PV GAS tổ chức thành công Hội thao Phòng cháy chữa cháy năm 2022

Rate this post

Vừa qua, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức thành công Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2022 tại Nhà máy Xử lý Khí Dinh Cố, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hội thao còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Phòng Tham mưu, Phòng An ninh Kinh tế – Công an tỉnh, Sở Công Thương, Công an TP.Bà Rịa, huyện Long Điền, Thị trấn Phú Mỹ, UBND huyện Long Điền, Bệnh viện Bà Rịa và chính quyền địa phương tỉnh BR-VT.

Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc PV GAS phát biểu khai mạc Hội thao

Theo ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc PV GAS, “Tổng Công ty Khí Việt Nam là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đóng vai trò đầu tàu trong ngành công nghiệp khí, với nhiệm vụ chính là thu gom, vận chuyển, tàng trữ. , chế biến, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho công trình khí, thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam, tôi xin biểu dương và cảm ơn toàn thể CBCNV đã nỗ lực hết mình để Tổng công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

2 (3) .jpg
PV GAS luôn có sự nỗ lực và đóng góp to lớn của toàn thể CBCNV

Để phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt công tác An toàn Phòng cháy chữa cháy, với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống ngành Khí; không để xảy ra sự cố cháy nổ gây mất an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty; PV GAS phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh BR-VT tổ chức Hội thao PCCC & CNCH 2022 với mục tiêu: Thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác PCCC; Tuyên truyền, phổ biến kiến ​​thức an toàn phòng, chống cháy nổ trong người lao động nhằm bổ sung, nâng cao kiến ​​thức an toàn – phòng chống cháy nổ cho người lao động; Đẩy mạnh phong trào luyện tập, nâng cao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy trong Tổng công ty; Nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác an toàn, phòng chống cháy nổ của người lao động, chủ động trong công tác phòng ngừa, không để xảy ra sự cố cháy nổ trong các công trình của Tổng công ty. Hội thao cũng là dịp để PV GAS kêu gọi toàn thể CBCNV thực hiện tốt công tác an toàn, phòng cháy, chữa cháy trong toàn Tổng công ty, tích cực đưa “Văn hóa an toàn” đến với mỗi người lao động.

3 (2) .jpg
Hội thao có 13 đội, gồm gần 150 thí sinh đang công tác tại các đơn vị thành viên, trực thuộc PV GAS.

Tham gia tranh tài tại Hội thao có 13 đội, trong đó có gần 150 thí sinh đang công tác tại các đơn vị thành viên, trực thuộc PV GAS. Nội dung được chia thành 2 khối thi. Khối chuyên trách gồm 3 đơn vị có xe cứu hỏa, tham gia 2 phần thi: Cấp cứu người bị nạn và Triển khai đội hình ứng cứu sự cố cháy nổ khí gas. Khối cơ sở gồm 8 đơn vị còn lại tham gia 2 phần thi: Giải cứu người bị nạn trong không gian hạn chế và đội hình chạy tiếp sức 2x100m dập tắt đám cháy khay nhiên liệu.

Với nội dung thi đội cứu hộ, cứu nạn trong không gian hạn chế, mỗi đội gồm 4 người, ứng phó trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra trong không gian hạn chế, mọi người thoát nạn đến vị trí tập kết an toàn. Anh Toàn, tổ trưởng tổ bảo trì sửa chữa báo cáo, bên trong có 1 nhân viên bảo trì; ngay lập tức đội cứu hộ đã triển khai công tác cứu nạn đưa nạn nhân ra ngoài, đến vị trí an toàn để kiểm tra, phát hiện nạn nhân ngừng tim nên tiến hành hồi sức tim phổi, sau khi được sơ cứu, tim nạn nhân đã đập trở lại và tự thở được. riêng, đội cứu hộ đã chuyển nạn nhân lên cáng đến vị trí tập kết an toàn để chăm sóc.

4 (1) .jpg
Cách ly đám cháy khí

Nội dung thi Đội hình ứng phó sự cố cháy khí, mỗi đội gồm 8 người, cô lập đám cháy khí. Ở phần thi đội tiếp sức 2 x 100m dập tắt đám cháy khay nhiên liệu, đội gồm 2 chiến sĩ tiếp sức, sử dụng dụng cụ chữa cháy và vượt chướng ngại vật để chạy đến dập tắt đám cháy khay nhiên liệu.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, kịch tính, Hội thao đã thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, trong đó nổi bật là yêu cầu huy động được nhiều người, nhiều lực lượng tham gia; tăng cường đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm với tinh thần hữu nghị, quyết thắng; Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện; đảm bảo an toàn vệ sinh; được lực lượng kiểm soát chuyên nghiệp đánh giá cao.

5 (1) .jpg
Hội thao huy động nhiều người, nhiều lực lượng tham gia

Ở khối cơ sở, BTC đã trao giải Nhất cho Công ty Cổ phần Phân phối Khí Thấp áp Việt Nam. Ở khối chuyên, giải Nhất thuộc về Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT). Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao các giải cho các đội xuất sắc và từng nội dung thi đấu, một số giải cá nhân và giải cổ động viên cho KVT.

Nội dung thi đấu tại Hội thao được cập nhật, rèn luyện kỹ năng thực hành giúp lực lượng PCCC cơ sở trong toàn PV GAS nâng cao khả năng xử lý tình huống, triển khai đội hình và sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC. được trang bị tại cơ sở, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố, đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS. Đây là hoạt động đã và đang được duy trì tại các đơn vị trong ngành Dầu khí nói chung và Tổng công ty Khí Việt Nam nói riêng.

6.jpg
Các nội dung thi đấu tại Hội thao

Ông Triệu Quốc Tuấn – Thành viên Hội đồng quản trị PV GAS nhấn mạnh: “Với thành công của Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ 2022, Tổng Công ty Khí Việt Nam xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và hiệu quả của Ban Kỹ thuật An toàn. – An toàn và Môi trường công nghiệp – Bộ Công Thương; UBND, Công an tỉnh BR-VT và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. CBCNV trực tiếp thi đấu; sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Lãnh đạo cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của CBCNV 13 đơn vị tham dự Hội thao.

Thông qua việc tổ chức Hội thao cấp Tổng công ty với quy mô lớn này, PV GAS có thể kiểm tra thực tế công tác sẵn sàng cũng như việc triển khai ứng phó sự cố tại các cơ sở, nhằm chủ động phòng ngừa và xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra ngay từ ban đầu. không để dẫn đến những diễn biến phức tạp ngoài tầm kiểm soát trong các tình huống khẩn cấp. Hội thi cũng là một buổi báo cáo thực tế, cung cấp những số liệu, hiện trạng cụ thể để lãnh đạo có những định hướng, quyết sách mới trong công tác quản lý an toàn của Tổng công ty.

7.jpg
Cổ động viên tạo nên bầu không khí sôi động và đoàn kết của Hội thi

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.