Phỏng vấn Kidlit với Troy Wilson Tuyệt vời | Galaxy-Boy giao hàng

Rate this post

Cuộc sống có tất cả các hình thức truyền cảm hứng, đặc biệt là trong sách ảnh và sách thiếu nhi. Hôm nay, Troy Wilson tác giả của “Mũ mèo” ghé qua All Ages of Geek để trò chuyện với Galaxy-Boy Delivery. Anh ấy nói với bọn trẻ điều gì đã truyền cảm hứng cho anh ấy, những mẹo viết sách dành cho trẻ em và cũng nói về những điều anh ấy nghĩ nên thay đổi trong ngành sách dành cho trẻ em.

Hãy nhớ rằng độc giả, bài đăng này nhằm giúp đỡ, truyền cảm hứng và dạy trẻ em về cách viết cho trẻ nhỏ, sáng tạo và cũng cung cấp một số góc nhìn nội bộ cho phụ huynh, giáo viên và thủ thư. Cách tốt nhất để hỗ trợ những người sáng tạo và những nhà văn viết cho trẻ em khác như Troy là đánh giá sách trên Goodreads và Amazon!

Cũng cần tạo bìa sách kidlit của riêng bạn? Đăng ký với Canva và thỏa sức sáng tạo với việc tạo bìa sách, hình ảnh trên mạng xã hội và hầu hết mọi thứ sáng tạo. Nhấp vào liên kết để kiểm tra các chi nhánh của chúng tôi

Bây giờ chúng ta hãy vào cuộc phỏng vấn trẻ em!

Điều gì khiến bạn tạo ra? Điều gì thúc đẩy bạn?

Rất nhiều thứ thúc đẩy tôi. Những ý tưởng mới sáng bóng. Những ý tưởng cũ tôi đang phủi bụi. Tác phẩm tuyệt vời của những người sáng tạo khác mở ra những chân trời mới về những gì có thể. Danh sách này dài vô tận (hoặc ít nhất là rất, rất dài).

Làm thế nào bạn bắt đầu trong nghề của bạn?

Ở lớp một, giáo viên của chúng tôi đã cho chúng tôi viết và vẽ những cuốn sách nhỏ ngắn. Sau đó, cô ấy đọc to của tôi và chỉ của tôi cho cả lớp nghe. Nó được gọi là thuyền trưởng rái cá. Và cả lớp yêu thích nó. Họ cười khi lẽ ra họ phải cười. Thở hổn hển khi lẽ ra họ phải thở hổn hển. Cổ vũ khi lẽ ra họ phải cổ vũ.

Điều này có nghĩa là cả thế giới đối với một đứa trẻ có lòng tự trọng thấp như tôi. Tôi biết rằng các bạn cùng lớp không có nghĩa vụ phải đối xử tốt với tôi – và đôi khi họ cũng vậy. Vì vậy, đó là một khám phá đối với tôi khi họ yêu thích công việc của tôi một cách tự nhiên và hoàn toàn. Mặc dù lúc đó tôi không biết nhưng điều này đã gieo một hạt giống trong tôi. Và từ lớp hai hoặc lớp ba trở đi, tôi muốn trở thành nhà văn hoặc họa sĩ truyện tranh khi lớn lên.

Tất nhiên, muốn đạt được điều gì đó và thực sự đạt được nó là hai điều khác nhau. Tôi lao vào chơi và chơi xung quanh, nhưng tôi đã không thắt dây an toàn và nỗ lực tập trung, bền bỉ cho đến tuổi 30. Vì tôi bắt đầu từ con số không, tôi bắt đầu viết và gửi một loạt các tác phẩm ngắn. Và trong vòng một năm, tôi đã giành được vị trí thứ ba trong một cuộc thi tiểu thuyết trên bưu thiếp, xuất bản một ý kiến ​​trên một tờ báo địa phương và ký hợp đồng cho cuốn sách ảnh đầu tiên của tôi dành cho trẻ em.

Tôi đã thử sức mình với nhiều hình thức viết ngắn khác nhau, nhưng theo thời gian, tôi đã ngừng làm hầu hết mọi thứ trừ những cuốn sách tranh. Tôi tình cờ gặp họ và yêu họ. Bởi vì thành thật mà nói, có gì mà không yêu? Và khi tôi nghĩ về nó, thuyền trưởng rái cá thực tế là cuốn sách ảnh đầu tiên của tôi được một giáo viên đọc to trong trường.

Phần yêu thích của bạn về nghề của bạn là gì?

Có những câu chuyện của tôi được minh họa (và đồng kể) bởi những họa sĩ minh họa tuyệt vời như vậy.

Một số cuộc đấu tranh trên đường đi?

Hơn chín năm trôi qua kể từ khi xuất bản cuốn sách ảnh thứ hai của tôi và xuất bản cuốn thứ ba. Tôi cứ nộp và nộp nhưng không gặp may. Chỉ từ chối sau khi từ chối.

Rất may, tôi đã nhận được rất nhiều câu chuyện minh họa được đăng trên các tạp chí dành cho trẻ em trong đợt hạn hán sách tranh kéo dài đó. Vì vậy, tác phẩm của tôi vẫn được minh họa bởi rất nhiều họa sĩ minh họa tuyệt vời và vẫn được nhiều độc giả tuyệt vời đọc. Và tôi vẫn nhận được nhiều phản hồi tuyệt vời từ rất nhiều biên tập viên tạp chí giỏi.

sẽ bạn ctreo cổ xung quanh ngành của bạn?

Xuất bản dành cho trẻ em hiện nay đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Trái tim tôi hướng về tất cả những người có liên quan, nhưng tôi không có sẵn giải pháp nào.

Vì vậy, thay vào đó, tôi sẽ đề xuất một sự thay đổi cho công chúng. Thỉnh thoảng, những người lớn có ý tốt sẽ thấy một đứa trẻ với lấy một cuốn sách ảnh và sẽ đẩy đứa trẻ ra xa vì nó “quá dễ đối với chúng”. Làm ơn đừng làm thế nữa. Tất cả mọi người từ 3 đến 103 tuổi đều có thể thưởng thức sách tranh. Tôi hoàn toàn hiểu rằng người lớn có thể không muốn chi tiền mua sách tranh khi con họ đã quá một độ tuổi nhất định. Nhưng nếu một đứa trẻ ở mọi lứa tuổi đang với lấy cuốn sách ảnh ở thư viện công cộng, hãy để chúng lấy nó. Hãy để họ thưởng thức nó. Không chỉ có sự thích thú giữa những trang bìa đó mà còn có những bài học về giao tiếp hiệu quả. Kể chuyện bậc thầy là kể chuyện bậc thầy, và tất cả những cách kể chuyện như vậy đều có thể được kiểm tra. Các văn nghệ sĩ đã làm những việc họ đã làm như thế nào và tại sao họ lại làm như vậy? Tại sao phải lật trang ở đây thay vì một câu trước đó hoặc một câu sau? Khuyến khích đứa trẻ lớn hơn khám phá sâu hơn thay vì cấm chúng nhìn vào tất cả.

Rõ ràng, chúng tôi muốn trẻ em và thanh niên tiếp tục mạo hiểm với những công việc phức tạp hơn. Nhưng cuốn sách ảnh kỳ lạ sẽ không ngăn cản họ làm điều đó. Nó không nhất thiết phải là một trong hai/hoặc một tình huống. Nó có thể là một tình huống cả hai/và. Tôi không đưa ra lời khuyên này với tư cách là một tác giả vẽ tranh chỉ muốn có nhiều độc giả hơn (mặc dù, vâng, nhiều độc giả luôn tốt). Tôi đang nói điều này với tư cách là một người đọc sách tranh hối tiếc rằng tôi đã ngừng đọc chúng.

nguồn cảm hứng của bạn và người sáng tạo yêu thích?

Tôi có quá nhiều nguồn cảm hứng và những người sáng tạo yêu thích để chỉ chọn một vài người. Vì vậy, tôi sẽ gắn bó với những cảm hứng cho cuốn sách ảnh gần đây của mình, mũ mèo.

Có ba nguồn cảm hứng chính cho cuốn sách đó: một người ông thân yêu đã khuất (tôi gọi ông là Pop), một cuốn sách tranh cổ điển của Canada (chờ cá voi), và một cuốn sách ảnh không cần giới thiệu (Con mèo trong chiếc mũ). Không chắc cái nào trong số này đã bắt đầu quả bóng lăn. Ai biết được, có thể đó là cả ba cùng một lúc.

Pop và một con sóc! (Thật dễ thương!)

Giống như người đàn ông trong câu chuyện của tôi, Pop cho lũ sóc ăn từ chiếc mũ của mình ở boong sau. Cũng giống như người đàn ông trong câu chuyện, Pop là một người hiền lành, tốt bụng và dễ mến. Không giống như người đàn ông hư cấu, Pop không phải là người hâm mộ mèo.

Bất kỳ nghi lễ nào khi bạn tạo ra những thứ như uống trà hoặc tập thở?

Không trà. Không tập thở. Không có âm nhạc, một trong hai. Chỉ cần im lặng hoặc tiếng ồn trắng. tôi có xu hướng làm hầu hết
bài viết của tôi trong phòng của tôi trên máy tính cá nhân của tôi. Thỉnh thoảng, tôi sẽ ghi lại những ý tưởng và suy nghĩ
trên giấy khi tôi xa nhà.

Lây lan từ “Mũ mèo”

Ngoài ra: Tôi không có điện thoại thông minh để xem khi ra ngoài (chỉ là một cú lật ngu ngốc như cục gạch
điện thoại). Vì vậy, khi tôi đi bộ một mình hoặc khi tôi nhìn ra cửa sổ xe buýt, sẽ có nhiều không gian hơn trong
đầu tôi để mọi thứ nổi lên.

Điều gì làm cho công việc của bạn nổi bật so với đám đông?

Tôi không chắc là có. Nhưng tôi rất vui nếu được chứng minh là sai.

tác phẩm yêu thích của bạn, bạn đã làm việc trên?

Tôi không thực sự có nhiều yêu thích. Không màu yêu thích, không món ăn yêu thích, không địa điểm yêu thích. Và không
mảnh yêu thích tôi đã làm việc trên. Câu trả lời khuôn mẫu cho một nhà văn đại loại như “Tôi
yêu thích là cái tôi đang làm ngay bây giờ”, nhưng điều đó cũng không phải lúc nào cũng đúng với tôi.

Bất kỳ lời khuyên về thủ công của bạn cho người mới bắt đầu?

Nếu bạn muốn viết sách tranh cho trẻ em, hãy đọc thật nhiều sách tranh cho trẻ em. Đọc và đọc lại
và kiểm tra chúng. Lưu ý những phần nào của tải mà các từ đang (và không) đang mang. Lưu ý
những phần nào của tải mà hình ảnh đang (và không) đang mang. Chú ý những gì được nói, nhưng cũng là những gì
không được nói. Lưu ý các kiểu lật trang khác nhau. Đọc và viết và viết lại. Và viết lại. Và viết lại.
Oh, và tôi đã đề cập đến viết lại? Sách tranh ngắn, nhưng không có nghĩa là ngắn
thời gian để viết.

Cảm nhận của bạn về All Ages of Geek như thế nào? Bạn nghĩ chúng ta nên phỏng vấn ai tiếp theo? Có người sáng tạo nào bạn muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến không?

Tôi nghĩ bạn nên phỏng vấn Jarvis tiếp theo, người có cuốn sách tranh Cậu bé cài hoa trên tóc
có thể là mục yêu thích của tôi trong năm 2022. Và tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới bất kỳ người sáng tạo nào đang gặp khó khăn ngày hôm nay. Tiếp tục đi. Và nghỉ giải lao. Và tiếp tục đi.

Mọi người có thể tìm thấy công việc của bạn trực tuyến ở đâu?

Trang web của tôi là www.troystory.com. Và tài khoản Twitter của tôi (miễn là Twitter tồn tại) là
@troystorytoo.

Đối với việc tìm kiếm công việc của tôi trực tuyến, tôi hy vọng mọi người sẽ đến thư viện công cộng của họ và mượn một tài liệu cụ thể.
thay vào đó là cuốn sách của tôi. Giữ một trong những vẻ đẹp trong tay của bạn nếu bạn có thể.

Tuy nhiên, để có trải nghiệm trực tuyến, tôi khuyên mọi người nên xem KidTime StoryTime vui nhộn của
đọc hai câu chuyện cổ tích đứt đoạn của tôi, Cô bé đọc sách màu đỏ và Con sói đọc nhầm và
Goldibooks và chú gấu cuối tuần. Qua trang web của cô ấy hoặc kênh Youtube của cô ấy. Và, tất nhiên, tôi đánh giá cao
đề nghị tất cả các bài đọc khác của cô ấy, quá.

Cảm ơn vì cuộc phỏng vấn. Tôi rất trân trọng điều này. Điều này đã được vui vẻ!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy nhớ cho chúng tôi biết những tác giả trẻ con nào khác mà bạn muốn All Ages of Geek và Galaxy-Boy Delivery phỏng vấn!

Cần thêm lời khuyên cho trẻ em về viết? Xem tất cả các cuộc phỏng vấn dành cho trẻ em của chúng tôi trên Galaxy-Boy Delivery và Pinterest. Thích nó? Ghim nó lại!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *