Quốc lộ 7 sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông

Rate this post

Ông Lương Đình Việt – Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông cho biết, do mưa lớn trên địa bàn huyện Con Cuông, quốc lộ 7, đoạn qua Dốc Chợ tiếp tục bị sạt lở, gây ách tắc giao thông. Các phương tiện không được di chuyển qua tuyến đường này từ 6h30 ngày 2/10.

Được biết, điểm ùn tắc nằm tại Km110 + 800 có chiều dài khoảng 50 m thuộc địa phận bản Bòng, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông. Đến nay, các phương tiện vẫn chưa thể lưu thông do đất đá từ sông Dương tiếp tục rơi xuống với khối lượng lớn.

2 (2) .jpg
Dốc Chó đoạn qua huyện Con Cuông bị sạt lở gây tắc đường.

Ngay trong sáng nay, ông Lương Đình Việt, Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông cùng các cơ quan chức năng đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Lực lượng quản lý đường bộ đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, do một lượng lớn đất, đá, cây cối tràn ra đường nên công tác khắc phục gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, dự kiến ​​đến 5h chiều nay, điểm sạt lở mới được thông xe.

3 (2) .jpg
Nhiều điểm trên Quốc lộ 7 bị sạt lở taluy dương.

Ngoài ra, tuyến đường nhựa từ thị trấn Con Cuông đến thác Kèm cũng bị lũ cuốn trôi, chia cắt với chiều dài khoảng 100m.

5 (2) .jpg
Sạt lở trên Quốc lộ 7 đoạn qua xã Tam Thái (huyện Tương Dương).

Cũng trên Quốc lộ 7, đoạn Km189 + 500, thuộc địa phận xã Hữu Kiệm cũng bị sạt lở sát mép taluy âm, sát bờ sông. Nếu không được khắc phục kịp thời, nguy cơ sạt lở cả tuyến đường khi nước lũ dâng cao là điều khó tránh.

1 (4) .jpg
6 (4) .jpg
Sạt lở đất đá trên Quốc lộ 7 đoạn qua xã Xá Lượng (huyện Tương Dương).

Một số đoạn trên Quốc lộ 7 như đoạn qua xã Xá Lượng, xã Tam Thái (huyện Tương Dương) những ngày mưa vừa qua cũng xảy ra sạt lở đất, đá trên đường gây khó khăn, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông. cây thông.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *