Quốc hội Nga thông qua dự luật kiểm soát kinh tế kép thời chiến

Rate this post

Phiên họp tại Hạ viện Nga vào ngày 5 tháng 7

Sau khi được Tổng thống Vladimir Putin ký thành luật, hai dự luật sẽ cho phép chính phủ Nga ban hành “các biện pháp kinh tế đặc biệt” để áp dụng trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

“Trong bối cảnh các hoạt động quân sự do các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga tiến hành bên ngoài lãnh thổ Nga, bao gồm cả ở Ukraine, cần phải sửa chữa vũ khí và thiết bị quân sự và cung cấp cho quân đội các phương tiện vật chất và kỹ thuật”, theo một bình luận về một dự luật.

Quốc hội Nga thông qua dự luật kiểm soát kinh tế kép thời chiến

Hai dự luật trên đã được Điện Kremlin trình trước quốc hội Nga vào ngày 30 tháng 6. Chủ tịch Hạ viện Vyacheslav Volodin cho rằng cần tổ chức các cuộc thảo luận kín hơn vì nội dung các dự luật liên quan đến an ninh quốc gia của Nga.

Theo một dự luật, chính phủ Nga có thể mua hàng hóa và dịch vụ cần thiết cho một chiến dịch quân sự đặc biệt từ một nhà cung cấp duy nhất mà không phải tổ chức đấu thầu.

\N

Ngoài ra, các doanh nghiệp được yêu cầu cung cấp các dịch vụ và hàng hóa phù hợp với hoạt động quân sự đặc biệt đang được Nga triển khai tại Ukraine.

Dự luật thứ hai cho phép chính phủ yêu cầu làm thêm giờ cho công nhân của một số doanh nghiệp sản xuất hàng hóa và dịch vụ cho quân đội Nga.

Một số nhân viên có thể phải làm thêm giờ vào ban đêm, cuối tuần hoặc trong ngày lễ và tất nhiên sẽ được trả lương tương ứng.

Ukraine muốn có thêm tên lửa phòng không, Sloviansk sẽ là chiến trường then chốt?

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.