Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sổ đỏ giả

Rate this post

(Xây dựng) – Do được làm giả sắc nét hơn sổ thật khi con dấu tròn, mực sạch, không lem, chữ ký sắc nét … nên nhiều sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) bị làm giả ở Quảng Ngãi đã bị cấm. Các văn phòng công chứng phát hiện, từ đó giúp ngăn chặn ý đồ của kẻ xấu, bảo vệ người dân trước những kẻ lừa đảo.Ngôi vị đẹp hơn nhiều so với gia đình
Sổ đỏ giả bị phát hiện ở Quảng Ngãi.

Ngày 31/03/2022, trong quá trình tiếp nhận hồ sơ thực hiện quyền công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 10, tờ bản đồ số 29, tại phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, Ngô Văn Hiến. Phòng Công chứng phát hiện đây là sổ đỏ giả.

Mặc dù trên sổ đỏ này có đầy đủ thông tin gồm: Diện tích 100m2, loại đất ở đô thị nằm trên mặt tiền đường Bà Triệu, số vào sổ, con dấu và chữ ký của ông Nguyễn Đức Trung – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tại Tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận và kiểm tra bằng các biện pháp nghiệp vụ, nhân viên Văn phòng công chứng trên đã phát hiện sổ đỏ này là giả nên yêu cầu tạm dừng giao dịch để chống lừa đảo. Đảo.Ngôi vị đẹp hơn nhiều so với gia đình
Trước khi thực hiện giao dịch, người dân cần tìm hiểu kỹ về thửa đất, vị trí đất, kiểm tra tính chính chủ.

Trước đó, trong quá trình công chứng hợp đồng mua bán đất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 65, Tờ bản đồ số 11, thôn Mỹ Thành Nam, xã Nghĩa Thuận (huyện Tư Nghĩa) với diện tích 361,4m2. . , cấp ngày 26/4/2021, do ông Phạm Cao Trường – Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa ký, Văn phòng Công chứng Ngô Văn Hiến cũng đã phát hiện, ngăn chặn giao dịch khi cho rằng đây là văn bản giả mạo.

Theo đó, sổ đỏ tại thửa đất nói trên “sở hữu” nhiều điểm bất thường như: Phần ghi số vào sổ thì đánh máy, trong khi bắt buộc phải viết tay, màu mực chữ ký cũng bất thường; Mã vạch ở bìa sổ là ký năm 2011 nhưng năm ký là 2021. Hơn nữa, cuốn sổ đỏ này có một lỗi rất “nhã nhặn” mà người ký là ông Phạm Cao Trận – Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa. trả lại. đã nghỉ hưu cách đây hơn 10 năm.Ngôi vị đẹp hơn nhiều so với gia đình
Người dân cần cảnh giác với các hành vi làm giả sổ đỏ để lừa đảo của các đối tượng.

Theo ông Ngô Văn Hiền – Trưởng Văn phòng Công chứng Ngô Văn Hiền, đặc điểm dễ nhận biết nhất của sổ đỏ giả là được làm sắc nét hơn sổ đỏ thật. Bởi theo ông Hiển, con dấu sổ đỏ giả thường có hình tròn, mực sạch, không lem, chữ ký sắc nét, còn con dấu thật ít nhiều có vết mực thì chữ ký phải có nét đậm, nét nhạt. không thể đều từ đầu nét đến cuối nét.

Nguyễn Đức Trung – Quyền Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết, các đối tượng làm giả giấy tờ, lừa đảo trong giao dịch mua bán nhà đất. là vi phạm pháp luật. Về việc đối tượng giả mạo chữ ký, ông Trung cho biết cơ quan công an đã vào cuộc và đang chờ kết quả điều tra.

“Khi thực hiện các giao dịch đất đai, người dân cần nghiên cứu kỹ thửa đất, vị trí đất, kiểm tra tính chính chủ, nếu cần thì tra cứu, tìm hiểu về tính hợp pháp của các giấy tờ liên quan. trước khi đặt cọc. Thực hiện quyền công chứng hợp đồng mua bán cho văn phòng công chứng kiểm tra. Bởi vì, với mục đích lừa đảo, nhiều đối tượng đã làm giả giấy tờ rất tinh vi nên người dân cần hết sức thận trọng khi mua bán đất ”, ông Trung khuyến cáo.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *