# Phật Tổ Như Lai là ai? Có thật không? Bạn sinh ra ở đâu?

Rate this post

Bài viết # Phật Tổ Như Lai là ai? Có thật không? Bạn sinh ra ở đâu? về chủ đề phong thủy lần này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Phật Tổ Như Lai là ai? Có thật không? Bạn sinh ra ở đâu? trong bài viết hôm nay! Bạn đang xem bài đăng này: “# Phật Như Lai là ai? Có thật không? Bạn sinh ra ở đâu?”

Phật Tổ Như Lai là ai? Liệu ông ấy có phải là vị phật đầu tiên trên trái đất hay không có lẽ là điều mà các Phật tử rất muốn tìm hiểu. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, Kính mời quý Phật tử và quý độc giả cùng tìm hiểu về cuộc đời và sự giác ngộ của Đức Phật Tổ Như Lai.

Phật Tổ Như Lai là ai?

Nói về sự ra đời của đức Phật Tổ Như Lai hay còn gọi là đức Phật Thích Ca, thường có những điều mà các đời sau vẫn chưa giải thích hết được. Tương truyền, vào ngày 8 tháng 4 năm 624 trước Công nguyên, Thái tử Gotama Siddhartha ra đời. Trước khi hạ sinh chàng, Hoàng hậu Maha Maya, mẹ chàng, nằm mơ thấy từ trên núi vàng xuất hiện một con voi trắng (voi trắng), dâng hoa sen trắng cho nàng.

Khi tỉnh dậy, hoàng hậu này đã kể lại cho Vua nghe, sau đó Vua triệu tập các triết gia, thầy bói và những người cung cấp thông tin. Tất cả đều cho rằng đây là một tin vui và những đứa trẻ sinh ra sẽ là người tài giỏi, đức độ.

Điều này càng được thể hiện rõ hơn khi Thái tử biết đi. Lạ thay, mỗi bước chân của Ngài lại nở một bông sen trắng. Vào thời khắc huyền diệu, thiêng liêng đó, có một sự thay đổi kỳ lạ trên đất, trời và thế giới. Cả bầu trời lúc này đã được bao phủ bởi một thứ ánh sáng rực rỡ. những tia nắng ấm áp. Nhân dân trong nước và trên thế giới được sống trong không khí hòa bình, hạnh phúc.

Nhận thấy những điều kỳ lạ và bất thường này, nhà vua đã tìm đến những đạo sư giỏi nhất trong nước để cầu phúc và kiểm tra dấu hiệu cho Thái tử Siddhartha. Một ngày nọ, Atita, một đạo sư từ Hy Mã Lạp Sơn, xin phép được gặp thái tử. Vừa gặp đã bật khóc nức nở, Vua lo lắng hỏi han tình hình, thái sư mới nói: “Thái tử có tất cả 32 tướng tốt, 80 mỹ nữ sau này nhất định sẽ trở thành chính nghĩa. Ta khóc vì qua thời gian đó tôi đã chết rồi, nên tôi không có cơ hội để nghe Pháp của Ngài. “

Thái tử Siddhartha Gautama là một người chu đáo, tốt bụng và rất vị tha. Anh thường đi một mình đến những nơi yên tĩnh để thiền và đọc nhiều.

Phật Tổ Như Lai có thật không?

Phật Tổ Như Lai là vị Phật có thật trong lịch sử. Trước khi đắc đạo, ông vốn là một hoàng thân quý tộc của hoàng tộc. Sau khi cúng dường chính, ông đã tìm được con đường tu tập, và ông đã thành lập Phật. Kể từ đó, Ấn Độ, quê hương của Đức Phật, được coi là cái nôi của Phật giáo thế giới.

phat-to-nhu-lai-2

✅ Mọi người đang xem: cách giải quyết tử hình cho hai cha con

Phật Tổ Như Lai do đâu mà sanh?

Theo ghi chép của Phật giáo, Đức Phật Tổ Như Lai xuất thân tại tiểu vương quốc Sakya, còn gọi là Thích Ca, ngày nay thuộc Ấn Độ. Ông là Thái tử Tất Đạt Đa, người có xuất thân danh gia vọng tộc. Như Lai là một trong mười danh hiệu của Đức Phật, Đấng đã hiểu tương đương với việc đạt đến tận thế, là danh hiệu để chỉ vị Thánh đã đạt đến mức giác ngộ cao nhất, đã đạt được quả vị Phật.

phat-to-nhu-lai-3

Phật Tổ Như Lai là đệ tử của ai?

Phật Tổ Như Lai là một danh hiệu khác của Đức Phật Thích Ca, người sáng lập ra Phật giáo. “Như Lai” trong tiếng Phạn dùng để chỉ sự thật tuyệt đối, sự thật của chân lý và bản thể của vũ trụ. Phật Tổ Như Lai ban cho chúng sinh con đường chân chính, những ai đã hiểu rõ chân lý sẽ đi theo con đường đúng đắn để đạt được giác ngộ.

phat-to-nhu-lai-4

Từ ngữ Như Lai cũng được coi là danh hiệu riêng của Đức Phật Thích Ca, và Thích Ca Mâu Ni có nghĩa là nhân từ và từ bi. Đức Phật dạy chúng ta bài học về lòng từ bi và sự bình đẳng, dạy chúng ta phải đối xử với người khác bằng tình yêu thương và lòng bao dung, lòng từ bi rộng lớn đối với tất cả chúng sinh. do đó, nếu bạn là một Phật tử, hãy sống và tu tâm theo lời dạy của Ngài.

Như Lai có phải là Phật A Di Đà Phật không?

Rất thường Phật tử vẫn có sự nhầm lẫn giữa Phật A Di Đà và Phật Như Lai, Chúng ta nên hiểu rằng đây là hai vị Phật của nhà Phật, không phải là một. Phật Tổ Như Lai như chúng tôi đã đề cập ở trên là một vị Phật có thật trong lịch sử, Ngài là giáo chủ của cõi Sa Di mà chúng sinh đang sinh sống.

Và Phật A Di Đà là vị Phật duy nhất được tìm thấy trong kinh Phật, Ngài là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc.

Phật Tổ Như Lai trong Tây Du Ký là ai?

Trong Tây Du Ký, một bộ tiểu thuyết kinh điển của Trung Quốc đã được phổ biến thành phim truyền hình ăn khách nhất mọi thời đại, có đoạn kể về Bồ Đề Tổ Sư từng nói với Tôn Ngộ Không như sau: “Ngươi từ nay về sau, nếu có người quyết tâm. trời sinh bất lương, cho dù người có hung bạo hay tai họa đến đâu cũng không thể nói là đồ đệ của ta, nếu không, ngươi chỉ cần nói nửa lời, ta đã biết, ta sẽ lột xương con khỉ của ngươi, chia rẽ ngươi. hồn thành 9 mảnh, để ngàn kiếp cũng không siêu thoát ”.

phat-to-nhu-lai-5

Thế mới biết trong Tây Du Ký, ngoài thần thông quảng đại của Phật Tổ Như Lai thì không ai khác có khả năng nắm giữ sinh tử của Tôn Ngộ Không như thế này. Điều này cho thấy kỳ tích của hắn quả thực không tầm thường, thần thông quảng đại, nhìn trước được tương lai của Tôn Ngộ Không tương đương với việc thấu hiểu tất cả chúng sinh.

Mọi thắc mắc về Phật Tổ Như Lai là ai, hãy cho chúng tôi biết, ý kiến ​​đóng góp của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài viết sau.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *