Rà soát trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi để lập kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19

Rate this post

Tin tức 24h mới nhất ngày 25/9/2022. Cập nhật tin tức thời sự 24h nóng nhất ngày 25/9/2022 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Rà soát trẻ từ 6 tháng – dưới 5 tuổi để lập kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19

Bộ Y tế vừa ký văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc rà soát, thống kê số lượng trẻ để lập kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng – dưới 5 tuổi. khi có đủ. điều kiện và cơ sở khoa học.

Theo Bộ Y tế, thời gian qua, các tỉnh, thành phố đã tích cực, chủ động triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy chế, hướng dẫn đã ban hành.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương rà soát số lượng trẻ từ 6 tháng – dưới 5 tuổi để lập phương án mở rộng đối tượng tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ khi có đủ điều kiện và cơ sở khoa học.

Đến nay, cả nước đã tiêm được hơn 259 triệu liều vắc xin COVID-19 cho người từ 5 tuổi trở lên. Trong đó, tỷ lệ bao phủ đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%. Liều thứ ba cho người từ 12 tuổi trở lên là 75%. Mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế đạt 77%. Mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi lần lượt đạt 88% và 60%.

Để chuẩn bị phương án mở rộng đối tượng tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em tại Việt Nam khi có đủ căn cứ, cơ sở khoa học theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo. chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan rà soát, thống kê số lượng trẻ 6 tháng – dưới 5 tuổi gồm: Trẻ từ 6 tháng – dưới 1 tuổi; trẻ em từ 1 tuổi – dưới 2 tuổi; trẻ em từ 2 tuổi – dưới 3 tuổi; trẻ em từ 3 tuổi – dưới 4 tuổi; trẻ em từ 4 tuổi – dưới 5 tuổi.

Ra soat tre tu 6 thang duoi 5 tuoi chuan bi ke hoach tiem vacxin covid
(Ảnh minh họa: VOV)

Cùng với đó, các địa phương cũng đề xuất nhu cầu sử dụng vắc xin cho các nhóm tuổi này và gửi về các Viện Vệ sinh dịch tễ / Viện Pasteur khu vực trước ngày 30/9/2022.

Bộ Y tế đề nghị các Viện Vệ sinh dịch tễ / Viện Pasteur gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trước ngày 10/10/2022 để tổng hợp. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổng hợp số liệu gửi Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) trước ngày 15/10/2022.

Bộ Y tế nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Tìm kiếm người đàn ông bị nước cuốn trôi khi băng qua đường ngập nước

Ngày 24/9, lực lượng chức năng huyện Định Quán (Đồng Nai) vẫn đang tìm kiếm một người nghi bị nước cuốn trôi khi đang lưu thông trên tỉnh lộ 763 đoạn qua xã Phú Túc.

Trước đó vào tối 23/9, trong cơn mưa lớn, nước từ lô cao su tràn ra mặt đường 763 đoạn gần suối Tam Bung. Nhiều xe máy chạy qua dòng nước chảy xiết đã bị nước cuốn trôi. Người dân và lực lượng chức năng trục vớt được 5 xe máy. Tuy nhiên, một người đàn ông được nghi là mất tích sau khi bị nước cuốn trôi. Trước đó, nạn nhân được một người chạy xe ôm chở từ ngã ba Phú Túc về xã Suối Nho, khi di chuyển đến địa điểm trên thì xảy ra tai nạn, tài xế xe ôm được cứu nhưng chưa tìm thấy hành khách.

Trái tim của người nước ngoài có một trận đấu khi qua đường.

Ngập úng trên Quốc lộ 20, đoạn qua huyện Định Quán. (Ảnh: Vanguard)

Ông Ngô Tấn Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện Định Quán cho biết: “Chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục tìm kiếm và đã có thông báo tìm kiếm người mất tích tại địa phương, nhưng chưa có phản hồi”. .

Mưa lớn cũng gây ngập sâu nhiều khu vực trên Quốc lộ 20, đoạn qua các xã Phú Túc, Túc Trưng (huyện Định Quán), xã Gia Tân 2, Gia Kiệm (huyện Thống Nhất), gây ách tắc giao thông và thiệt hại về tài sản. tài sản của nhân dân. Sau cơn mưa, dọc Quốc lộ 20 xuất hiện một lớp bùn đỏ dày đặc.

TT-Huế đốt pháo sáng kêu gọi tàu bè về nơi an toàn tránh bão Noru

Chiều 24/9, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai tỉnh TT-Huế cho biết, vừa có công điện gửi các địa phương, chủ hồ về việc ứng phó với bão Noru.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh TT-Huế yêu cầu các địa phương, đơn vị trên địa bàn thường xuyên theo dõi, cập nhật đường đi của bão, tình hình mưa lũ, cảnh báo thiên tai; tổ chức thông báo cho chủ phương tiện, thuyền trưởng tàu thuyền đang hoạt động trên biển về vị trí, hướng di chuyển, diễn biến của bão để chủ động tránh, thoát, không di chuyển vào vùng nguy hiểm. ; rà soát, có phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, gò đồi, vùng trọng điểm, ngập úng đô thị.

Sở Xây dựng tỉnh TT-Huế cần chủ động phối hợp với các địa phương hướng dẫn, kiểm tra công tác an toàn nhà ở, công trình cao tầng, cột viễn thông, cột ăng ten và công trường. đang thi công (nhất là giàn giáo, cẩu tháp, nhà cao tầng), chung cư cũ xuống cấp, công trình ngầm trước khi bão xảy ra.

tt Huế bạn hiểu rằng trung tâm cuộc gọi là an toàn và bảo mật.  Noru

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh TT-Huế sẽ tổ chức bắn pháo kêu gọi các tàu vào nơi tránh trú an toàn trước 7h ngày 26/9 (Ảnh: Vanguard)

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh TT-Huế sẽ tổ chức bắn pháo kêu gọi các tàu vào nơi tránh trú an toàn trước 7 giờ ngày 26-9; tổ chức quản lý, tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi, kể cả số tàu thuyền ở các xã ven biển, đầm phá.

Trên địa bàn tỉnh TT-Huế hiện có hơn 2.000 tàu, thuyền, thuyền đánh cá với hơn 10.000 lao động trực tiếp trên biển, đầm phá và 10.000 lao động nội đồng. Ngoài ra, còn có một số phương tiện câu cá bán chuyên nghiệp theo mùa vụ khác.

Liên quan đến công tác chuẩn bị ứng phó với bão lũ, Sở Công Thương TT-Huế cũng nhận được đề nghị kiểm tra, chỉ đạo Nhà máy Thủy điện Hương Điền đang thi công xử lý sạt lở vai trái dưới chân đập có phương án. . đảm bảo an toàn; phòng, chống nguy cơ sạt lở đảm bảo an toàn hồ đập.

Việt Hương (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-thoi-su-moi-nong-nhat-259-ra-soat-tre-tu-6-thang-duoi-5-tuoi-chuan-bi -ke-hoach-tiem-vaccine-covid-19-a552131.html

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *