Putin tuyên bố rằng phương Tây đang suy yếu, châu Á là tương lai

Rate this post

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (7/9) cho rằng, Nga không còn gì để mất trong cuộc đối đầu toàn cầu với Mỹ về cuộc xung đột ở Ukraine, nhưng trên thực tế nước này cũng được hưởng lợi từ việc thiết lập một con đường chủ quyền mới, với việc ảnh hưởng toàn cầu của Nga có thể được khôi phục. .

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Putin cho rằng hoạt động quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine là một bước ngoặt lịch sử và “Chúng tôi không mất gì, sẽ không mất gì. Mọi thứ đều không cần thiết, không có gì tổn hại và mọi thứ ngăn cản chúng tôi Về phía trước sẽ bị đào thải. Về những gì mà Nga đã đạt được, tôi có thể nói rằng đó là sự củng cố chủ quyền, đó là kết quả tất yếu của những gì đang diễn ra. Điều đó sẽ củng cố nước Nga từ bên trong. ”

Xung đột với phương Tây về vấn đề Ukraine đã khiến Nga nhanh chóng ngả sang châu Á, đặc biệt là Trung Quốc – quốc gia từng là đối tác của Liên Xô và hiện là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, tổ chức ở thành phố Vladivostok, Tổng thống Putin cho rằng phương Tây đang suy yếu và nỗ lực cô lập Nga bằng các lệnh trừng phạt của phương Tây đang hủy hoại nền kinh tế toàn cầu. trong khi châu Á đang trỗi dậy để khẳng định tương lai.

Mỹ và các đồng minh đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nặng nề nhất trong lịch sử hiện đại đối với Nga vì tiến hành các hoạt động quân sự ở Ukraine. Tổng thống Putin cho rằng, các lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga giống như một lời tuyên chiến kinh tế.

Tổng thống Putin nói thêm rằng các đồng tiền dự trữ truyền thống như đô la Mỹ và đồng euro châu Âu không còn được tin tưởng làm cơ sở cho thanh toán quốc tế.

“Các nước phương Tây đã phá hoại nền tảng của hệ thống kinh tế toàn cầu. Nhiều người đã mất niềm tin vào đồng USD, euro, bảng Anh … Xu hướng này đã thúc đẩy Nga và nhiều nước khác chuyển sang sử dụng các loại tiền tệ khác, nổi bật nhất là đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc .

Chúng tôi sẽ dần dần ngừng sử dụng các loại tiền tệ không đáng tin cậy … và theo thống kê, ngay cả các đồng minh của Mỹ cũng đang giảm tiết kiệm và thanh toán bằng đô la. Tôi lưu ý rằng ngày hôm qua, tập đoàn năng lượng Nga Gazprom và đối tác Trung Quốc đã đồng ý thanh toán khí đốt bằng đồng rúp và nhân dân tệ với tỷ lệ 50-50.

Tham dự diễn đàn kinh tế ở Vladivostok có nhà lập pháp hàng đầu của Trung Quốc Li Zhanshu. Tuần tới, Tổng thống Putin sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Uzbekistan.

Doanh nghiệp phương Tây tháo chạy, hàng hóa Trung Quốc ‘xâm chiếm’ thị trường Nga

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *