Rằm tháng 7 nên tránh xa những loại quả kiêng kỵ này nếu không muốn rước xui xẻo, tài lộc của gia chủ tuột dốc

Rate this post

Dân gian có câu “Cúng cả năm không bằng rằm tháng bảy”, vào dịp này các gia đình sắm sửa mâm lễ với tấm lòng thành kính dâng lên Phật tổ, tổ tiên. Tuy nhiên, trong thờ cúng của người Việt, có một số loại trái cây kiêng kỵ và không nên mang lên ban thờ để tránh gặp xui xẻo, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy, gia đạo.

Trái chuối

Trong phong thủy, chuối mang ý nghĩa cầu mong tiền tài, may mắn và khả năng sinh sôi. Những nải chuối cùng một gốc, nằm sát nhau cũng tượng trưng cho sự đùm bọc, che chở mang ý nghĩa sum họp, may mắn.

Tuy nhiên, nhất là trong tháng cô đơn nhất là ngày rằm tháng bảy, gia chủ không nên mang loại quả này để cúng vì nó có hàm ý “chiêu đãi” những vị khách không mời khác và có thể sẽ mang đến những điều không mong muốn. tốt cho gia đình.

Cúng rằm tháng 7 nên tránh xa những loại quả kiêng kỵ này nếu không muốn rước xui xẻo, tài lộc của gia chủ tuột dốc - Ảnh 1.

Trái cây chín quá, dập nát

Để không gian thờ cúng luôn giữ được sự tôn nghiêm và không bị ô uế, cần tránh chọn những loại quả quá chín để dâng hương, bày biện trên bàn thờ. Bởi trái cây chín quá sẽ rất nhanh hỏng, thu hút nhiều loại côn trùng thường xuyên lui tới làm xáo trộn sự thanh tịnh của khu thờ cúng.

Vì vậy, khi mua hoa quả để thắp hương, gia chủ nên chọn những quả còn xanh, tươi hoặc vừa chín tới, không dập nát, không bầm dập là đẹp nhất.

Cúng rằm tháng 7 nên tránh xa những loại quả kiêng kỵ này nếu không muốn rước xui xẻo, tài lộc tuột dốc của gia chủ - Ảnh 2.

Trái cây méo mó

Hoa quả được chọn để cúng phải tròn, đẹp, hạn chế những quả méo mó, có nhiều cục,… Bởi theo nhiều quan niệm phong thủy khi cúng những loại quả này sẽ mang lại tài khí. Năng lượng xấu không nên đặt trên bàn thờ kẻo ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Cúng rằm tháng 7 nên tránh xa những loại quả kiêng kỵ này nếu không muốn rước xui xẻo, tài lộc của gia chủ tuột dốc - Ảnh 3.

Trái cây giả

Việc thờ cúng bằng hoa quả giả được coi là điều tối kỵ trong tín ngưỡng thờ cúng tâm linh của người Việt. Bởi việc dâng hoa quả tươi là để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với tổ tiên, hoa quả tươi còn mang những ý nghĩa tích cực, tốt đẹp cho gia chủ. Vì vậy, việc sử dụng trái cây giả là sự thiếu tôn trọng của gia chủ đối với thần linh, bề trên, dễ khiến gia đình gặp xui xẻo, nhất là trong dịp ma chay tháng 7 này.

Tùy theo điều kiện gia đình mà gia chủ có thể lựa chọn những loại quả phù hợp với kinh tế, không cần đắt tiền nhưng phải thể hiện được sự thành kính, trang nghiêm khi thắp hương, thờ cúng thần linh, gia tiên.

Cúng rằm tháng 7, tránh xa những loại quả kiêng kỵ này nếu không muốn rước xui xẻo, tài lộc tuột dốc của gia chủ - Ảnh 4.

Quả có gai nhọn

Thắp hương thờ cúng tổ tiên nhưng lại chọn những loại quả có bề ngoài nhọn, không tốt cho phong thủy mà lại mang hàm ý tiêu cực ảnh hưởng đến sự thịnh vượng trong gia đình. Việc đặt trái cây có nhiều gai được hiểu là phá vỡ sự bình an, mang tai gai vào gia đình và ảnh hưởng đến sự bình an và sức khỏe của mọi người. Đồng thời, công việc làm ăn hay gia đình có thể không được thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, những loại quả có gai nhọn cũng sẽ không được thẩm mỹ. Vì vậy, khi mua đồ cúng, thắp hương cần đặc biệt lưu ý điều này để tránh những điều xui xẻo xảy ra.

Cúng rằm tháng 7 nên tránh xa những loại quả kiêng kỵ này nếu không muốn rước xui xẻo, tài lộc của gia chủ tuột dốc - Ảnh 5.

Trái cây có mùi nồng

Bàn thờ là nơi trang nghiêm nên nếu bạn dâng những loại trái cây có mùi hắc để thờ cúng như sầu riêng, mít… sẽ không phù hợp với nơi linh thiêng khi rải. Những loại quả này vừa mang lại cảm giác khó chịu cho gia chủ vì mùi hương vừa mang lại những điều xui xẻo, không may mắn.

Vì vậy, một trong những gợi ý thích hợp nhất là gia chủ nên chọn những loại quả có mùi thơm nhẹ, dễ chịu để trang trí cho không gian thờ cúng, bàn thờ tổ tiên, thần linh, …

Cúng rằm tháng 7 nên tránh xa những loại quả kiêng kỵ này nếu không muốn rước xui xẻo, tài lộc tuột dốc của gia chủ - Ảnh 6.

Trái cây có vị chua chua

Theo quan niệm của người Việt, những loại quả có vị chua, đắng sẽ không thích hợp để bày trên mâm cúng vì chúng là biểu tượng của sự cay đắng, cay đắng trong cuộc sống, không cầu được may mắn, tiền tài.

Cúng rằm tháng 7 nên tránh xa những loại quả kiêng kỵ này nếu không muốn rước xui xẻo, tài lộc của gia chủ tuột dốc - Ảnh 7.

* Thông tin này chỉ mang tính chất minh họa

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *