng xe cộ đông đúc vào giờ cao điểm. Chúng đọc Harry Potter ở trường, ở sân chơi. Có lẽ vì hầu hết các trường học ở Việt Nam không cho phép sử dụng điện thoại di động, vì vậy đọc Harry Potter là cách để họ giải trí ”, cây bút của Culture Trip chia sẻ.

Khách nước ngoài tổng hợp những món trẻ em Việt Nam thích: Nhiều thứ độc đáo - Ảnh 5.

Bơi

Phải thừa nhận rằng Việt Nam đang rất nóng. Matthew Pike viết: Mặc dù hồ bơi là một thứ xa xỉ đối với nhiều trẻ em ở đây, nhưng thành thật mà nói thì không gì có thể đánh bại được cái nóng kinh khủng ở đất nước này như ngâm mình trong nước.

Việt Nam cũng là nước có nhiều sông, biển, hồ,… nên bơi lội là một kỹ năng cần thiết. Và như vậy, trẻ em sẽ vui chơi ở bất cứ nơi nào có nước mà chúng có thể tìm thấy. Có thể trong một hồ bơi thích hợp, hoặc có thể chỉ trong một cái ao nhỏ trong nhà. Và tất nhiên, cần có sự giám sát của người lớn.

Du khách nước ngoài tổng hợp những điều trẻ em Việt Nam thích: Nhiều thứ độc đáo - Ảnh 6.

Bóng đá

Khi đội tuyển quốc gia đang hoạt động tốt, đất nước đang cuồng nhiệt với những bữa tiệc lớn và những màn thể hiện nhiệt huyết của lòng yêu nước.

Và không chỉ người lớn, trẻ em Việt Nam cũng rất đam mê môn thể thao này. Hầu hết mọi đứa trẻ đều có một bộ đồ bóng đá và sẵn sàng ra sân bất cứ lúc nào.

Khách nước ngoài tổng hợp những món trẻ em Việt Nam thích: Nhiều điều độc đáo - Ảnh 7.

Rubik

Ở hầu hết các trường học trên toàn quốc, bạn sẽ thấy những đứa trẻ đua nhau giải rubik. Khi chúng già đi, chúng chuyển sang các khối rubik cao cấp hơn như hình cầu hoặc các hình dạng kỳ lạ khác.

Khách nước ngoài tổng hợp những món trẻ em Việt Nam thích: Nhiều món độc đáo - Ảnh 8.

Đá cầu

Trong bất kỳ sân trường nào, bạn sẽ thấy một vòng tròn và những đứa trẻ tụ tập xung quanh, cố gắng giữ một thứ gì đó trong không khí. Đó là một quả bóng lông vũ.

Tình yêu bóng đá không chỉ có ở trẻ em, ở công viên, bạn sẽ thấy người lớn, thậm chí cả người già chơi đá cầu, vị khách nước ngoài nhận xét.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *