Phòng bếp là nơi tụ tài, bài trí phong thủy phải chú ý điểm này.

Rate this post

Khi xây nhà, bất cứ ai cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng và lưu ý những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp. Khu vực này vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến cuộc sống và tài lộc của gia đình bạn. Nhiều nhà nghĩ rằng bếp không nên dễ dàng nhìn thấy, lý do thực sự là gì?

1. Tại sao không nên đặt bếp ở nơi dễ thấy?

Bếp không nên đặt lộ thiên và cũng rất kiêng kỵ đặt ngay cửa chính hoặc đối diện với cửa chính, đặt bếp như vậy gọi là “mở cổng có kiến ​​táo, phú quý” và phong thủy gọi ngắn gọn là “Miệng Táo”, sẽ không tốt cho gia chủ.

Cửa chính của ngôi nhà không được nhìn thẳng vào miệng bếp. Chỉ riêng về mặt công năng thì điều này cũng rất bất hợp lý, nhân viên bếp sẽ khó quan sát không gian bên ngoài, đặc biệt là quan sát người ra vào nhà.

Về phong thủy, đặt bếp đối diện với cửa chính không chỉ khiến tiền tài vào nhà luôn thiếu hụt mà còn gây hại cho sức khỏe của người ngồi.

Nếu vì điều kiện bất khả kháng mà không thể có không gian khác để đặt bếp thì chỉ cần bố trí lại vị trí khu vực nấu nướng sao cho không thẳng hàng với cửa ra vào, dễ quan sát và thuận tiện cho việc nấu nướng. Ổn.

2. Vậy bếp nên đặt ở đâu?

Cách đặt hướng bếp theo phong thủy:

Trong phong thủy có một nguyên tắc, đó là “nhất vị, nhị hướng”, nghĩa là quan trọng nhất là vị trí, sau đó mới đến phương hướng.

Vị trí tốt rồi đến hướng, hướng có thể kém hơn một chút nhưng cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Ở hướng tốt và ở vị trí xấu cũng vô ích.

Trước hết bạn nên xem cửa bếp ở vị trí nào thì đặt bếp vào vị trí đó. Trong đó hợp lý nhất theo phong thủy là hướng Đông hoặc Tây đối với cửa bếp.

Tại sao bạn không nên đặt bếp ở nơi dễ thấy?  Những người am hiểu sẽ mang căn bếp ẩn vào góc này - Ảnh 2.

Về hướng bếp, gia chủ cần đối chiếu với người đứng bếp và lưng người nấu ở đâu thì tính hướng bếp là hướng đó. Theo đó, nếu gia chủ là người mệnh Đông tứ trạch thì bếp phải đặt ở hướng Đông, còn nếu là người mệnh Tây thì bếp phải đặt ở hướng Tây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định hướng bếp theo phong thủy bằng cách xem loại bếp sử dụng trong nhà.

Nếu là bếp lò, bếp than thì hướng của bếp được coi là hướng miệng để củi, than cháy. Nếu là bếp ga sẽ ngược chiều với hướng người đứng nấu.

Bên cạnh đó, khi thiết kế phòng bếp, bạn cũng chú ý đến cách bài trí không gian bếp, tránh bố trí các dụng cụ không phù hợp gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi:

Vì theo bát quái đồ của cả nhà theo tuổi chồng thì bắt buộc khi làm nhà phải cân bằng âm dương, có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu nên dù thế nào đi nữa thì việc lựa chọn. hướng bếp cũng rất quan trọng. chỉ có thể xoay quanh các dấu hiệu: Ngũ quỷ, Lục sát, Định mệnh chết chóc, và Hai.

Tại sao bạn không nên đặt bếp ở nơi dễ thấy?  Những người am hiểu sẽ mang căn bếp ẩn trong góc này - Ảnh 3.

Nếu đặt hướng bếp theo điềm xấu như tử khí thì sẽ giải trừ được những nguy hiểm như sức khỏe yếu, tài lộc suy kiệt, ngược lại còn tăng tuổi thọ cho mọi thành viên trong gia đình.

Nếu đặt theo lục vị thì tránh họa hại thân, nếu đặt theo nhị vị thì tránh khẩu nghiệp, tai hại do mệnh lệnh của người khác, hao tài tốn của.

Đừng nghĩ rằng sơ đồ bát quái chỉ để vẽ tổng thể ngôi nhà mà mỗi phòng là một tọa độ, vị trí, một vũ trụ khác nhau của chủ nhân căn phòng đó.

Cũng như bếp, hướng bếp là theo tuổi của chồng, nhưng bên trong bếp lại có các tiểu khu khác nhau, cần phải vẽ theo sơ đồ bát quái của tuổi vợ.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.