Phòng bếp phạm phải 5 lỗi phong thủy này, nhà sẽ kém giàu

Rate this post

Vị trí bếp, phong thủy bếp đều quan trọng, muốn cả nhà giàu sang thì không thể bỏ qua. Phạm phải những sai lầm phong thủy phòng bếp dưới đây sẽ gây tác hại lớn, ảnh hưởng đến cả tài vận.

Nhà bếp quá nhỏ

Căn bếp chật chội ngăn cản tài lộc.

Theo phong thủy, bếp là nơi tụ gió, hút tài lộc, càng rộng rãi, sáng sủa càng tốt. Diện tích phòng bếp không cần quá rộng sẽ tạo cảm giác trống trải, lãng phí nhưng nếu nhỏ quá lại là một lỗi phong thủy nhà bếp khá nặng.

Do chật chội nên tạo cảm giác gò bó, nhiều việc khó xoay xở khiến vận may không đến. Vì vậy, chỗ nào trong nhà cũng có thể nhỏ, chỉ có nhà bếp không được quá hẹp.

Nhà vệ sinh liền kề bếp

Nhà vệ sinh là nơi sinh ra khí xấu, ô uế còn nhà bếp là nơi đòi hỏi sự ấm cúng, gọn gàng, sạch sẽ nên hai luồng khí hoàn toàn trái ngược nhau.

Nhiều gia đình để thuận tiện cho việc bố trí bếp và nhà vệ sinh liền kề nhau để tiện cho việc lắp đặt đường ống dẫn nước một cách dễ dàng và tiết kiệm. Tuy nhiên, gia chủ không biết rằng chúng đang làm xấu đi phong thủy nhà bếp, hạn chế đường tài lộc cho người trong nhà.

Nhà vệ sinh và bếp liền nhau không những không đảm bảo vệ sinh an toàn khi nấu nướng mà còn khiến khí xấu từ nhà vệ sinh ảnh hưởng đến khí tốt trong bếp. Điều này dẫn đến vận may nhấp nhô, con đường kiếm tiền gian nan, sức khỏe của người trong nhà cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bếp hướng tây quay đông

Với phong thủy nhà ở, hướng là vô cùng quan trọng, hướng tốt thì phong thủy cũng được cải thiện. Nhà tọa Bắc Nam, bếp tọa Đông sang Tây được coi là hướng đầy đủ và tốt lành nhất.

Nhà vệ sinh là nơi sinh ra khí xấu, ô uế còn nhà bếp là nơi đòi hỏi sự ấm cúng, gọn gàng, sạch sẽ nên hai luồng khí hoàn toàn trái ngược nhau.

Bếp hướng Tây tốt vì có thể tích khí, đón nắng nhưng không làm ra tiền tài. Ngược lại, đặt bếp ở hướng Tây và Đông, giống như tiền tài tích tụ quanh năm biến mất, hoàn toàn không thu lại được gì, phá hỏng phong thủy bếp, ảnh hưởng đến tài lộc. Phòng bếp ở vị trí này cũng thường xuyên phải hứng chịu ánh nắng gay gắt, đặc biệt là vào mùa hè rất oi bức.

Nhà bếp ở trung tâm của ngôi nhà

Vị trí chính giữa trong ngôi nhà được biết đến là nơi điều hòa, quản lý và quyết định toàn bộ vận mệnh. Căn nhà chính giữa tối tăm, bừa bộn và bẩn thỉu nên hoàn toàn không thích hợp để bố trí phòng bếp. Trong quá trình nấu nướng, khói dầu mỡ tích tụ sẽ làm hỏng phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Nên chọn các vị trí thuộc ngũ hành Mộc như Đông (Đông hướng Tây), Đông Nam (Đông Nam hướng Tây Bắc) để đặt bếp, có thể hỗ trợ cho bếp phát triển, tài vận tốt.

Khu bếp cao hơn các khu vực khác

Kiêng kỵ phong thủy phòng bếp là nền nhà bếp cao hơn các khu vực xung quanh, đặc biệt là cao hơn phòng khách. Nền nhà nhấp nhô, vận hành khó khăn, giao thông không thông suốt, dễ vấp ngã, tai nạn, đặc biệt không thuận lợi.

Tâm nhà thuộc ngũ hành Thổ, bếp thuộc ngũ hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ, bếp tiêu hao khiến tài lộc trong nhà không được tích tụ, luôn trong tình trạng tiêu tán, nhiều sự việc xảy ra phải bỏ ra một số tiền lớn.

Bếp cao hơn cũng có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những người trong nhà. Tệ hại hơn nữa là sàn bếp cao hơn sàn phòng khách, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp của gia chủ. Trong ngôi nhà, phòng khách là quan trọng nhất, là nơi đại diện cho mọi mặt của ngôi nhà, đặc biệt là về sự nghiệp, các mối quan hệ xã giao và liên quan đến tài lộc. Khu vực nào cũng không được cao hơn phòng khách, nếu không sẽ tượng trưng cho sự sa sút, đi xuống của gia đình.

Bạn nên xem kỹ khu vực bếp của nhà mình để bố trí sao cho hài hòa thì cả gia đình mới thịnh vượng, phát tài phát lộc.

———–

* Lưu ý: Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.