Phong thủy nhà bếp và 5 điều kiêng kỵ, phạm 1 cũng nên sửa

Rate this post

Phòng bếp có vai trò đặc biệt quan trọng bởi đây là nơi sum họp của gia đình, là nơi mọi người có thể thưởng thức những món ăn ngon. Căn bếp gọn gàng, sạch sẽ thể hiện sự chăm chút cho gia đình của người phụ nữ.

Vì vậy, dù diện tích bếp nhỏ hay lớn, gia chủ cũng nên lưu ý đến yếu tố phong thủy trước khi xây dựng. Phòng bếp có phong thủy tốt sẽ góp phần mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Ngược lại, nếu bếp phạm phong thủy thì chỉ mang lại những điều xui xẻo.

Tránh đi theo hướng xấu

Vì bếp thuộc hành Hỏa nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam là thích hợp vì đây là hai hướng thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa. Đặt bếp hướng này giúp gia đình hòa thuận, ăn no mặc ấm quanh năm.

Cũng theo ngũ hành, hướng Bắc và Nam thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa nên không bố trí bếp ở hướng này. Nếu vi phạm rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, gia chủ cũng dễ xảy ra cãi vã vì những chuyện vặt vãnh.

Hai hướng Tây Bắc và Đông Bắc cũng là những hướng bất lợi, không nên làm bếp.

Tránh đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà

Vị trí trung tâm của ngôi nhà là vị trí đắc địa, vượng khí tập trung tại đây. Nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may, tiền tài, danh vọng, … của các thành viên trong gia đình thì vị trí trung tâm của ngôi nhà cần thoáng đãng, yên tĩnh.

Vị trí trung tâm của ngôi nhà nên thiết kế phòng khách là hợp lý nhất. Thiết kế này tăng thêm may mắn cho mọi người trong gia đình.

Phong thủy bíp và 5 lợi ích, phai 1 cung

Tránh sàn bếp cao hơn sàn sảnh

Bố trí sàn bếp cao hơn so với mặt bằng sảnh, phòng khách sẽ khiến tài lộc chảy ra ngoài, khó tụ tài vì bếp là nơi cung phụng 3 bữa, tượng trưng cho tiền tài.

Ngoài ra, không nên đặt bếp đối diện cửa ra vào hoặc quay lưng ra cửa sổ vì gió thổi sẽ khiến ngọn lửa dễ dập tắt. Theo phong thủy, nó còn khiến gia chủ không giữ được của cải lâu dài.

Tránh đặt vòi đối diện với bếp

Vòi tượng trưng cho hành Thủy, đặt đối diện bếp – hành Hỏa sẽ sinh đại kỵ. Tốt nhất là không nên đặt chúng đối diện và càng không nên đặt gần nhau.

Ngoài ra khi xây bệ bếp không nên chọn màu đỏ vì màu đỏ thuộc hành Hỏa, bếp cũng thuộc hành Hỏa dễ gây ức chế tâm lý cho người sử dụng.

Tránh đặt gương trong bếp

Trong phong thủy, gương cũng được coi là một yếu tố của nước. Nhà bếp luôn rực lửa. Vì vậy, theo phong thủy, đặt gương đối diện cửa bếp là điềm lành.

Vì bếp là nơi vượng của hỏa, nếu đặt gương trong bếp, trong và ngoài gương đều là hỏa, sẽ khiến hỏa của bếp càng vượng, dễ sinh hỏa hoạn hoặc những việc ngoài ý muốn. châm lửa đốt người.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *