Phong thủy hướng dẫn bạn cách treo chuông gió giúp xua đuổi năng lượng xấu, thu tài lộc

Rate this post

Chuông gió không chỉ dùng để trang trí mà còn là vật phẩm phong thủy giúp thu hút tiền tài, may mắn nếu biết cách kích hoạt.

Treo chuông gió cũng cần có những nguyên tắc nhất định, nếu làm sai đôi khi có thể dẫn đến rắc rối cho bạn.

Chuông gió phong thủy không chỉ là vật phẩm trang trí mà còn là vật phẩm được nhiều người sử dụng với mong muốn hút tài lộc. Chuông gió phong thủy hay còn gọi là chuông gió phong thủy.

Chuông gió được làm từ nhiều chất liệu như gốm, đồng hoặc gỗ, kết hợp với con lắc ở giữa tạo ra âm thanh leng keng vui nhộn. Từ xa xưa, chuông gió đã được treo trước cổng hoặc cửa ra vào để báo hiệu cho chủ nhà rằng có khách.

Hiện nay, chuông gió được sử dụng ở nhiều nước phương Đông để kích hoạt sự giàu có. Chúng vừa có thể giúp ngôi nhà thêm sinh động, vừa giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc.

Ý nghĩa phong thủy của chuông gió

Cuộc sống không ngừng vận động, nên sự va chạm của chuông và gió tạo nên “sinh khí”, sinh khí của ngôi nhà. Vì vậy, chuông gió còn được coi là vật mang lại may mắn cho người sử dụng.

Treo chuông gió đúng cách sẽ thu hút may mắn cho gia đình, cửa hàng, công ty,… Thực tế, chuông gió mang ý nghĩa cầu bình an và “hút” quý ​​nhân.

Cách chọn chuông gió đúng phong thủy

Chuông gió cần đặt đúng hướng.

Đối với những ngôi nhà hướng Tây, Bắc, Tây Bắc nên chọn chuông gió bằng chất liệu kim loại như đồng, bạc có tính kim loại.

Nhà hướng Đông, Đông Nam và Nam nên treo chuông gió làm bằng tre, nứa, nứa hoặc gỗ, có tính Mộc.

Nhà hướng Đông Bắc và Tây Nam nên chọn chuông gió làm bằng chất liệu gốm sứ, đất sét nung, mang tính Thổ.

Phong thủy hướng dẫn bạn cách treo chuông gió để xua đuổi năng lượng tiêu cực, thu tài lộc - Ảnh 3.

Chuông gió cần hiểu ý nghĩa của số thanh

Chuông gió được làm từ nhiều thanh rỗng và đặc, khi va chạm với gió sẽ phát ra âm thanh. Dưới góc độ phong thủy, chuông gió có 5, 6 hoặc 8 thanh được dùng để xua đuổi tà ma, trấn trạch rất tốt. Nếu muốn nâng cao chất lượng quan hệ, bạn có thể sử dụng chuông gió 2 hoặc 9 que.

Nếu chỉ để trang trí, bạn có thể sử dụng 1 hoặc 3 thanh.

Chuông gió theo tuổi và mệnh

Theo thuyết ngũ hành, khi chọn chuông gió, gia chủ cần chú ý đến tuổi, mệnh của mình để đón may mắn. Người mệnh Kim có thể tham khảo chuông gió bằng kim loại màu vàng, xám, bạc, ánh kim và không nên lạm dụng chuông gió màu đỏ.

Người mệnh Thủy nên chọn chuông gió màu trắng, xanh lam hoặc đen, không nên chọn màu vàng, đỏ. Chất liệu gỗ, tre, nứa có gam màu xanh, nâu sẽ phù hợp với người mệnh Mộc. Nếu người mệnh Hỏa có thể tìm chuông gió bằng gỗ, tre màu vàng, nâu thì người mệnh Thổ có thể sử dụng chuông gió bằng gốm sứ, chuông gió bằng đất sét nung màu vàng, hồng, đỏ, nâu.

Phong thủy hướng dẫn bạn cách treo chuông gió để xua đuổi năng lượng tiêu cực, thu tài lộc - Ảnh 4.

Những điều kiêng kỵ cần nhớ khi treo chuông gió trong nhà

1. Chuông gió nên được treo ở nơi có nhiều ánh sáng

Nên treo chuông gió ở nơi có ánh nắng mạnh, tức là nơi có nắng và thoáng gió. Khi làm như vậy, chuông gió sẽ có tác dụng xua đuổi tà ma. Không nên treo chuông gió ở nơi âm u, kín gió, tối tăm, điều này sẽ thu hút tà khí.

2. Lưu ý treo chuông gió theo vị trí

Nên treo chuông gió bằng gỗ, tre, nứa ở hướng Đông và Nam trong nhà, chuông gió bằng kim loại nên treo ở hướng Bắc, chất liệu gốm sứ nên treo ở hướng Tây để điều hòa năng lượng ngũ hành trong nhà.

Phong thủy hướng dẫn bạn cách treo chuông gió để xua đuổi năng lượng tiêu cực, thu tài lộc - Ảnh 5.

3. Nên treo chuông gió tùy theo công dụng và mục đích

– Nếu cửa nhà hướng ra đường, có thể treo chuông gió ở góc trên cùng bên trái cửa để tiêu tán sát khí.

– Nếu cửa sổ nhà đối diện chiếu thẳng vào cửa sổ nhà bạn, hãy treo chuông gió trên cửa sổ để tài lộc vào nhà không bị ảnh hưởng bởi nhà bên kia.

4. Một số vị trí trong nhà không thích hợp để treo chuông gió

– Trong phong thủy, có một luồng khí chạy từ Đông Bắc đến Tây Nam, gọi là Quỷ Khí. Vì vậy, tránh treo chuông gió ở vị trí này trong nhà kẻo ảnh hưởng đến tài lộc.

– Không treo chuông gió trong phòng tắm. Trên thực tế, âm thanh của chuông gió cũng thu hút âm chi. Phòng tắm trong nhà vốn dĩ là nơi có âm khí nặng nhất. Treo chuông gió trong phòng tắm sẽ làm tăng âm khí ở đây và có thể mang lại nhiều điều xui xẻo.

– Không treo chuông gió trong phòng ngủ. Phòng ngủ cần yên tĩnh, không di chuyển, không thích hợp để treo chuông gió.

Phong thủy hướng dẫn bạn cách treo chuông gió để xua đuổi năng lượng tiêu cực, thu tài lộc - Ảnh 6.

– Không treo chuông gió trong bếp. Phòng bếp có nhiều Hỏa khí, treo chuông gió ở vị trí này vô tình kích thích luồng Hỏa khí mạnh hơn, không có lợi cho sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

(Thông tin chiêm nghiệm)

https://afamily.vn/phong-thuy-hoc-mach-ban-cach-treo-chuong-gio-giup-xua-duoi-nang-luong-xau-thu-tai-loc-ve-20220210182418428.chn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.