Phong thủy nhà ở và cách xua đuổi tà ma

Rate this post

Theo phong thủy nhà ở, việc xua đuổi tà khí vào nhà mới sẽ giúp gia chủ mang lại tài lộc, may mắn, tạo hứng khởi cho những người sống trong nhà. Có nhiều cách khác nhau để xua đuổi tà ma trong nhà, có thể áp dụng những cách đơn giản dưới đây.

Đốt nến trong nhà

Đầu tiên, bạn hãy thắp một ngọn nến, đặt ở góc Đông Nam của ngôi nhà và quan sát ngọn lửa. Khi đó, người dùng phải đóng kín cửa để tránh gió lùa. Nếu để nhà quá lâu, độ ẩm cao, nhiều nấm mốc, khí xấu, độc hại thì ánh sáng sẽ chập chờn, không cháy được ngọn. Đốt nến sẽ giúp xác định tình trạng của ngôi nhà cũng như kiểm soát luồng khí trong nhà.

Nến cháy sẽ giúp kiểm soát khi cất giữ trong nhà, tốt cho phong thủy ngôi nhà

Xông hơi tại nhà

Xông hơi trong nhà sẽ giúp xua tan chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và xua đuổi côn trùng gây hại. Xông hơi là hỗn hợp của rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và trầm hương. Sau khi mua về nên đốt trên siêu đất để khói bốc ra từ vòi, dễ cầm và tránh bỏng tay. Khi làm, gia chủ nên mở hết cửa chính và cửa sổ, để các khí xấu theo khói đẩy ra khỏi nhà.

Xông hơi theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Để ý kỹ những góc tường đón nhiều mưa, độ ẩm cao. Khi xông phải bật tất cả các đèn, vừa để nhìn rõ sự hư hỏng nếu có, vừa để tăng nhiệt độ của khí và dương. Nếu nhà không có điện hoặc đã bị cắt điện từ lâu, bạn có thể đặt bếp than hồng sau đó mang một chậu cây xanh về hướng Nam hoặc Đông của ngôi nhà để tăng dương khí.

Treo chuông gió trước cửa

Khi dương khí thịnh thì treo chuông gió (chuông gió) ở một số nơi. Phong linh là công cụ dẫn khí lưu thông trong nhà, thường được treo ở cửa ra vào hoặc cửa sổ. Nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao, tương ứng với ký hiệu Thương của ngũ âm cổ. Theo phong thủy, loại chuông gió này thuộc hành Kim, tức là tiền tài theo gió vào nhà.

Phong linh là công cụ dẫn khí lưu thông trong nhà.

Phong linh là công cụ dẫn khí lưu thông trong nhà.

Đồng thời, người xưa cũng tin rằng âm khí của kim khí có khả năng xua đuổi tà ma, mang lại may mắn, báo hiệu có người ở, dương khí đã đến vùng đất này, người âm nên tránh xa. . Cung Thượng trong nhạc cổ tương ứng với nốt sol trong âm nhạc Tây phương Tây hiện đại. Khi nghe giai điệu này, tâm trạng con người sẽ vui tươi, phấn khởi và hướng thiện. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phong linh là con dao hai lưỡi. Nếu khí của khu vực xung quanh hoặc của chính ngôi nhà xấu, gió sẽ phát tán chúng đi khắp nơi, ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Vì vậy người dùng nên tính toán kỹ lưỡng để có kết quả tốt.

Nhà phố

Trước đây, khi làm nhà trên đất, khi dọn vào nhà mới, người ta thường lấy vàng miếng nhỏ (đá phong thủy), hoặc 8 đồng tiền chôn ở 4 góc nhà, với ý nghĩa tiền tài bốn phương, đồng thời xua đuổi tà khí, trấn yểm. Ngày nay, nó được các gia chủ thực hiện trước khi lát gạch cho nền nhà.

Nếu nhà không cần sửa sang, hãy để vàng và tiền xu vào một chiếc lọ nhỏ để ở góc nhà, hoặc góc cửa cũng mang ý nghĩa cầu tài lộc. Ngoài ra, cũng có thể đặt một ít vàng miếng dán vào bát hương, vì Thổ sinh Kim nên sẽ mang lại tài lộc. Nếu có thể hãy thay thạch anh vàng bằng thạch anh trắng cũng mang ý nghĩa tương tự nhưng chức năng của thạch anh cao hơn, vì từ tính của nó rất mạnh và ổn định. Sử dụng thạch anh trong nhà sẽ giúp ổn định từ trường, điều hòa chướng khí, mang lại sự ổn định và tài lộc cho gia chủ.

Nhà sạch

Cũng như con người, ngôi nhà nào cũng có kỷ niệm. Nguồn năng lượng của tất cả các sự kiện xảy ra trong không gian đó sẽ duy trì trong một thời gian nhất định. Hầu hết những năng lượng đó không tốt là do chúng ám ảnh và trì trệ, vì vậy bạn nên loại bỏ chúng một cách triệt để.

Cách tốt nhất để thực hiện công việc này là bạn cần dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng căn nhà mới đó trước khi chuyển đến, để căn nhà trống hoàn toàn trong một khoảng thời gian ngắn, có thể là một ngày hoặc vài giờ để những nguồn năng lượng mới tràn vào. ngôi nhà, thanh lọc và thay thế những nguồn khí tích tụ lâu ngày.

Trang Mac (Thứ tự)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.