Quan chức giám sát chương trình tên lửa của Đài Loan đột tử trong khách sạn

Rate this post

Trang tin tức Tiêu điểm Đài Loan Vào ngày 6 tháng 8, có thông tin cho rằng ông Âu Dương Lực Hành, Phó giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ Trung Sơn (NCSIST) của Đài Loan, đã chết vì một cơn đau tim trong một chuyến công tác đến huyện Bình Đông ở phía nam của hòn đảo. . .

Quan chức giám sát chương trình tên lửa của Đài Loan đột tử trong khách sạn Ảnh 1

Anh Âu Dương Lực Hành. Ảnh: FACEBOOK

Trong một tuyên bố, Viện NCSIST cho biết ông Âu Dương, 57 tuổi, được các cố vấn tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh tại một khách sạn ở thị trấn Hengchun lúc 7:20 sáng và các cố vấn đã được điều động ngay lập tức. Gọi ngay cho cảnh sát địa phương để được giúp đỡ.

Phó Giám đốc Công an huyện Bình Đông – ông Vương Kim Chung cho biết, sau khi công an đến hiện trường xác định ông Âu Dương đã chết. Sau khi kiểm tra đoạn phim giám sát và khám nghiệm hiện trường tại phòng khách sạn, cảnh sát phát hiện cửa sổ đóng chặt và không có dấu hiệu đột nhập hay xô xát, và không tìm thấy thương tích. trên người của Âu Dương.

Quan chức y tế thị trấn Hengchun kết luận nguyên nhân cái chết của Âu Dương là do đau tim và bác bỏ mọi thuyết âm mưu về cái chết của anh ta.

Gia đình Âu Dương cho biết, phó giám đốc NCSIST có tiền sử bệnh tim và trước đó đã đặt stent động mạch để cải thiện tuần hoàn máu.

Ông Âu Dương Lực Hạnh, có bằng Tiến sĩ về thủy động lực học tại Đại học Washington, đã nhậm chức Phó Chủ tịch NCSIST vào đầu năm nay và phụ trách phát triển các loại tên lửa khác nhau cho Đài Loan. .

Viện NCSIST là trung tâm nghiên cứu và phát triển chính của Đài Loan về sản xuất vũ khí trong nước. Viện chịu trách nhiệm phát triển, sản xuất và kinh doanh công nghệ và vũ khí quốc phòng cũng như hợp tác trong nước và quốc tế về công nghệ, trao đổi thông tin và xúc tiến. Các loại vũ khí do Viện này phát triển như hệ thống vũ khí phòng không Thiên Cung, hệ thống tên lửa Thiên Kiếm và tên lửa chống hạm Hùng Phong.

Cái chết của quan chức hàng đầu của Đài Loan về chương trình tên lửa diễn ra trong bối cảnh căng thẳng xuyên eo biển leo thang lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng 1995-1996.

Đáp lại chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan vào ngày 2/8, Trung Quốc đã gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Đài Bắc, bao gồm tổ chức các cuộc tập trận xung quanh hòn đảo này. đảo, gửi số lượng máy bay quân sự lớn nhất từ ​​trước đến nay đến gần Đài Loan, ban hành lệnh cấm đối với các sản phẩm nông nghiệp của hòn đảo này …

Phản ứng xung quanh việc cô Pelosi đến Đài Loan

Phản ứng xung quanh việc cô Pelosi đến Đài Loan

(PLO) – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vừa kết thúc chuyến thăm Đài Loan kéo dài hơn 19 giờ trong bối cảnh ngoại giao phản đối và nhiều phản ứng cứng rắn từ Trung Quốc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *