Phong thủy bàn ăn cản trở tài lộc 99% ai cũng mắc phải

Rate this post

Bữa cơm quây quần thể hiện sự đầm ấm, hạnh phúc của một gia đình. Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, không gì quý hơn việc được trò chuyện vui vẻ bên bữa cơm, vì vậy bàn ăn không chỉ tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy mà còn là sự hòa thuận, gắn bó. của các thành viên.

Vì vậy, cần biết cách tránh những sai lầm phong thủy ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình:

Tránh đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ

Bàn thờ của mỗi gia đình là cầu nối tâm linh, là nơi chúng ta bày tỏ lòng thành kính, thờ cúng thần linh, tổ tiên và những người thân đã khuất.

Giữa cõi tiên và cõi phàm vẫn có sự phân biệt nên chúng ta cần tránh đặt bàn ăn ngay trước bàn thờ, nhất là khi khoảng cách giữa bàn thờ và bàn ăn quá gần nhau. Phạm vào điều này được coi là một sự thiếu tôn trọng lớn!

Điều này sẽ càng trở nên bất tiện hơn khi gia chủ thờ Phật, Phật Bà, Quán Thế Âm… đòi hỏi phải ăn chay và ăn chay nghiêm ngặt, trong khi trên bàn ăn thường ngày chúng ta vẫn dùng bát đĩa. ăn mặn. Điều này chúng ta cần hết sức cẩn thận, tránh mạo phạm hoặc bất kính trước chư Phật.

Ngoài ra, việc kê bàn ​​thờ trước bàn ăn không chỉ làm giảm đi sự trang nghiêm của nơi thờ cúng mà về lâu dài còn khiến vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình dần đi xuống, khó gặp may mắn. .

Đối với trường hợp gia đình thờ Thần tài, Tế Công, Tổ tiên thì điều này không quá khắt khe nhưng tốt nhất nên kê bàn ​​ăn cách bàn thờ một khoảng nhất định, tuyệt đối không được tạo thành đường thẳng giữa các bàn ăn. và những nơi thờ cúng linh thiêng.

Nếu gia đình bạn gặp phải vấn đề này, bạn cần thay đổi vị trí bàn ăn càng sớm càng tốt.

Đặt đối diện với bếp nấu

chính sách phong thủy, bạn có thể bảo vệ tai của bạn, 99% người dân phải-Hinh-2

Bếp mang năng lượng Hỏa, chưa kể nhiệt độ trong bếp tăng lên khi nấu nướng sẽ khiến nhiệt độ tăng cao, người trong nhà cảm nhận được điều này và họ cũng dễ bị “bỏng” theo.

Đó là nguyên nhân khiến họ dễ bực bội, bực bội, giận hờn vô cớ, là nguyên nhân dẫn đến tình cảm vợ chồng bất hòa.

Vì vậy, gia chủ nên tránh đặt bàn ăn ở vị trí này nếu muốn phong thủy phòng bếp mang lại hạnh phúc, vui vẻ, tài lộc cho gia đình bạn.


Bàn ăn dưới xà nhà

chính sách phong thủy, bạn có thể bảo vệ tai của bạn, 99% người dân phải-Hinh-3

Không chỉ giường ngủ, bàn tiếp khách đặt ngay dưới xà nhà là không tốt mà việc đặt bàn ăn dưới xà nhà cũng là một lỗi phong thủy ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn, đó là lỗi phong thủy “đầu xà ngang” thường gặp.

Xà nhà sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu, người ngồi ăn uống sẽ có cảm giác bất an như bị dao nhọn cứa vào đầu. Sai lầm phong thủy này sẽ khiến gia đình bất an, không khí gia đình bất hòa.

Phần trần phía trên bàn ăn phải bằng phẳng, không bị khuyết phía trước hoặc sau hoặc nghiêng. Nếu kê xà ngang ngay vị trí đặt bàn ăn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu trần bị nghiêng thì cần lắp trần giả để làm phẳng.

Tránh đặt bàn ăn dưới vị trí của đèn

chính sách phong thủy, bạn có thể bảo vệ tai của bạn, 99% người phải chết-Hinh-4

Treo đèn ở bàn ăn là sai lầm phổ biến của nhiều gia đình. Vì vậy, cần tránh đặt bàn ăn dưới vị trí của đèn vì dễ liên tưởng đến cảnh tang tóc với không khí ấm cúng trong phòng ăn gia đình.

Hình dáng và chất liệu của bàn ăn chuẩn phong thủy.

Hình dạng

Trong phong thủy, các góc nhọn được coi là “mũi tên độc” ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong nhà. Mọi người dễ xảy ra xung đột khi trong nhà có “mũi tên độc”.

Vì vậy, khi chọn bàn ăn nên cẩn thận trong việc chọn hình dáng bàn: Tốt hơn hết là không nên chọn bàn ăn hình tam giác, có góc nhọn.

Bàn ăn hình tròn hoặc hình elip, bầu dục là sự lựa chọn hợp lý để mang lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà hơn là bàn ăn hình tròn, bởi nó tượng trưng cho sự quây quần của cả gia đình.

chính sách phong thủy bạn có thể bảo vệ tai của bạn, 99% người dân phải-Hinh-5

Nếu có thể, gia chủ nên ưu tiên bàn tròn. Bàn ăn tròn tạo ra một mức độ cân bằng – mọi người ngồi xung quanh bàn, không ai gần hoặc xa tâm bàn hơn. Giao tiếp bằng mắt và đối thoại cũng được cải thiện.

Bàn hình bầu dục cũng là một sự thay thế tuyệt vời cho bàn ăn tròn, nhưng chúng có vẻ ít phổ biến hơn. Nếu bạn có một phòng ăn dài và hẹp hoặc đơn giản là bạn không thích những chiếc bàn tròn thì đây sẽ là một sự thay thế lý tưởng.

Nếu vì lý do nào đó mà cả hai loại bàn này đều không phù hợp thì bạn nên chọn những chiếc bàn vuông (dù có góc cạnh nhưng ít nhất nó cũng tạo được độ cân đối), lựa chọn cuối cùng sẽ là hình dáng của chiếc bàn. hình chữ nhật – hình dáng bàn ăn khá hạn chế về mặt phong thủy.

Chất liệu, chất

Phong thủy cân bằng cả ngũ hành trong toàn bộ không gian nhưng nghiêng về mộc (mộc) nhiều hơn vì nó đáp ứng được cả về mặt thẩm mỹ và tâm linh (đối với đầu giường bằng gỗ trong phòng cũng vậy). ngủ).

Bàn ăn bằng gỗ cao cấp tốt hơn kim loại về mặt phong thủy, mặc dù việc sử dụng chất liệu ảnh hưởng nhiều đến phong cách.

chính sách phong thủy, bạn có thể bảo vệ tai của bạn, 99% người dân phải-Hinh-6

Mặt bàn bằng kính tuy sang trọng, bóng bẩy nhưng lại không có lợi về mặt phong thủy. Các chuyên gia phong thủy cho rằng kính trên bàn ăn mang lại căng thẳng, năng lượng tiêu cực – điều nên tránh.

* Thông tin này chỉ mang tính chất minh họa

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.