Quy hoạch của Thành phố Hồ Chí Minh đã lạc hậu

Rate this post

Quy hoạch của TP.HCM được lập cách đây hơn 10 năm đến nay đã bộc lộ nhiều bất cập, lạc hậu so với thực tế. Đó là thông tin được ông Nguyễn Thanh Nhã – Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM nêu ra tại cuộc họp của UBND TP.HCM về tình hình kinh tế – xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm. năm 2022 và các nhiệm vụ, giải pháp. Luật tháng 8 năm 2022 ngày 4/8.

Quy hoạch chung TP.HCM đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2010. Trên cơ sở này, thành phố đã lập quy hoạch 1/2000 từ năm 2012-2013 để làm cơ sở pháp lý thu hút đầu tư. kêu gọi đầu tư, thu hồi đất … Tuy nhiên, so với 10 năm trước, quy hoạch này đã bộc lộ rõ ​​nhiều bất cập, lạc hậu.

Ông Nguyễn Thanh Nhã cho rằng, những bất cập đã được chỉ ra qua phản ánh của người dân, doanh nghiệp … Đó là bất cập về chức năng sử dụng đất đối với các khu trường học, bệnh viện, công viên, hệ thống. Giao thông và thành phố không thể xây nhà cao tầng trên những con đường nhỏ. Do đó, các địa phương cần rà soát lại quy hoạch để tăng đường, công viên, không gian công cộng, v.v.

“Điều chỉnh quy hoạch là việc cần làm và tất cả những yêu cầu đó đã được tích hợp vào Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Tôi đề nghị các quận, huyện rà soát lại khả năng điều chỉnh quy hoạch, để dành những chỉ tiêu nào chưa sử dụng và tích lũy cho những nhu cầu đầu tư cấp thiết nhất trong thời điểm hiện tại ”, ông Nguyễn Thanh Nhã nói.

Theo Lệ Hằng

VOV

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.